ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

เขียนโดย

เขียนโดย17/07/18 09:30

ระบบขับขี่อัตโนมัติได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับความนิยมในวงกว้างภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่หากดูจากคลิป Ford Mustang นี้แล้วบางคนอาจขอขับเองก่อนดีกว่า

Ford Mustang รุ่นปี 1965 ที่ติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับระหว่างบริษัท Siemens และศูนย์วิจัยวิศวกรรมยานยนต์ของมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ (Cranfield University) ถูกนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แต่ความตั้งใจที่จะโชว์ระบบขับเคลื่อนอันล้ำสมัย กลับกลายเป็นว่า Mustang คันนี้มีการขับขี่ที่เหมือนคนเมาเหล้าอย่างหนัก จนถูกแซวว่าเป็นเหมือนคนอเมริกันที่เมาเบียร์อังกฤษเลยทีเดียว

เมื่อเริ่มออกตัว ไอ้ม้าป่ารุ่นคลาสสิกก็เริ่มเฉเข้าหากองฟางข้างทางและเฉี่ยวชนไปเบาๆ ด้วยแต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหายกับตัวรถมากนัก มีทีมผู้พัฒนานั่งอยู่ภายในรถ 4 คน โดยผู้ที่อยู่หลังพวงมาลัยต้องคอยควบคุมทิศทางอยู่เป็นระยะเพราะเหมือนตัวรถจะออกนอกลู่นอกทางอยู่เรื่อย

ไม่มีการรายงานว่าสาเหตุของการขับเลื้อยไปเลื้อยมาเกิดจากอะไร แต่ข่าวระบุว่าตัวรถใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติด้วยสัญญาณจีพีเอส มีกล้องตรวจจับและเซ็นเซอร์ LiDAR จึงคาดการณ์ว่าสัญญาณ์จีพีเอสที่อ่อนลงทำให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าเหมือนคนสายตาไม่ค่อยดี

ลองคลิกชมคลิปวีดีโอของ Ford Mustang คันนี้ที่เรานำมาฝากกันได้เลย ดูแล้วระบบขับขี่อัตโนมัติคงต้องใช้เวลาพัฒนาอีกนานหลายปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 09:30

ธนาคารเยอรมันชี้แนะนักลงทุนซื้อ รถคลาสสิก เก็บสะสมเพิ่มมูลค่าในอนาคต

ก่อน

MG3 ได้แค่ 2 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP ผู้ขับเสี่ยงเจ็บหนักหากปะทะด้านหน้า

ต่อไป