ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

เขียนโดย

เขียนโดย 31/07/18 14:38

Ford เตรียมส่ง Focus  เจนเนอเรชั่นที่ 4 ออกแข่งขันในเซกเมนท์คอมแพกต์ แต่อาจไม่ได้มีแค่โฉมซีดานและแฮทช์แบ็กเท่านั้น หากยังจะมีเวอร์ชั่น รถกระบะ ด้วย

รายงานข่าวระบุว่า Ford กำลังพิจารณาแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐานของ Focus เตรียมออกจำหน่ายในประเทศบราซิลเป็นอันดับแรกซึ่งจะมาแทนที่ Courier รถกระบะที่พัฒนาบนโครงสร้าง Fiesta (ยุติสายการผลิตไปในปี 2013 หลังจากทำตลาดแซมบ้ามานานถึง 15 ปี) ดังนั้นรถกระบะที่ต่อยอดจาก Focus จะมีขนาดใหญ่โตกว่าเดิม

รายละเอียดของตัวรถยังไม่แน่ชัด แต่คาดการณ์ว่ารถกระบะรุ่นใหม่นี้จะขึ้นสายการผลิตในเม็กซิโก เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถที่รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์และมีขนาดตัวถังพอเหมาะ พร้อมเตรียมขายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปบางประเทศเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ดูแล้วคงมีโอกาสน้อยที่จะข้ามซีกโลกมาจัดจำหน่ายในเอเชีย

รถกระบะ

มีความเป็นไปได้ว่ารถกระบะยูนิบอดี้รุ่นนี้จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2022 โดยจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Ford Ranger

ข่าวระบุด้วยว่า Ford อาจจะใช้ชื่อเดิม Courier ในการทำตลาดหรืออาจจะรื้อฟื้นชื่อที่เคยใช้มาเมื่อหลายสิบปีที่แล้วอย่าง Ranchero ที่เคยใช้ในสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1980 และในอาร์เจนติน่าในทศวรรษที่ 1990

เหตุผลที่ Ford ต้องการเพิ่มรถกระบะไว้ในไลน์ผลิตภัณฑ์ก็เพื่อตอบสนองความต้องการรถอเนกประสงค์ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ภาพร่างโดย Kleber Silva

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/07/18 14:38

Audi เผยทีเซอร์ PB18 E-Tron Concept Supercar พลังไฟฟ้า เรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัว 23 สิงหาคม นี้

ก่อน

Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque

ต่อไป

next article

Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque