Ford ซุ่มพัฒนา CHARGE มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า สมรรถนะสูง ที่สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 07:48

Ford เปิดเผยโครงการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ โดยใช้ตัวถัง Ford Mustang ยุค 60 มาปรับเป็นพลังไฟฟ้าล้วนหรือ EV ในนาม CHARGE กับสมรรถนะที่ไม่ธรรมดา สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที เท่านั้น

ถือว่าเป็นเทรนการพัฒนารถยนต์ในยุคนี้จริงๆ สำหรับขุมพลังไฟฟ้าล้วน ที่หลากหลายค่ายเริ่มหันมาให้ความสนใจกันมากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Ford

ที่ได้นำตัวถังและคอนเซปต์การออกแบบจาก Ford Mustang กับตัวถังที่สร้างชื่อและโด่งดังในยุค 60 ที่มีการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ความคลาสสิคและสวยงามจนทุกวันนี้

แม้จะเป็นตัวถังแบบคลาสสิค แต่ทางด้านอุปกรณ์และออพชั่นต่างๆ จัดเต็มตามสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นชุดโคมไฟหน้าทรงกลมแบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running Light

ล้อดีไซน์ใหม่แบบ 10 ก้าน ไฟท้ายทรงเดิมแต่ปรับเปลี่ยนเป็นแบบ LED มาพร้อม แอนิเมชั่นวิ่งตามการเลี้ยว ด้านภายในถูกปรับใหม่ให้จอแสดงผลต่างๆ เป็นแบบ ดิจิตอล และระบบทัชสกรีน ทั้งหมด โดยจอทัชสกรีนกลางสามารถควบคุมระบบในรถยนต์ได้ทั้งหมดด้วยปลายนิ้ว

ด้านขุมพลัง มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า High-Tech Power ที่สามารถรีดกำลังแรงม้าได้ถึง 407 แรงม้า พร้อมแรงบิด 1,200 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็ว 0-100 ได้ภายในเวลาเพียง 3.1 วินาที เท่านั้น

และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเลยทีเดียว แม้จะขับขี่ด้วยโหมดสมรรถนะสูงก็ตาม สำหรับราคา CHARGE เปิดตัวด้วยราคาเริ่มต้นที่ 260,145 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว 8.5 ล้านบาท และมีขายจำนวน 499 คัน เท่านั้น

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

16/11/18 07:48

ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด

ก่อน

GM โวลั่นจะผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในอีก 10 ปี

ต่อไป

next article

GM โวลั่นจะผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในอีก 10 ปี