ชมภาพสเก็ตช์ชุดแรก Skoda Kamiq รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กโมเดลล่าสุด

Skoda เพิ่งประกาศว่าจะใช้ชื่อ Skoda Kamiq ทำตลาดรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ ล่าสุดพวกเขาเปิดเผยภาพสเก็ตช์ชุดแรกออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

ถึงแม้ Skoda เคยใช้ชื่อรุ่น Kamiq สำหรับรถอเนกประสงค์ที่ออกทำตลาดจีนตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่สำหรับรุ่นใหม่นี้จะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างออกไป โดยมาพร้อมไฟหน้าแยกส่วนสองชั้นที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ ไฟดวงบนจะเป็นเดย์ไลท์ LED และมีไฟเลี้ยวแบบไดนามิคหรือวิ่งตามทางเลี้ยว ส่วนดวงล่างเป็นไฟหลัก

กระจังหน้าเป็นลายซี่ทรงตั้งให้ภาพลักษณ์โมเดิร์น แนวหลังคาค่อนข้างลาดเอียงให้ภาพลักษณ์แบบสปอร์ต มีตัวอักษร SKODA ประทับอยู่บนบั้นท้าย ประกบด้วยกรอบไฟหลังรูปทรงตัว C ซึ่งถือว่าดูดีและแฝงความบึกบึนมากทีเดียว

ทั้งด้านหน้าและด้านหลังยังมีแผงกันกระแทกสีเงิน บนหลังคามีราวอเนกประสงค์และใช้ล้อขนาดใหญ่ กระจกมองข้างรูปทรงปราดเปรียวและการปราศจากมือจับเปิดประตูบ่งบอกว่านี่อาจเป็นเพียงภาพสเก็ตช์ต้นแบบเท่านั้น

Kamiq พัฒนาบนแพลทฟอร์ม MQB A0 ของ Volkswagen Group แบบเดียวกับรุ่น Seat Arona และ Volkwagen T-Cross โดยคาดว่าจะแชร์เครื่องยนต์เดียวกันด้วย ส่วนระบบขับเคลื่อนจะมีเฉพาะขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้นรองรับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก

การจัดจำหน่าย Kamiq น่าจะเริ่มขึ้นหลังจากออกโชว์ตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ซึ่งจะเปิดฉากในวันที่ 5 มีนาคมนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ