เปิดภาพชุดใหญ่ Suzuki Jimny นิวเจนเนอเรชั่น สวยบึกบึนคลาสสิก

เขียนโดย
เขียนโดย 19/06/18 09:30

คอรถสไตล์คลาสสิกที่มองหารถลุยทางสมบุกสมบันไม่ควรพลาดชม Suzuki Jimny รุ่นใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า

แต่ก่อนที่จะถึงกำหนดการเปิดตัว Suzuki เผยภาพชุดใหญ่ของรถออฟโรดรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ทางโลกออนไลน์ โดยเตรียมออกจำหน่ายแทนที่รุ่นเดิมที่โลดแล่นอยู่ในตลาดมานานนับสิบปี รูปร่างหน้าตายังคงความบึกบึนและแฝงความน่ารักน่าขับอย่างมาก

Suzuki Jimny

ก่อนหน้านี้ มีภาพหลุดออกมาหลายครั้งซึ่งมักเป็นสเปกล่างๆ แต่สำหรับภาพออฟฟิเชียลชุดนี้มีหลากหลายเวอร์ชั่น มีทั้งสีสันตัวถังแบบโมโนโทนและแบบทูโทนหลังคาสีดำ มิติตัวถังเป็นทรงกล่องเหลี่ยม ซุ้มล้อเสริมวัสดุกันกระแทกที่ทำให้ตัวรถดูแข็งแกร่งมากขึ้นโดยยังคงกลิ่นอายความคลาสสิกไว้อย่างเต็มเปี่ยม

เปิดประตูเข้ามาชมภายในห้องโดยสารจะพบว่าแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจน แม้โครงสร้างจะเน้นความสมบุกสมบัน แต่ก็ทันสมัยด้วยหน้าจอทัชสกรีนบนคอนโซล การใช้วัสดุสีดำผสมผสานกับสวิทช์ควบคุมต่างๆ ทำให้บรรยากาศโดยรวมน่าจับต้องใช้งาน

Suzuki Jimny

Suzuki เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคบางส่วน อาทิ การใช้โครงสร้างขั้นบันไดและช่วงล่างแบบทรีลิงค์เพื่อรักษาศักยภาพการลุยเส้นทางขรุขระ ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 4 ล้อพาร์ทไทม์พร้อมเกียร์อัตราทดความเร็วต่ำเพื่อการไต่ขึ้นเนินลาดชันและปีนป่ายก้อนหินขนาดใหญ่

Jimny สเปก JDM หรือที่จำหน่ายในญี่ปุ่นนั้นจะใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็ก 660 ซีซี และ 1.5 ลิตร ระบบเกียร์มีทั้งแบบธรรมดา 5 สปีดและอัตโนมัติ 4 สปีด ล้ออัลลอยมีขนาด 15 นิ้วและ 16 นิ้ว อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีทั้งครูสคอนโทรล ปุ่มสตาร์ท และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่น  ส่วนความปลอดภัยจะมีระบบช่วยเบรกอัตโนมัติมาให้ด้วย

Suzuki JimnySuzuki JimnySuzuki Jimny

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Suzuki Jimny เจนเนอเรชั่นใหม่นี้จะมีขึ้นในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ แฟนๆ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 23:06

โอตะห้ามพลาด แชะรูปกับ Toyota Yaris ATIVxBNK48 ในงานจับมือที่ไบเทคบางนา

18 สิงหาคมนี้เป็นวันแรกของงาน Big Motor Sale 2018 มหกรรมขายรถครั้งใหญ่ช่วงกลางปีซึ่งนอกจากจะเป็นวันแรกของงาน Big แล้ววันที่ 18-19 สิงหาคมนี้ยังเป็นวันงานจับมือของซิงเกิล Shonichi ซิงเกิลที่ 3 ของน้องๆ BNK48 ในรอบที่ 2 อีกด้วย....

Cokey - 17/08 - 22:55

พาทัวร์ BIG Motor Sale 2018 ปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

พาทัวร์งาน BIG Motor Sale 2018 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ จัดขึ้นวันที่ 18-26 สิงหาคม นี้ ณ ไบเทค บางนา มีรถรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

SK - 17/08 - 16:30

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

บางคนอาจเคยเถียงกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวว่าจะฟังเพลงอะไรระหว่างเดินทาง Hyundai ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผู้โดยสารแยกกันฟังเพลงอย่างเป็นอิสระ เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Separated Sound Zone (SSZ) ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถฟังเพลงของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถพูดคุยสื่อสารระหว่างกันได้เหมือนปกติอีกด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถควบคุมพื้นที่เสียงในรถด้วยการใช้ลำโพงที่มีความก้าวล้ำหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดระดับคลื่นเสียงและการทับซ้อนกันของเสียงลงได้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมระบุว่า เทคโนโลยี SSZ มีหลักการทำงานพื้นฐานเหมือนกับระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancellation) ที่พบได้ในหูฟังสมัยใหม่ในปัจจุบัน

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/06/18 09:30

“รูเพิร์ธ สแทดเลอร์” ซีอีโอ Audi ถูกตำรวจรวบตัวข้อหาพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษ

ก่อน

ภาพเซ็ตแรก 2019 Audi A1 แฮทช์แบคไซส์เล็กที่มาพร้อมเส้นสายมัดกล้ามจัดเต็ม

ต่อไป