ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

เขียนโดย
เขียนโดย 31/07/18 14:38

Ford เตรียมส่ง Focus  เจนเนอเรชั่นที่ 4 ออกแข่งขันในเซกเมนท์คอมแพกต์ แต่อาจไม่ได้มีแค่โฉมซีดานและแฮทช์แบ็กเท่านั้น หากยังจะมีเวอร์ชั่น รถกระบะ ด้วย

รายงานข่าวระบุว่า Ford กำลังพิจารณาแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐานของ Focus เตรียมออกจำหน่ายในประเทศบราซิลเป็นอันดับแรกซึ่งจะมาแทนที่ Courier รถกระบะที่พัฒนาบนโครงสร้าง Fiesta (ยุติสายการผลิตไปในปี 2013 หลังจากทำตลาดแซมบ้ามานานถึง 15 ปี) ดังนั้นรถกระบะที่ต่อยอดจาก Focus จะมีขนาดใหญ่โตกว่าเดิม

รายละเอียดของตัวรถยังไม่แน่ชัด แต่คาดการณ์ว่ารถกระบะรุ่นใหม่นี้จะขึ้นสายการผลิตในเม็กซิโก เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถที่รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์และมีขนาดตัวถังพอเหมาะ พร้อมเตรียมขายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปบางประเทศเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ดูแล้วคงมีโอกาสน้อยที่จะข้ามซีกโลกมาจัดจำหน่ายในเอเชีย

รถกระบะ

มีความเป็นไปได้ว่ารถกระบะยูนิบอดี้รุ่นนี้จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2022 โดยจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Ford Ranger

ข่าวระบุด้วยว่า Ford อาจจะใช้ชื่อเดิม Courier ในการทำตลาดหรืออาจจะรื้อฟื้นชื่อที่เคยใช้มาเมื่อหลายสิบปีที่แล้วอย่าง Ranchero ที่เคยใช้ในสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1980 และในอาร์เจนติน่าในทศวรรษที่ 1990

เหตุผลที่ Ford ต้องการเพิ่มรถกระบะไว้ในไลน์ผลิตภัณฑ์ก็เพื่อตอบสนองความต้องการรถอเนกประสงค์ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ภาพร่างโดย Kleber Silva

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/08 - 20:57

พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

พาชมซูเปอร์สปอร์ตคูเป้ของค่ายอย่าง BMW M4 แน่นอนรหัส M นี้ไม่ได้มีไว้โชว์สวยๆ เพราะสมรรถนะไม่ธรรมดากับเครื่องยนต์ 3.0 เทอร์โบชาร์จ 431 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ใน 4.1 วินาที กับค่าตัว 8.909 ล้านบาท

SK - 15/08 - 18:09

เผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบโมเดลใหม่

Porsche ซุ่มเงียบเผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบที่จะประเดิมลุยทางฝุ่นการแข่งขัน Rallye Deutschland ในประเทศเยอรมนีปลายเดือนนี้ รถแข่งต้นแบบสีขาวสะอาดตาคันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของ Cayman GT4 Clubsport มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วน ถึงแม้ทาง Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดมากนัก....

SK - 15/08 - 12:30

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

General Motors เดินหน้าพัฒนาระบบแอโรไดนามิกสำหรับ Chevrolet Corvette อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจดสิทธิบัตรชิ้นส่วนรอบคันที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ ภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นรถ Corvette ที่ถูกออกแบบให้มีช่องดักอากาศหน้า สเกิร์ตด้านข้างและสปอยเลอร์หลังที่สามารถปรับตำแหน่งและเคลื่อนไหวได้เพื่อลำเลียงอากาศให้ไหลผ่านจากด้านหน้าสู่ท้ายรถได้อย่างไหลลื่น ช่วยให้ตัวรถมีแรงกดเหนียวแน่นกับพื้นถนนและแหวกอากาศไปข้างหน้าได้เต็มประสิทธิภาพกว่าเดิม

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/07/18 14:38

Audi เผยทีเซอร์ PB18 E-Tron Concept Supercar พลังไฟฟ้า เรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัว 23 สิงหาคม นี้

ก่อน

Harley-Davidson Custom ครูเซอร์คัสตอมต้นแบบที่แฟนๆ อาจตกหลุมรัก

ต่อไป