พาชม FNR-CarryAll ร่างต้นแบบ Chevrolet Blazer สำหรับตลาดจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 16:49

หลังมีข่าวว่า Chevrolet Blazer จะเข้ามาบ้านเราในปีหน้า รถสปอร์ตครอสโอเวอร์รุ่นนี้ก็มีความน่าสนใจขึ้นมาทันควัน เราจึงนำรุ่นต้นแบบเวอร์ชั่นจีนมาฝากกัน

รถต้นแบบ Chevrolet FNR-CarryAll (คันที่เห็นในภาพเปิด) พัฒนาบนพื้นฐานของ Blazer สำหรับตลาดแดนมังกร โดยจะได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานกวางโจว มอเตอร์โชว์ ตามที่เห็นในภาพ รูปลักษณ์ด้านหน้าถอดแบบมาจาก Camaro เหมือนกับ Blazer รุ่นโปรดักชั่นที่เปิดตัวในช่วงกลางปีที่ผ่านมา จึงโดดเด่นด้วยความโฉบเฉี่ยวและดูสปอร์ตมากกว่ารถครอสโอเวอร์ทั่วไป

Chevrolet BlazerChevrolet Blazer

นั่นเป็นเพราะแนวคิดการพัฒนารถรุ่นนี้คือการผสมผสานความเป็นรถครอสโอเวอร์และรถสปอร์ตซีดานเข้าไว้ด้วยกัน ตอบโจทย์ผู้ที่ยังลังเลที่จะเปลี่ยนจากรถยนต์นั่งมาใช้งานรถอเนกประสงค์ โดยมีเนื้อที่ภายในที่กว้างขวางและยังคงรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว

มิติตัวถังของ FNR-CarryAll มีความยาว 5,000 มม. กว้าง 2,258 มม. และสูง 1,693 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,867 มม. ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะ 3 แถว 6 ที่นั่ง แต่คาดว่ารุ่นโปรดักชั่นจะเพิ่มขึ้นเป็น 7 ที่นั่งตามมาตรฐานของตลาดรถประเภทนี้

ตัวถังภายนอกสาดสีดำ Pearl Black หลังคาเป็นแบบพาโนรามิกซันรูฟ ล้ออัลลอยใช้ขนาดใหญ่ 22 นิ้ว บนฝากระโปรงมีร่องระบายความร้อน เบรก Brembo คาลิปเปอร์สีแดงและดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก ส่วนแผงหลังคาทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ กระจกมองข้างดีไซน์ลู่ลม

Chevrolet BlazerChevrolet Blazer

ภายในห้องโดยสารมีหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้วและจอแสดงผลทัชสกรีน 10 นิ้วบนคอนโซลหน้า เบาะที่นั่งหุ้มหนังแบบสปอร์ตตัดเย็บสีแดง มีระบบควบุคมอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังและมีแสงไฟแบ็คไลต์สีแดง ช่องแอร์ทรงกลมแบบ Camaro และบันไดข้างเรืองแสง

สำหรับแผนการจัดจำหน่าย Chevrolet Blazer ในประเทศไทยนั้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่คาดว่าจะมีความเคลื่อนไหวตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/05 - 19:36

งามหยด! ห้องโดยสารสไตล์เรซซิ่ง ดำ-แดง สำหรับ Nissan GT-R งานเทพจาก Carlex Design

ชมความงามภายในของ Nissan GT-R (R35) แบบเต็มตา ๆ กับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ตกแต่งด้วยหนังอาคันทาร่า และหนังแท้สีดำ ตัดสลับแดง ผลงานจากสำนักเทพอย่าง Carlex Design แค่เห็นภาพ ๆ ก็สะดุดตามกับความงามของภายใน ที่เน้นการตกแต่งด้วยสีดำ-แดง พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนวัสดุ และชิ้นงานใหม่ทั้งหมด....

SK - 22/05 - 18:50

หอมชื่นใจ! สาวอินเดียใช้ “มูลวัว” เคลือบรถทั้งคัน หลังอากาศร้อนแตะ 45 องศาเซลเซียส

สตรีชาวอินเดียรายหนึ่งตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อมีภาพรถยนต์ของเธอถูกเคลือบด้วยวัตถุบางอย่างสีน้ำตาล ซึ่งมีการเปิดเผยในภายหลังว่าเป็น “มูลวัว” ภาพรถยนต์ซีดาน Toyota Altis ถูกแชร์ว่อนโลกโซเชียลมีเดียของแดนโรตี ก่อนที่หลายสำนักข่าวจะจับมารายงานโดยระบุว่า รถยนต์คันนี้ถูกถ่ายภาพไว้ได้ในเมืองอาห์เมดาบัด ทางภาคตะวันตกของอินเดียซึ่งเวลานี้สภาพอากาศร้อนระอุแตะระดับ 45 องศาเซลเซียสไปแล้ว ทำให้หญิงชาวอินเดียผู้นี้ต้องใช้มูลวัวมาเคลือบรถทั้งคันเพื่อคลายร้อน ความเห็นทางโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์วิธีการลดความร้อนของหญิงผู้นี้ไปในหลายทิศทาง บางคนบอกว่านี่เป็นการใช้ขี้วัวที่เป็นประโยชน์ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา บางคนระบุว่าสภาพอากาศที่ร้อนถึง 45 องศาเซลเซียสนั้นทำให้คนสามารถทำอะไรก็ได้เพื่อลดความร้อน ประชาชนชาวอินเดียต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัด....

SK - 22/05 - 15:06

Bugatti เตรียมสร้างรถลำดับที่ 2 ที่ไม่เคยมีมาก่อนในตลาด

หัวเรือใหญ่ของ Bugatti ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าบริษัทฯ พร้อมที่จะสร้างรถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2 ที่จะเป็นการบุกเบิกเซกเมนท์ใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า “ผมคิดว่าเรามีโอกาสที่จะสร้างรถยนต์มากกว่าหนึ่งรุ่นแล้ว แน่นอนว่าจะต้องเป็นรถที่มีความเร็วสูงมาก แต่จะแตกต่างจาก Chiron ตรงที่รถรุ่นใหม่สามารถขับขี่ในชีวิตประจำวันได้สบาย” “อาจเป็นได้ทั้งรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และแน่นอนว่าจะต้องเป็นรถที่ดีที่สุดในท้องตลาด” ซีอีโอ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/18 16:49

เผยโฉม BMW 330e รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด ขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้ไกล 60 กม.

ก่อน

ขับได้ไกล 431 กม.! MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวที่เมืองจีน

ต่อไป

next article

ขับได้ไกล 431 กม.! MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวที่เมืองจีน