Ford มอบมัสเซิลคาร์ Mustang ให้สตรีนักเคลื่อนไหวชาวซาอุฯ

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 07:30

หลังจากซาอุดิอาระเบียประกาศอนุญาตให้ผู้หญิงขับรถได้เอง ล่าสุด Ford ส่งมอบรถมัสเซิลคาร์ Mustang ให้แก่หนึ่งในนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีคนสำคัญของประเทศ

ซาฮาร์ ฮาซาน นาซีฟ อดีตศาสตราจารย์เกษียณอายุด้านวรรณกรรมอังกฤษซึ่งผันตัวเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีได้รับมอบรถมัสเซิลคาร์เปิดประทุน 2018 Ford Mustang GT Convertible หลังจากเธอทุ่มเทรณรงค์เพื่อให้ผู้หญิงชาวซาอุฯ สามารถขับรถได้เองมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

Mustang

รายงานข่าวระบุว่า นาซีฟวัย 63 ปีเคยถูกตำรวจจับกุมหลายครั้งเพราะเธอถ่ายคลิปวีดีโอขณะขับขี่รถยนต์ด้วยตัวเองในเมืองเจดดาห์ที่เธออาศัยอยู่

สาเหตุที่นาซีฟได้รับมอบ Mustang เนื่องจากเธอเคยเช่ารถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้ขับขี่ในสหรัฐอเมริกาในปี 1999 และชื่นชอบอย่างมาก เธอเคยให้สัมภาษณ์ในช่วงที่มีข่าวว่าซาอุฯ จะยกเลิกกฎหมายห้ามผู้หญิงขับรถว่า เธอจะซื้อรถในฝันคันแรกก็คือ Ford Mustang สีเหลืองอร่าม

นั่นทำให้ Ford ประจำภูมิภาคตะวันออกกลางดำเนินกลยุทธ์พีอาร์ด้วยการส่งมอบ Mustang ให้เธอท่ามกลางการแสดงความยินดีของครอบครัวและเพื่อนฝูง ข่าวรายงานว่า นาซีฟมีบุตรทั้งหมด 6 คนและหลานอีก 16 คนที่ตื่นเต้นกับรถสปอร์ตอเมริกันรุ่นนี้อย่างมาก

Mustang ที่ถูกส่งมอบมาพร้อมสีเหลือง Triple Yellow Tri Coat ผลิตในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา ล้ออัลลอยมีขนาด 19 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสี Ebony Black เบาะแบบสปอร์ตปรับอุณหภูมิได้ พร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC3 และมาตรวัดดิจิตอลขนาด 12 นิ้ว

ขุมพลังขับเคลื่อนทรงศักยภาพด้วยเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร 560 แรงม้า แรงบิด 569 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหล้ง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แถมยังมีฟังค์ชั่น Quiet Start หรือการสตาร์ทเครื่องยนต์ที่เงียบเชียบเพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 07:30

กระทรวงอุตสาหกรรมยันไม่มีแผนสนับสนุนด้านราคาให้กับรถยนต์ไฟฟ้า

ก่อน

พนักงาน Fiat เตรียมนัดหยุดงานประท้วงยูเวนตุสซื้อ “คริสเตียโน โรนัลโด้”

ต่อไป