เคาะประมูล All-New Toyota Supra GR คันแรกค่าตัวกระฉูดกว่า 66 ล้านบาท

Toyota GR Supra รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2020 ถูกนำออกประมูลในสหรัฐอเมริกาก่อนเคาะราคาสุดท้ายพุ่งกระฉูดไปถึง 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 66 ล้านบาทเลยทีเดียว

บริษัทประมูลชื่อดัง Barrett-Jackson Auction ในเมืองสก็อตเดลล์ รัฐแอริโซน่าของอเมริกาจัดการประมูลประจำปีครั้งที่ 48 ซึ่งไฮไลท์ของงานคือ Supra รถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยรายได้ทั้งหมดจะมอบให้สมาคมโรคหัวใจอเมริกันและมูลนิธิบ็อบวู้ดรัฟซึ่งดูแลช่วยเหลือทหารผ่านศึก

Supra คันแรกซึ่งใช้ชื่อเล่นว่า “Global #1” ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น Launch Edition หรือรุ่นพิเศษช่วงเปิดตัวในอเมริกา รูปลักษณ์ภายนอกจึงแตกต่างจากรุ่นสแตนดาร์ด ทำให้เป็นที่ต้องการของนักสะสมรถกระเป๋าหนักมากมาย

หน้าตาภายนอกสาดสีเทาแบบด้าน “Phantom Matte” กระจกมองข้างสีแดงเงา และล้ออัลลอยสีดำด้านทำให้ตัวรถดูหล่อเหลากลมกล่อมลงตัว ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์มากกว่ารุ่นสแตนดาร์ด ช่วยสร้างบรรยากาศแบบรถแข่ง ขณะที่ส่วนอื่นๆ จะเหมือนกับรุ่น Launch Edition ทุกประการ

ผู้ที่ชนะการประมูลซึ่งไม่ได้เปิดเผยชื่อยังจะได้รับตั๋ววีไอพีเข้าชมการแข่งขัน Toyota Owners 400 NASCAR ในเมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย พร้อมกับได้ขับรถเพซคาร์และนั่งในฮอตแล็บกับไมเคิล วอลทริป นักแข่งรถนาสคาร์อีกด้วย

ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายตามปกติของ Supra ใหม่อยู่ที่ 55,250 เหรียญสหรัฐหรือราว 1.7 ล้านบาท มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 335 แรงม้า ตัวถังภายนอกของรุ่น Launch Edition มีทั้งสีขาว Absolute Zero White, สีดำ Nocturnal Black และสีแดง Renaissance Red 2.0

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ