Ford มอบมัสเซิลคาร์ Mustang ให้สตรีนักเคลื่อนไหวชาวซาอุฯ

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 07:30

หลังจากซาอุดิอาระเบียประกาศอนุญาตให้ผู้หญิงขับรถได้เอง ล่าสุด Ford ส่งมอบรถมัสเซิลคาร์ Mustang ให้แก่หนึ่งในนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีคนสำคัญของประเทศ

ซาฮาร์ ฮาซาน นาซีฟ อดีตศาสตราจารย์เกษียณอายุด้านวรรณกรรมอังกฤษซึ่งผันตัวเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีได้รับมอบรถมัสเซิลคาร์เปิดประทุน 2018 Ford Mustang GT Convertible หลังจากเธอทุ่มเทรณรงค์เพื่อให้ผู้หญิงชาวซาอุฯ สามารถขับรถได้เองมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

Mustang

รายงานข่าวระบุว่า นาซีฟวัย 63 ปีเคยถูกตำรวจจับกุมหลายครั้งเพราะเธอถ่ายคลิปวีดีโอขณะขับขี่รถยนต์ด้วยตัวเองในเมืองเจดดาห์ที่เธออาศัยอยู่

สาเหตุที่นาซีฟได้รับมอบ Mustang เนื่องจากเธอเคยเช่ารถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้ขับขี่ในสหรัฐอเมริกาในปี 1999 และชื่นชอบอย่างมาก เธอเคยให้สัมภาษณ์ในช่วงที่มีข่าวว่าซาอุฯ จะยกเลิกกฎหมายห้ามผู้หญิงขับรถว่า เธอจะซื้อรถในฝันคันแรกก็คือ Ford Mustang สีเหลืองอร่าม

นั่นทำให้ Ford ประจำภูมิภาคตะวันออกกลางดำเนินกลยุทธ์พีอาร์ด้วยการส่งมอบ Mustang ให้เธอท่ามกลางการแสดงความยินดีของครอบครัวและเพื่อนฝูง ข่าวรายงานว่า นาซีฟมีบุตรทั้งหมด 6 คนและหลานอีก 16 คนที่ตื่นเต้นกับรถสปอร์ตอเมริกันรุ่นนี้อย่างมาก

Mustang ที่ถูกส่งมอบมาพร้อมสีเหลือง Triple Yellow Tri Coat ผลิตในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา ล้ออัลลอยมีขนาด 19 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสี Ebony Black เบาะแบบสปอร์ตปรับอุณหภูมิได้ พร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC3 และมาตรวัดดิจิตอลขนาด 12 นิ้ว

ขุมพลังขับเคลื่อนทรงศักยภาพด้วยเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร 560 แรงม้า แรงบิด 569 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหล้ง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แถมยังมีฟังค์ชั่น Quiet Start หรือการสตาร์ทเครื่องยนต์ที่เงียบเชียบเพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 07:30

กระทรวงอุตสาหกรรมยันไม่มีแผนสนับสนุนด้านราคาให้กับรถยนต์ไฟฟ้า

ก่อน

พนักงาน Fiat เตรียมนัดหยุดงานประท้วงยูเวนตุสซื้อ “คริสเตียโน โรนัลโด้”

ต่อไป

next article

พนักงาน Fiat เตรียมนัดหยุดงานประท้วงยูเวนตุสซื้อ “คริสเตียโน โรนัลโด้”