ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

เขียนโดย

เขียนโดย 31/07/18 14:38

Ford เตรียมส่ง Focus  เจนเนอเรชั่นที่ 4 ออกแข่งขันในเซกเมนท์คอมแพกต์ แต่อาจไม่ได้มีแค่โฉมซีดานและแฮทช์แบ็กเท่านั้น หากยังจะมีเวอร์ชั่น รถกระบะ ด้วย

รายงานข่าวระบุว่า Ford กำลังพิจารณาแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐานของ Focus เตรียมออกจำหน่ายในประเทศบราซิลเป็นอันดับแรกซึ่งจะมาแทนที่ Courier รถกระบะที่พัฒนาบนโครงสร้าง Fiesta (ยุติสายการผลิตไปในปี 2013 หลังจากทำตลาดแซมบ้ามานานถึง 15 ปี) ดังนั้นรถกระบะที่ต่อยอดจาก Focus จะมีขนาดใหญ่โตกว่าเดิม

รายละเอียดของตัวรถยังไม่แน่ชัด แต่คาดการณ์ว่ารถกระบะรุ่นใหม่นี้จะขึ้นสายการผลิตในเม็กซิโก เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถที่รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์และมีขนาดตัวถังพอเหมาะ พร้อมเตรียมขายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปบางประเทศเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ดูแล้วคงมีโอกาสน้อยที่จะข้ามซีกโลกมาจัดจำหน่ายในเอเชีย

รถกระบะ

มีความเป็นไปได้ว่ารถกระบะยูนิบอดี้รุ่นนี้จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2022 โดยจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Ford Ranger

ข่าวระบุด้วยว่า Ford อาจจะใช้ชื่อเดิม Courier ในการทำตลาดหรืออาจจะรื้อฟื้นชื่อที่เคยใช้มาเมื่อหลายสิบปีที่แล้วอย่าง Ranchero ที่เคยใช้ในสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1980 และในอาร์เจนติน่าในทศวรรษที่ 1990

เหตุผลที่ Ford ต้องการเพิ่มรถกระบะไว้ในไลน์ผลิตภัณฑ์ก็เพื่อตอบสนองความต้องการรถอเนกประสงค์ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ภาพร่างโดย Kleber Silva

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/07/18 14:38

Audi เผยทีเซอร์ PB18 E-Tron Concept Supercar พลังไฟฟ้า เรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัว 23 สิงหาคม นี้

ก่อน

Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque

ต่อไป

next article

Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque