Ford ผลิตเจ้าม้าป่า Mustang สีขาวเปิดประทุนรุ่นพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคัน

เขียนโดย

เขียนโดย 10/08/18 10:30

Ford อวดโฉม Mustang คันที่ 10 ล้านที่คลอดจากสายการผลิตในโรงงานแฟลตร็อก สหรัฐอเมริกา พร้อมจัดกิจกรรมฉลองโอกาสพิเศษดังกล่าว

รถมัสเซิลคาร์คันที่ 10 ล้านเป็นรุ่น 2019 Mustang GT Convertible มาพร้อมตัวถังสีขาว Wimbledon White ทำให้รูปลักษณ์ดูไม่หวือหวาและเรียบง่ายสะอาดตา ซึ่ง Ford อธิบายเพิ่มเติมว่ารถคันฉลอง 10 ล้านถอดแบบมาจาก Mustang คันแรกที่เป็นรุ่นเปิดประทุนสีขาวเช่นกัน

Mustang

ถึงแม้จะมีลักษณะภายนอกคล้ายกัน แต่ Mustang รุ่นแรกเริ่มแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันอย่างเทียบกันไม่ได้ โดยเฉพาะขุมพลังที่พัฒนาจากบล็อกวี8 พละกำลัง 164 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 3 สปีดเมื่อ 54 ปีที่แล้วมาเป็นบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พลัง 460 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Mustang ถือเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ขึ้นหิ้งระดับตำนานไปแล้วหลังจากผลิตรุ่นแรกออกมาในปี 1964 โดย Ford คุยโวว่า Mustang เป็นรถสปอร์ตที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และเป็นรถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของสหรัฐอเมริกาตลอด 5 ทศวรรษหลังสุด

Mustang

นอกจากนี้ Mustang ยังนับเป็นรถที่มีความ “ป็อปปูลาร์” อย่างมากทั้งในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์และคนทั่วไป โดยมียอดไลค์เพจเฟซบุ๊กมากที่สุดและปรากฎตัวในภาพยนตร์มากกว่ารถยนต์รุ่นอื่นใดในโลก

Ford จัดกิจกรรมพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคันที่สำนักงานใหญ่ในเมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกนและที่โรงงานแฟลตร็อก โดยมีการจัดขบวนพาเหรดโชว์รถ Mustang หลากหลายรุ่นสร้างความคึกคักให้ชุมชนใกล้เคียง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 10:30

ผลกำไร Toyota พุ่งเหนือความคาดหมาย ชี้ไทยเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญ

ก่อน

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ต่อไป