Ford ผลิตเจ้าม้าป่า Mustang สีขาวเปิดประทุนรุ่นพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคัน

เขียนโดย
เขียนโดย 10/08/18 10:30

Ford อวดโฉม Mustang คันที่ 10 ล้านที่คลอดจากสายการผลิตในโรงงานแฟลตร็อก สหรัฐอเมริกา พร้อมจัดกิจกรรมฉลองโอกาสพิเศษดังกล่าว

รถมัสเซิลคาร์คันที่ 10 ล้านเป็นรุ่น 2019 Mustang GT Convertible มาพร้อมตัวถังสีขาว Wimbledon White ทำให้รูปลักษณ์ดูไม่หวือหวาและเรียบง่ายสะอาดตา ซึ่ง Ford อธิบายเพิ่มเติมว่ารถคันฉลอง 10 ล้านถอดแบบมาจาก Mustang คันแรกที่เป็นรุ่นเปิดประทุนสีขาวเช่นกัน

Mustang

ถึงแม้จะมีลักษณะภายนอกคล้ายกัน แต่ Mustang รุ่นแรกเริ่มแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันอย่างเทียบกันไม่ได้ โดยเฉพาะขุมพลังที่พัฒนาจากบล็อกวี8 พละกำลัง 164 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 3 สปีดเมื่อ 54 ปีที่แล้วมาเป็นบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พลัง 460 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Mustang ถือเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ขึ้นหิ้งระดับตำนานไปแล้วหลังจากผลิตรุ่นแรกออกมาในปี 1964 โดย Ford คุยโวว่า Mustang เป็นรถสปอร์ตที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และเป็นรถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของสหรัฐอเมริกาตลอด 5 ทศวรรษหลังสุด

Mustang

นอกจากนี้ Mustang ยังนับเป็นรถที่มีความ “ป็อปปูลาร์” อย่างมากทั้งในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์และคนทั่วไป โดยมียอดไลค์เพจเฟซบุ๊กมากที่สุดและปรากฎตัวในภาพยนตร์มากกว่ารถยนต์รุ่นอื่นใดในโลก

Ford จัดกิจกรรมพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคันที่สำนักงานใหญ่ในเมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกนและที่โรงงานแฟลตร็อก โดยมีการจัดขบวนพาเหรดโชว์รถ Mustang หลากหลายรุ่นสร้างความคึกคักให้ชุมชนใกล้เคียง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/08 - 20:57

พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

พาชมซูเปอร์สปอร์ตคูเป้ของค่ายอย่าง BMW M4 แน่นอนรหัส M นี้ไม่ได้มีไว้โชว์สวยๆ เพราะสมรรถนะไม่ธรรมดากับเครื่องยนต์ 3.0 เทอร์โบชาร์จ 431 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ใน 4.1 วินาที กับค่าตัว 8.909 ล้านบาท

SK - 15/08 - 18:09

เผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบโมเดลใหม่

Porsche ซุ่มเงียบเผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบที่จะประเดิมลุยทางฝุ่นการแข่งขัน Rallye Deutschland ในประเทศเยอรมนีปลายเดือนนี้ รถแข่งต้นแบบสีขาวสะอาดตาคันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของ Cayman GT4 Clubsport มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วน ถึงแม้ทาง Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดมากนัก....

SK - 15/08 - 12:30

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

General Motors เดินหน้าพัฒนาระบบแอโรไดนามิกสำหรับ Chevrolet Corvette อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจดสิทธิบัตรชิ้นส่วนรอบคันที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ ภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นรถ Corvette ที่ถูกออกแบบให้มีช่องดักอากาศหน้า สเกิร์ตด้านข้างและสปอยเลอร์หลังที่สามารถปรับตำแหน่งและเคลื่อนไหวได้เพื่อลำเลียงอากาศให้ไหลผ่านจากด้านหน้าสู่ท้ายรถได้อย่างไหลลื่น ช่วยให้ตัวรถมีแรงกดเหนียวแน่นกับพื้นถนนและแหวกอากาศไปข้างหน้าได้เต็มประสิทธิภาพกว่าเดิม

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 10:30

[MotoGP] Red Bull Ring - Spielberg สนามแข่งขันที่ 11 ณ ประเทศออสเตรีย

ก่อน

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ต่อไป