Ford มอบมัสเซิลคาร์ Mustang ให้สตรีนักเคลื่อนไหวชาวซาอุฯ

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 07:30

หลังจากซาอุดิอาระเบียประกาศอนุญาตให้ผู้หญิงขับรถได้เอง ล่าสุด Ford ส่งมอบรถมัสเซิลคาร์ Mustang ให้แก่หนึ่งในนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีคนสำคัญของประเทศ

ซาฮาร์ ฮาซาน นาซีฟ อดีตศาสตราจารย์เกษียณอายุด้านวรรณกรรมอังกฤษซึ่งผันตัวเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีได้รับมอบรถมัสเซิลคาร์เปิดประทุน 2018 Ford Mustang GT Convertible หลังจากเธอทุ่มเทรณรงค์เพื่อให้ผู้หญิงชาวซาอุฯ สามารถขับรถได้เองมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

Mustang

รายงานข่าวระบุว่า นาซีฟวัย 63 ปีเคยถูกตำรวจจับกุมหลายครั้งเพราะเธอถ่ายคลิปวีดีโอขณะขับขี่รถยนต์ด้วยตัวเองในเมืองเจดดาห์ที่เธออาศัยอยู่

สาเหตุที่นาซีฟได้รับมอบ Mustang เนื่องจากเธอเคยเช่ารถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้ขับขี่ในสหรัฐอเมริกาในปี 1999 และชื่นชอบอย่างมาก เธอเคยให้สัมภาษณ์ในช่วงที่มีข่าวว่าซาอุฯ จะยกเลิกกฎหมายห้ามผู้หญิงขับรถว่า เธอจะซื้อรถในฝันคันแรกก็คือ Ford Mustang สีเหลืองอร่าม

นั่นทำให้ Ford ประจำภูมิภาคตะวันออกกลางดำเนินกลยุทธ์พีอาร์ด้วยการส่งมอบ Mustang ให้เธอท่ามกลางการแสดงความยินดีของครอบครัวและเพื่อนฝูง ข่าวรายงานว่า นาซีฟมีบุตรทั้งหมด 6 คนและหลานอีก 16 คนที่ตื่นเต้นกับรถสปอร์ตอเมริกันรุ่นนี้อย่างมาก

Mustang ที่ถูกส่งมอบมาพร้อมสีเหลือง Triple Yellow Tri Coat ผลิตในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา ล้ออัลลอยมีขนาด 19 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสี Ebony Black เบาะแบบสปอร์ตปรับอุณหภูมิได้ พร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC3 และมาตรวัดดิจิตอลขนาด 12 นิ้ว

ขุมพลังขับเคลื่อนทรงศักยภาพด้วยเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร 560 แรงม้า แรงบิด 569 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหล้ง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แถมยังมีฟังค์ชั่น Quiet Start หรือการสตาร์ทเครื่องยนต์ที่เงียบเชียบเพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 07:30

กระทรวงอุตสาหกรรมยันไม่มีแผนสนับสนุนด้านราคาให้กับรถยนต์ไฟฟ้า

ก่อน

พนักงาน Fiat เตรียมนัดหยุดงานประท้วงยูเวนตุสซื้อ “คริสเตียโน โรนัลโด้”

ต่อไป

next article

พนักงาน Fiat เตรียมนัดหยุดงานประท้วงยูเวนตุสซื้อ “คริสเตียโน โรนัลโด้”