พาชม FNR-CarryAll ร่างต้นแบบ Chevrolet Blazer สำหรับตลาดจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 16:49

หลังมีข่าวว่า Chevrolet Blazer จะเข้ามาบ้านเราในปีหน้า รถสปอร์ตครอสโอเวอร์รุ่นนี้ก็มีความน่าสนใจขึ้นมาทันควัน เราจึงนำรุ่นต้นแบบเวอร์ชั่นจีนมาฝากกัน

รถต้นแบบ Chevrolet FNR-CarryAll (คันที่เห็นในภาพเปิด) พัฒนาบนพื้นฐานของ Blazer สำหรับตลาดแดนมังกร โดยจะได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานกวางโจว มอเตอร์โชว์ ตามที่เห็นในภาพ รูปลักษณ์ด้านหน้าถอดแบบมาจาก Camaro เหมือนกับ Blazer รุ่นโปรดักชั่นที่เปิดตัวในช่วงกลางปีที่ผ่านมา จึงโดดเด่นด้วยความโฉบเฉี่ยวและดูสปอร์ตมากกว่ารถครอสโอเวอร์ทั่วไป

Chevrolet BlazerChevrolet Blazer

นั่นเป็นเพราะแนวคิดการพัฒนารถรุ่นนี้คือการผสมผสานความเป็นรถครอสโอเวอร์และรถสปอร์ตซีดานเข้าไว้ด้วยกัน ตอบโจทย์ผู้ที่ยังลังเลที่จะเปลี่ยนจากรถยนต์นั่งมาใช้งานรถอเนกประสงค์ โดยมีเนื้อที่ภายในที่กว้างขวางและยังคงรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว

มิติตัวถังของ FNR-CarryAll มีความยาว 5,000 มม. กว้าง 2,258 มม. และสูง 1,693 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,867 มม. ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะ 3 แถว 6 ที่นั่ง แต่คาดว่ารุ่นโปรดักชั่นจะเพิ่มขึ้นเป็น 7 ที่นั่งตามมาตรฐานของตลาดรถประเภทนี้

ตัวถังภายนอกสาดสีดำ Pearl Black หลังคาเป็นแบบพาโนรามิกซันรูฟ ล้ออัลลอยใช้ขนาดใหญ่ 22 นิ้ว บนฝากระโปรงมีร่องระบายความร้อน เบรก Brembo คาลิปเปอร์สีแดงและดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก ส่วนแผงหลังคาทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ กระจกมองข้างดีไซน์ลู่ลม

Chevrolet BlazerChevrolet Blazer

ภายในห้องโดยสารมีหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้วและจอแสดงผลทัชสกรีน 10 นิ้วบนคอนโซลหน้า เบาะที่นั่งหุ้มหนังแบบสปอร์ตตัดเย็บสีแดง มีระบบควบุคมอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังและมีแสงไฟแบ็คไลต์สีแดง ช่องแอร์ทรงกลมแบบ Camaro และบันไดข้างเรืองแสง

สำหรับแผนการจัดจำหน่าย Chevrolet Blazer ในประเทศไทยนั้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่คาดว่าจะมีความเคลื่อนไหวตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/18 16:49

เผยโฉม BMW 330e รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด ขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้ไกล 60 กม.

ก่อน

ขับได้ไกล 431 กม.! MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวที่เมืองจีน

ต่อไป

next article

ขับได้ไกล 431 กม.! MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวที่เมืองจีน