Ford มอบมัสเซิลคาร์ Mustang ให้สตรีนักเคลื่อนไหวชาวซาอุฯ

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 07:30

หลังจากซาอุดิอาระเบียประกาศอนุญาตให้ผู้หญิงขับรถได้เอง ล่าสุด Ford ส่งมอบรถมัสเซิลคาร์ Mustang ให้แก่หนึ่งในนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีคนสำคัญของประเทศ

ซาฮาร์ ฮาซาน นาซีฟ อดีตศาสตราจารย์เกษียณอายุด้านวรรณกรรมอังกฤษซึ่งผันตัวเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีได้รับมอบรถมัสเซิลคาร์เปิดประทุน 2018 Ford Mustang GT Convertible หลังจากเธอทุ่มเทรณรงค์เพื่อให้ผู้หญิงชาวซาอุฯ สามารถขับรถได้เองมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

Mustang

รายงานข่าวระบุว่า นาซีฟวัย 63 ปีเคยถูกตำรวจจับกุมหลายครั้งเพราะเธอถ่ายคลิปวีดีโอขณะขับขี่รถยนต์ด้วยตัวเองในเมืองเจดดาห์ที่เธออาศัยอยู่

สาเหตุที่นาซีฟได้รับมอบ Mustang เนื่องจากเธอเคยเช่ารถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้ขับขี่ในสหรัฐอเมริกาในปี 1999 และชื่นชอบอย่างมาก เธอเคยให้สัมภาษณ์ในช่วงที่มีข่าวว่าซาอุฯ จะยกเลิกกฎหมายห้ามผู้หญิงขับรถว่า เธอจะซื้อรถในฝันคันแรกก็คือ Ford Mustang สีเหลืองอร่าม

นั่นทำให้ Ford ประจำภูมิภาคตะวันออกกลางดำเนินกลยุทธ์พีอาร์ด้วยการส่งมอบ Mustang ให้เธอท่ามกลางการแสดงความยินดีของครอบครัวและเพื่อนฝูง ข่าวรายงานว่า นาซีฟมีบุตรทั้งหมด 6 คนและหลานอีก 16 คนที่ตื่นเต้นกับรถสปอร์ตอเมริกันรุ่นนี้อย่างมาก

Mustang ที่ถูกส่งมอบมาพร้อมสีเหลือง Triple Yellow Tri Coat ผลิตในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา ล้ออัลลอยมีขนาด 19 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสี Ebony Black เบาะแบบสปอร์ตปรับอุณหภูมิได้ พร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC3 และมาตรวัดดิจิตอลขนาด 12 นิ้ว

ขุมพลังขับเคลื่อนทรงศักยภาพด้วยเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร 560 แรงม้า แรงบิด 569 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหล้ง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แถมยังมีฟังค์ชั่น Quiet Start หรือการสตาร์ทเครื่องยนต์ที่เงียบเชียบเพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 07:30

กระทรวงอุตสาหกรรมยันไม่มีแผนสนับสนุนด้านราคาให้กับรถยนต์ไฟฟ้า

ก่อน

พนักงาน Fiat เตรียมนัดหยุดงานประท้วงยูเวนตุสซื้อ “คริสเตียโน โรนัลโด้”

ต่อไป