Ford ผลิตเจ้าม้าป่า Mustang สีขาวเปิดประทุนรุ่นพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคัน

เขียนโดย

เขียนโดย10/08/18 10:30

Ford อวดโฉม Mustang คันที่ 10 ล้านที่คลอดจากสายการผลิตในโรงงานแฟลตร็อก สหรัฐอเมริกา พร้อมจัดกิจกรรมฉลองโอกาสพิเศษดังกล่าว

รถมัสเซิลคาร์คันที่ 10 ล้านเป็นรุ่น 2019 Mustang GT Convertible มาพร้อมตัวถังสีขาว Wimbledon White ทำให้รูปลักษณ์ดูไม่หวือหวาและเรียบง่ายสะอาดตา ซึ่ง Ford อธิบายเพิ่มเติมว่ารถคันฉลอง 10 ล้านถอดแบบมาจาก Mustang คันแรกที่เป็นรุ่นเปิดประทุนสีขาวเช่นกัน

Mustang

ถึงแม้จะมีลักษณะภายนอกคล้ายกัน แต่ Mustang รุ่นแรกเริ่มแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันอย่างเทียบกันไม่ได้ โดยเฉพาะขุมพลังที่พัฒนาจากบล็อกวี8 พละกำลัง 164 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 3 สปีดเมื่อ 54 ปีที่แล้วมาเป็นบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พลัง 460 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Mustang ถือเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ขึ้นหิ้งระดับตำนานไปแล้วหลังจากผลิตรุ่นแรกออกมาในปี 1964 โดย Ford คุยโวว่า Mustang เป็นรถสปอร์ตที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และเป็นรถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของสหรัฐอเมริกาตลอด 5 ทศวรรษหลังสุด

Mustang

นอกจากนี้ Mustang ยังนับเป็นรถที่มีความ “ป็อปปูลาร์” อย่างมากทั้งในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์และคนทั่วไป โดยมียอดไลค์เพจเฟซบุ๊กมากที่สุดและปรากฎตัวในภาพยนตร์มากกว่ารถยนต์รุ่นอื่นใดในโลก

Ford จัดกิจกรรมพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคันที่สำนักงานใหญ่ในเมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกนและที่โรงงานแฟลตร็อก โดยมีการจัดขบวนพาเหรดโชว์รถ Mustang หลากหลายรุ่นสร้างความคึกคักให้ชุมชนใกล้เคียง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 10:30

ผลกำไร Toyota พุ่งเหนือความคาดหมาย ชี้ไทยเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญ

ก่อน

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ต่อไป