พาชม FNR-CarryAll ร่างต้นแบบ Chevrolet Blazer สำหรับตลาดจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 16:49

หลังมีข่าวว่า Chevrolet Blazer จะเข้ามาบ้านเราในปีหน้า รถสปอร์ตครอสโอเวอร์รุ่นนี้ก็มีความน่าสนใจขึ้นมาทันควัน เราจึงนำรุ่นต้นแบบเวอร์ชั่นจีนมาฝากกัน

รถต้นแบบ Chevrolet FNR-CarryAll (คันที่เห็นในภาพเปิด) พัฒนาบนพื้นฐานของ Blazer สำหรับตลาดแดนมังกร โดยจะได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานกวางโจว มอเตอร์โชว์ ตามที่เห็นในภาพ รูปลักษณ์ด้านหน้าถอดแบบมาจาก Camaro เหมือนกับ Blazer รุ่นโปรดักชั่นที่เปิดตัวในช่วงกลางปีที่ผ่านมา จึงโดดเด่นด้วยความโฉบเฉี่ยวและดูสปอร์ตมากกว่ารถครอสโอเวอร์ทั่วไป

Chevrolet BlazerChevrolet Blazer

นั่นเป็นเพราะแนวคิดการพัฒนารถรุ่นนี้คือการผสมผสานความเป็นรถครอสโอเวอร์และรถสปอร์ตซีดานเข้าไว้ด้วยกัน ตอบโจทย์ผู้ที่ยังลังเลที่จะเปลี่ยนจากรถยนต์นั่งมาใช้งานรถอเนกประสงค์ โดยมีเนื้อที่ภายในที่กว้างขวางและยังคงรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว

มิติตัวถังของ FNR-CarryAll มีความยาว 5,000 มม. กว้าง 2,258 มม. และสูง 1,693 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,867 มม. ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะ 3 แถว 6 ที่นั่ง แต่คาดว่ารุ่นโปรดักชั่นจะเพิ่มขึ้นเป็น 7 ที่นั่งตามมาตรฐานของตลาดรถประเภทนี้

ตัวถังภายนอกสาดสีดำ Pearl Black หลังคาเป็นแบบพาโนรามิกซันรูฟ ล้ออัลลอยใช้ขนาดใหญ่ 22 นิ้ว บนฝากระโปรงมีร่องระบายความร้อน เบรก Brembo คาลิปเปอร์สีแดงและดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก ส่วนแผงหลังคาทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ กระจกมองข้างดีไซน์ลู่ลม

Chevrolet BlazerChevrolet Blazer

ภายในห้องโดยสารมีหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้วและจอแสดงผลทัชสกรีน 10 นิ้วบนคอนโซลหน้า เบาะที่นั่งหุ้มหนังแบบสปอร์ตตัดเย็บสีแดง มีระบบควบุคมอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังและมีแสงไฟแบ็คไลต์สีแดง ช่องแอร์ทรงกลมแบบ Camaro และบันไดข้างเรืองแสง

สำหรับแผนการจัดจำหน่าย Chevrolet Blazer ในประเทศไทยนั้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่คาดว่าจะมีความเคลื่อนไหวตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/18 16:49

เผยโฉม BMW 330e รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด ขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้ไกล 60 กม.

ก่อน

ขับได้ไกล 431 กม.! MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวที่เมืองจีน

ต่อไป