Ford เตรียมจับมือ Mahindra ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย หลังยอดขายไม่กระเตื้อง

เขียนโดย

เขียนโดย 13/04/19 09:00

Ford ตกเป็นข่าวว่ากำลังเจรจาหารือกับ Mahindra & Mahindra เพื่อก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศอินเดีย หวังลดต้นทุนการดำเนินงานและเสริมศักยภาพการแข่งขัน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า การหารือระหว่าง Ford และ Mahindra & Mahindra กำลังดำเนินไปอยู่ในเวลานี้ โดยคาดว่า Ford จะถือหุ้น 49% ในบริษัทร่วมทุนที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ ขณะที่ Mahindra จะถือหุ้นที่เหลืออีก 51%

การก่อตั้งบริษัทร่วมทุนจะทำให้ Ford ต้องโอนถ่ายการดำเนินงานด้านยานยนต์ทั้งหมดในแดนโรตีไปไว้ในบริษัทร่วมทุนดังกล่าว ซึ่งรวมถึงทรัพย์สินและพนักงานด้วย ข่าวระบุว่าดีลดังกล่าวจะได้ข้อสรุปภายใน 90 วันนับจากนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าทางการเงินของบริษัทร่วมทุนดังกล่าว

ทั้ง Ford และ Mahindra & Mahindra ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ค่ายรถยักษ์อเมริกันออกแถลงการณ์ว่า ทั้งสองบริษัททำงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนการจำหน่าย การผลิต และเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ

Ford เริ่มต้นเป็นพันธมิตรกับ Mahindra ในปี 2017 หลังจากก่อนหน้านี้ทุ่มเงินลงทุนไปกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วงสองทศวรรษแต่ไม่สามารถสร้างความสำเร็จอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ได้ โดยปัจจุบัน Ford มีส่วนแบ่งตลาดในอินเดียเพียง 3% เท่านั้น ถึงแม้จะมียอดขายเกือบ 93,000 คันในปีที่แล้ว แต่ก็ถือว่าน้อยนิดเมื่อเทียบกับยักษ์ใหญ่อย่าง Maruti Suzuki ที่มียอดขายถึง 1.7 ล้านคัน

คาดการณ์ว่าการร่วมกันก่อตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่จะทำให้เกิดเป็นรถราคาประหยัดรุ่นใหม่ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศอินเดียที่กำลังจะกลายเป็นตลาดรถที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลกภายในปี 2023

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/04 - 15:30

เผยภาพ ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคต เพียบพร้อมเทคโนโลยีและหุ่นยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ของอังกฤษทำการวิจัยความเห็นของผู้ใช้รถยนต์ก่อนนำมาสร้างเป็น ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคตที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย บริษัทประกันภัย Direct Line ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอังกฤษทั่วไปกว่า 2,000 คนพบว่า 59% ไม่ต้องการทำงานในอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ โดยมีเพียง 26% เท่านั้นที่ต้องการทำงาน และตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 19% สำหรับผู้หญิง นั่นหมายความว่าอู่หรือศูนย์บริการในปัจจุบันไม่มีสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานเท่าใดนัก Direct....

Monster - 24/04 - 13:40

ยางรถยนต์ ตัวเลขบนแก้มยาง บอกอะไรเราได้บ้าง? รู้ไว้จะได้เลือกเป็น

ยางรถยนต์ นับเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ซึ่งหากเลือกยางผิด ชีวิตของคุณอาจตกอยู่ในอันตรายได้ การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง นั่นก็คือการอ่านค่ายาง (ตัวเลขบนแก้มยาง) ซึ่งสามารถบอกข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวอย่างตัวเลขบนแก้มยาง 215/45R17 จำแนกค่าต่างๆ ได้ดังนี้ 215 คือ....

SK - 24/04 - 13:00

Aston Martin DBS Superleggera Volante รถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดของแบรนด์

Aston Martin ยกระดับมาตรฐานซูเปอร์คาร์ให้สูงอีกขั้นด้วยการเผยโฉม Aston Martin DBS Superleggera Volante มาพร้อมนิยามรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา DBS Superleggera Volante ใช้หัวใจขับเคลื่อนขนาดวี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุดถึง 715....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/04/19 09:00

คีย์เลสหลบไปก่อน! พบกับ Hyundai Digital Key เปิดล็อก-สตาร์ทรถด้วยสมาร์ทโฟน

ก่อน

เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

ต่อไป

next article

เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว