SsangYong ต้องการเป็นแบรนด์แรกที่ทำรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าในโลก

เขียนโดย
เขียนโดย 04/08/18 15:32

ซันยอง (SsangYong) เผยถึงเป้าหมายการเป็นรถยนต์สัญชาติเกาหลีแบรนด์แรกทีผลิตรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนคันแรกของโลก

แม้ว่าค่ายรถยนต์ผู้นำเทคโนโลยีส่วนใหญ่ จะมาทางฝั่งค่ายยุโรปเป็นส่วนมาก สำหรับในอดีตที่ผ่านมา แต่ ณ ปัจจุบัน การแข่งขันเรื่องเทคโนโลยี รวมไปถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่เข้มข้นมากขึ้น

ทำให้ค่ายรถยนต์ทั้งทางฝั่งญี่ปุ่น หรือจะเกาหลีเองก็สามารถเป็นผู้นำได้ในหลายๆ ด้านเช่นเดียวกัน เช่นแบรนด์ SsangYong ค่ายรถยนต์พรีเมี่ยมจากเกาหลี ที่เปิดเผยถึงแผนการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่

ที่ต้องการจะเป็นรุ่นแรกในการทำตลาดของโลก โดยจะเปิดตัวรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนหรือ EV ในรูปแบบโปรดักชั่นคาร์ ที่มาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ที่จะสามารถขนย้ายสัมภาระได้จริง

โดยคาดการณ์ว่าจะใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ โดยการชาร์จไฟฟ้าเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งพร้อมขนย้ายสัมภาระได้ไกลถึง 450 กิโลเมตร ต่อครั้ง เลยทีเดียว โดยพื้นฐานการพัฒนายังคงเลือกใช้รถปิกอัพของแบรนด์อย่าง SsangYong Musso

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 17/08 - 09:57

Mitsubishi Xpander เคาะราคาอย่างเป็นทางการที่ 7.79 แสนบาทและ 8.49 แสนบาท

Mitsubishi Xpander ประกาศราคาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ รุ่นล่าง 7.79 แสนบาท ขณะที่รุ่นบน 8.49 แสนบาท และหากลูกค้าต้องการสีขาวมุก จะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 1 หมื่นบาท มิตซูบิชิเตรียมประกาศราคาจำหน่ายครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่งรุ่นล่าสดของค่ายในงานบิ๊ก มอเตอร์เซลล์ ช่วง 11....

SK - 17/08 - 09:30

Ford F-Series ผงาดอันดับหนึ่งรถขายดีที่สุดในโลก Toyota Corolla ตามมาห่างๆ

JATO Dynamics บริษัทวิจัยตลาดเปิดเผย 50 อันดับรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดในโลกในครึ่งแรกของปี 2018 ผลปรากฏว่ารถกระบะ Ford F-Series ครองอันดับหนึ่ง F-Series มียอดขายสูงถึง 534,827 คันในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ซึ่งเพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่อันดับ....

SK - 17/08 - 07:30

ผู้เชี่ยวชาญชี้ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ยังไม่มีความปลอดภัยมากเพียงพอ

สถาบันความปลอดภัยบนถนนหลวง (IIHS) ชี้ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ยังไม่มีความปลอดภัยมากเพียงพอ พร้อมเตรียมกำหนดมาตรฐานการทดสอบอย่างเป็นทางการ ปัจจุบัน เทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติระดับ 2 หรือ Level 2 ที่ติดตั้งในรถระดับพรีเมียมอย่าง Tesla, Mercedes-Benz, BMW และ Volvo ช่วยให้ตัวรถสามารถเร่ง เบรก และเลี้ยวไปตามทางได้เองแต่ยังต้องมีผู้ขับขี่คอยควบคุมสถานการณ์....

Related tags :
เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

04/08/18 15:32

Suzuki Jimny จ่อขึ้นสายการผลิตในอินโดนีเซีย ก่อนนำเข้ามาทำตลาดไทย

ก่อน

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี

ต่อไป