ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

เขียนโดย

เขียนโดย31/07/18 14:38

Ford เตรียมส่ง Focus  เจนเนอเรชั่นที่ 4 ออกแข่งขันในเซกเมนท์คอมแพกต์ แต่อาจไม่ได้มีแค่โฉมซีดานและแฮทช์แบ็กเท่านั้น หากยังจะมีเวอร์ชั่น รถกระบะ ด้วย

รายงานข่าวระบุว่า Ford กำลังพิจารณาแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐานของ Focus เตรียมออกจำหน่ายในประเทศบราซิลเป็นอันดับแรกซึ่งจะมาแทนที่ Courier รถกระบะที่พัฒนาบนโครงสร้าง Fiesta (ยุติสายการผลิตไปในปี 2013 หลังจากทำตลาดแซมบ้ามานานถึง 15 ปี) ดังนั้นรถกระบะที่ต่อยอดจาก Focus จะมีขนาดใหญ่โตกว่าเดิม

รายละเอียดของตัวรถยังไม่แน่ชัด แต่คาดการณ์ว่ารถกระบะรุ่นใหม่นี้จะขึ้นสายการผลิตในเม็กซิโก เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถที่รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์และมีขนาดตัวถังพอเหมาะ พร้อมเตรียมขายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปบางประเทศเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ดูแล้วคงมีโอกาสน้อยที่จะข้ามซีกโลกมาจัดจำหน่ายในเอเชีย

รถกระบะ

มีความเป็นไปได้ว่ารถกระบะยูนิบอดี้รุ่นนี้จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2022 โดยจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Ford Ranger

ข่าวระบุด้วยว่า Ford อาจจะใช้ชื่อเดิม Courier ในการทำตลาดหรืออาจจะรื้อฟื้นชื่อที่เคยใช้มาเมื่อหลายสิบปีที่แล้วอย่าง Ranchero ที่เคยใช้ในสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1980 และในอาร์เจนติน่าในทศวรรษที่ 1990

เหตุผลที่ Ford ต้องการเพิ่มรถกระบะไว้ในไลน์ผลิตภัณฑ์ก็เพื่อตอบสนองความต้องการรถอเนกประสงค์ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ภาพร่างโดย Kleber Silva

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/07/18 14:38

Audi เผยทีเซอร์ PB18 E-Tron Concept Supercar พลังไฟฟ้า เรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัว 23 สิงหาคม นี้

ก่อน

Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque

ต่อไป