Ford GT และ Mercedes-AMG GT ใช้เกียร์ลูกเดียวกัน แต่ฝ่ายแรกแพงกว่าเท่าตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 14/11/18 07:47

เผยซูเปอร์คาร์ Ford GT และ Mercedes-AMG GT ใช้เกียร์ลูกเดียวกัน แต่ถ้าต้องเปลี่ยนยกชุด ปรากฏว่าฝ่ายแรกมีราคาจำหน่ายสูงกว่าเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

ลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด Getrag 7DCL750 ของ Ford GT ใหม่นั้นจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินสูงถึง 32,324 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 ล้านบาทเศษ ซึ่งราคานี้นับรวมค่าเปลี่ยนยกชุดถ้าลูกค้าไม่มีเกียร์ลูกเดิมมาเทรด แต่ถ้าลูกค้ามีเกียร์เดิมมาด้วยราคาก็จะลดลงเหลือ 27,624 เหรียญสหรัฐหรือ 9 แสนบาท

ขณะเดียวกัน เกียร์ลูกเดียวกันและมีอัตราทดแบบเดียวกันที่ใช้อยู่ในรถฝั่งเยอรมนี Mercedes-AMG GT นั้นมีราคาอยู่ที่ 14,940 เหรียญสหรัฐหรือเกือบ 5 แสนบาท ขณะที่ราคาจำหน่ายทางออนไลน์ของดีลเลอร์บางแห่งมีจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าอยู่ที่ 13,446 เหรียญสหรัฐหรือ 4.4 แสนบาท

Mercedes-AMG GT

สำหรับเหตุผลที่ว่าทำไมเกียร์ของ Ford GT จึงมีราคาสูงกว่ามากนั้นยังไม่แน่ชัด แต่คาดว่าเป็นเพราะจำนวนการผลิตรถซูเปอร์คาร์อเมริกันที่มีจำกัดมากซึ่งอาจส่งผลต่อราคาของเกียร์ก็เป็นได้ โดย Ford ผลิต GT เพียง 138 คันเท่านั้นในปี 2017 และมีเป้าการผลิทั้งหมดอยู่ที่ 1,350 คัน

ทั้งนี้ Ford และ Mercedes-AMG ไม่ได้เป็นแค่สองบริษัทที่ใช้เกียร์ดูอัลคลัตช์ 7DCL750 แต่ยังมี Ferrari รุ่น 458 และ California ที่ใช้อยู่ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม อัตราทดของซูเปอร์คาร์ม้าลำพองนั้นแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

อัตราทดเกียร์ของ Ferrari 458 และ California ในเกียร์ 5, 6 และ 7 รวมถึงเฟืองท้ายนั้นต่างจาก Ford GT และ Mercedes-AMG GT แต่หากดูที่ราคาแล้ว 458 ก็ยังมีราคาถูกกว่า Ford GT

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

SK - 22/04 - 12:28

Ford และ Mahindra จับมือพัฒนารถเอสยูวีขนาดกลางสำหรับตลาดเกิดใหม่

Ford และ Mahindra ยกระดับความร่วมมือด้วยการประกาศแผนการพัฒนารถอเนกประสงค์เอสยูวีขนาดมิดไซส์ร่วมกัน สำหรับจัดจำหน่ายในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก รถเอสยูวีรุ่นใหม่ดังกล่าวได้รับการออกแบบในประเทศอินเดีย โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มของ Mahindra และใช้เครื่องยนต์จากบริษัทรถยนต์แดนโรตีด้วย คาดว่าจะมีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง Ford EcoSport และ Everest ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ แต่มีรายงานว่าผู้บริหารของ Ford ต้องการส่งรถเอสยูวีรุ่นใหม่รุกตลาดอินเดียเป็นหลัก และมุ่งสร้างยอดขายในตลาดเกิดใหม่อีกหลายประเทศ....

SK - 22/04 - 10:40

Jaguar เริ่มดำเนินโครงการ “รีไซเคิล” นำรถเก่ามาผลิตรถใหม่ทั้งคัน

Jaguar ประกาศเริ่มต้นโครงการการผลิตแบบนำร่องรูปแบบใหม่ที่ใช้กระบวนการ “รีไซเคิล” นำรถเก่ามาผลิตรถใหม่ทั้งคัน มุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ค่ายรถจากเมืองผู้ดีจะนำรถที่ผ่านการใช้แล้วมาถอดรื้อชิ้นส่วนเพื่อเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลและนำมาผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ โดยวัสดุอลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลแล้วจะมีคุณภาพสูงขึ้นอีกด้วย โครงการดังกล่าวนับเป็นระยะที่สองของ “กลยุทธ์ควบคุมการผลิตแบบปิด” หรือ “closed-loop strategy” การผลิตรถด้วยวัสดุอลูมิเนียมรีไซเคิลนั้นเริ่มต้นที่รถ Jaguar I-Pace รุ่นพรีโปรดักชั่นที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อทดสอบสมรรถนะและปลดระวางแล้วจะถูกนำมาแยกชิ้นส่วนด้วยชุดเซ็นเซอร์อันล้ำสมัย ก่อนเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ทั้งการหลอมละลายและการปั๊มขึ้นรูปใหม่ ขณะที่ชุดแบตเตอรี่ก็จะถูกถอดแยกออกไปและถูกนำไปรีไซเคิลเช่นกัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/11/18 07:47

มิลเลนเนียม ออโต้ ทุ่ม 120 ล้านบาท ยกทัพขึ้น ICONSIAM เปิดโชว์รูมคอนเซปต์ใหม่ มั่นใจปีนี้โตเกิน 21%

ก่อน

เผยโฉม BMW M340i สปอร์ตซีดานแรงเร้าใจ ขุมพลังเฉียด 400 แรงม้า

ต่อไป

next article

เผยโฉม BMW M340i สปอร์ตซีดานแรงเร้าใจ ขุมพลังเฉียด 400 แรงม้า