เปิดภาพชุดใหญ่ Suzuki Jimny นิวเจนเนอเรชั่น สวยบึกบึนคลาสสิก

เขียนโดย

เขียนโดย 19/06/18 09:30

คอรถสไตล์คลาสสิกที่มองหารถลุยทางสมบุกสมบันไม่ควรพลาดชม Suzuki Jimny รุ่นใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า

แต่ก่อนที่จะถึงกำหนดการเปิดตัว Suzuki เผยภาพชุดใหญ่ของรถออฟโรดรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ทางโลกออนไลน์ โดยเตรียมออกจำหน่ายแทนที่รุ่นเดิมที่โลดแล่นอยู่ในตลาดมานานนับสิบปี รูปร่างหน้าตายังคงความบึกบึนและแฝงความน่ารักน่าขับอย่างมาก

Suzuki Jimny

ก่อนหน้านี้ มีภาพหลุดออกมาหลายครั้งซึ่งมักเป็นสเปกล่างๆ แต่สำหรับภาพออฟฟิเชียลชุดนี้มีหลากหลายเวอร์ชั่น มีทั้งสีสันตัวถังแบบโมโนโทนและแบบทูโทนหลังคาสีดำ มิติตัวถังเป็นทรงกล่องเหลี่ยม ซุ้มล้อเสริมวัสดุกันกระแทกที่ทำให้ตัวรถดูแข็งแกร่งมากขึ้นโดยยังคงกลิ่นอายความคลาสสิกไว้อย่างเต็มเปี่ยม

เปิดประตูเข้ามาชมภายในห้องโดยสารจะพบว่าแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจน แม้โครงสร้างจะเน้นความสมบุกสมบัน แต่ก็ทันสมัยด้วยหน้าจอทัชสกรีนบนคอนโซล การใช้วัสดุสีดำผสมผสานกับสวิทช์ควบคุมต่างๆ ทำให้บรรยากาศโดยรวมน่าจับต้องใช้งาน

Suzuki Jimny

Suzuki เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคบางส่วน อาทิ การใช้โครงสร้างขั้นบันไดและช่วงล่างแบบทรีลิงค์เพื่อรักษาศักยภาพการลุยเส้นทางขรุขระ ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 4 ล้อพาร์ทไทม์พร้อมเกียร์อัตราทดความเร็วต่ำเพื่อการไต่ขึ้นเนินลาดชันและปีนป่ายก้อนหินขนาดใหญ่

Jimny สเปก JDM หรือที่จำหน่ายในญี่ปุ่นนั้นจะใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็ก 660 ซีซี และ 1.5 ลิตร ระบบเกียร์มีทั้งแบบธรรมดา 5 สปีดและอัตโนมัติ 4 สปีด ล้ออัลลอยมีขนาด 15 นิ้วและ 16 นิ้ว อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีทั้งครูสคอนโทรล ปุ่มสตาร์ท และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่น  ส่วนความปลอดภัยจะมีระบบช่วยเบรกอัตโนมัติมาให้ด้วย

Suzuki Jimny Suzuki Jimny Suzuki Jimny

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Suzuki Jimny เจนเนอเรชั่นใหม่นี้จะมีขึ้นในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ แฟนๆ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/06/18 09:30

“รูเพิร์ธ สแทดเลอร์” ซีอีโอ Audi ถูกตำรวจรวบตัวข้อหาพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษ

ก่อน

ภาพเซ็ตแรก 2019 Audi A1 แฮทช์แบคไซส์เล็กที่มาพร้อมเส้นสายมัดกล้ามจัดเต็ม

ต่อไป

next article

ภาพเซ็ตแรก 2019 Audi A1 แฮทช์แบคไซส์เล็กที่มาพร้อมเส้นสายมัดกล้ามจัดเต็ม