Ford ผลิตเจ้าม้าป่า Mustang สีขาวเปิดประทุนรุ่นพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคัน

เขียนโดย

เขียนโดย 10/08/18 10:30

Ford อวดโฉม Mustang คันที่ 10 ล้านที่คลอดจากสายการผลิตในโรงงานแฟลตร็อก สหรัฐอเมริกา พร้อมจัดกิจกรรมฉลองโอกาสพิเศษดังกล่าว

รถมัสเซิลคาร์คันที่ 10 ล้านเป็นรุ่น 2019 Mustang GT Convertible มาพร้อมตัวถังสีขาว Wimbledon White ทำให้รูปลักษณ์ดูไม่หวือหวาและเรียบง่ายสะอาดตา ซึ่ง Ford อธิบายเพิ่มเติมว่ารถคันฉลอง 10 ล้านถอดแบบมาจาก Mustang คันแรกที่เป็นรุ่นเปิดประทุนสีขาวเช่นกัน

Mustang

ถึงแม้จะมีลักษณะภายนอกคล้ายกัน แต่ Mustang รุ่นแรกเริ่มแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันอย่างเทียบกันไม่ได้ โดยเฉพาะขุมพลังที่พัฒนาจากบล็อกวี8 พละกำลัง 164 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 3 สปีดเมื่อ 54 ปีที่แล้วมาเป็นบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พลัง 460 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Mustang ถือเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ขึ้นหิ้งระดับตำนานไปแล้วหลังจากผลิตรุ่นแรกออกมาในปี 1964 โดย Ford คุยโวว่า Mustang เป็นรถสปอร์ตที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และเป็นรถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของสหรัฐอเมริกาตลอด 5 ทศวรรษหลังสุด

Mustang

นอกจากนี้ Mustang ยังนับเป็นรถที่มีความ “ป็อปปูลาร์” อย่างมากทั้งในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์และคนทั่วไป โดยมียอดไลค์เพจเฟซบุ๊กมากที่สุดและปรากฎตัวในภาพยนตร์มากกว่ารถยนต์รุ่นอื่นใดในโลก

Ford จัดกิจกรรมพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคันที่สำนักงานใหญ่ในเมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกนและที่โรงงานแฟลตร็อก โดยมีการจัดขบวนพาเหรดโชว์รถ Mustang หลากหลายรุ่นสร้างความคึกคักให้ชุมชนใกล้เคียง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 10:30

ผลกำไร Toyota พุ่งเหนือความคาดหมาย ชี้ไทยเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญ

ก่อน

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ต่อไป

next article

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้