เปิดภาพชุดใหญ่ Suzuki Jimny นิวเจนเนอเรชั่น สวยบึกบึนคลาสสิก

เขียนโดย

เขียนโดย19/06/18 09:30

คอรถสไตล์คลาสสิกที่มองหารถลุยทางสมบุกสมบันไม่ควรพลาดชม Suzuki Jimny รุ่นใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า

แต่ก่อนที่จะถึงกำหนดการเปิดตัว Suzuki เผยภาพชุดใหญ่ของรถออฟโรดรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ทางโลกออนไลน์ โดยเตรียมออกจำหน่ายแทนที่รุ่นเดิมที่โลดแล่นอยู่ในตลาดมานานนับสิบปี รูปร่างหน้าตายังคงความบึกบึนและแฝงความน่ารักน่าขับอย่างมาก

Suzuki Jimny

ก่อนหน้านี้ มีภาพหลุดออกมาหลายครั้งซึ่งมักเป็นสเปกล่างๆ แต่สำหรับภาพออฟฟิเชียลชุดนี้มีหลากหลายเวอร์ชั่น มีทั้งสีสันตัวถังแบบโมโนโทนและแบบทูโทนหลังคาสีดำ มิติตัวถังเป็นทรงกล่องเหลี่ยม ซุ้มล้อเสริมวัสดุกันกระแทกที่ทำให้ตัวรถดูแข็งแกร่งมากขึ้นโดยยังคงกลิ่นอายความคลาสสิกไว้อย่างเต็มเปี่ยม

เปิดประตูเข้ามาชมภายในห้องโดยสารจะพบว่าแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจน แม้โครงสร้างจะเน้นความสมบุกสมบัน แต่ก็ทันสมัยด้วยหน้าจอทัชสกรีนบนคอนโซล การใช้วัสดุสีดำผสมผสานกับสวิทช์ควบคุมต่างๆ ทำให้บรรยากาศโดยรวมน่าจับต้องใช้งาน

Suzuki Jimny

Suzuki เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคบางส่วน อาทิ การใช้โครงสร้างขั้นบันไดและช่วงล่างแบบทรีลิงค์เพื่อรักษาศักยภาพการลุยเส้นทางขรุขระ ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 4 ล้อพาร์ทไทม์พร้อมเกียร์อัตราทดความเร็วต่ำเพื่อการไต่ขึ้นเนินลาดชันและปีนป่ายก้อนหินขนาดใหญ่

Jimny สเปก JDM หรือที่จำหน่ายในญี่ปุ่นนั้นจะใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็ก 660 ซีซี และ 1.5 ลิตร ระบบเกียร์มีทั้งแบบธรรมดา 5 สปีดและอัตโนมัติ 4 สปีด ล้ออัลลอยมีขนาด 15 นิ้วและ 16 นิ้ว อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีทั้งครูสคอนโทรล ปุ่มสตาร์ท และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่น  ส่วนความปลอดภัยจะมีระบบช่วยเบรกอัตโนมัติมาให้ด้วย

Suzuki JimnySuzuki JimnySuzuki Jimny

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Suzuki Jimny เจนเนอเรชั่นใหม่นี้จะมีขึ้นในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ แฟนๆ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:45

ใหม่ Shell Helix Ultra 0W น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมสูตรใหม่ ลดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและ Shell Helix Ultra 0W-40 สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ได้รับการพัฒนาโดยเทคโนโลยีเพียวพลัส Shell Helix Ultra 0W กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จากเชลล์มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องได้ดีขึ้นถึง 32%....

SK - 17/10 - 16:16

รอลุ้นกันเลย! ชมทีเซอร์ All-New Mazda 3 ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงเดือนพฤศจิกายนนี้

Mazda ส่งวีดีโอทีเซอร์ของ All-New Mazda 3 รถคอมแพ็กต์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้ วีดีโอทีเซอร์ความยาว 15 วินาทีมาพร้อมข้อความว่า “A New Era Begins November 2018” หรือ “ยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน”....

SK - 17/10 - 15:50

ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150% แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/06/18 09:30

“รูเพิร์ธ สแทดเลอร์” ซีอีโอ Audi ถูกตำรวจรวบตัวข้อหาพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษ

ก่อน

ภาพเซ็ตแรก 2019 Audi A1 แฮทช์แบคไซส์เล็กที่มาพร้อมเส้นสายมัดกล้ามจัดเต็ม

ต่อไป