ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 09:30

ระบบขับขี่อัตโนมัติได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับความนิยมในวงกว้างภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่หากดูจากคลิป Ford Mustang นี้แล้วบางคนอาจขอขับเองก่อนดีกว่า

Ford Mustang รุ่นปี 1965 ที่ติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับระหว่างบริษัท Siemens และศูนย์วิจัยวิศวกรรมยานยนต์ของมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ (Cranfield University) ถูกนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แต่ความตั้งใจที่จะโชว์ระบบขับเคลื่อนอันล้ำสมัย กลับกลายเป็นว่า Mustang คันนี้มีการขับขี่ที่เหมือนคนเมาเหล้าอย่างหนัก จนถูกแซวว่าเป็นเหมือนคนอเมริกันที่เมาเบียร์อังกฤษเลยทีเดียว

เมื่อเริ่มออกตัว ไอ้ม้าป่ารุ่นคลาสสิกก็เริ่มเฉเข้าหากองฟางข้างทางและเฉี่ยวชนไปเบาๆ ด้วยแต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหายกับตัวรถมากนัก มีทีมผู้พัฒนานั่งอยู่ภายในรถ 4 คน โดยผู้ที่อยู่หลังพวงมาลัยต้องคอยควบคุมทิศทางอยู่เป็นระยะเพราะเหมือนตัวรถจะออกนอกลู่นอกทางอยู่เรื่อย

ไม่มีการรายงานว่าสาเหตุของการขับเลื้อยไปเลื้อยมาเกิดจากอะไร แต่ข่าวระบุว่าตัวรถใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติด้วยสัญญาณจีพีเอส มีกล้องตรวจจับและเซ็นเซอร์ LiDAR จึงคาดการณ์ว่าสัญญาณ์จีพีเอสที่อ่อนลงทำให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าเหมือนคนสายตาไม่ค่อยดี

ลองคลิกชมคลิปวีดีโอของ Ford Mustang คันนี้ที่เรานำมาฝากกันได้เลย ดูแล้วระบบขับขี่อัตโนมัติคงต้องใช้เวลาพัฒนาอีกนานหลายปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 09:30

ธนาคารเยอรมันชี้แนะนักลงทุนซื้อ รถคลาสสิก เก็บสะสมเพิ่มมูลค่าในอนาคต

ก่อน

MG3 ได้แค่ 2 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP ผู้ขับเสี่ยงเจ็บหนักหากปะทะด้านหน้า

ต่อไป