SsangYong ต้องการเป็นแบรนด์แรกที่ทำรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 04/08/18 15:32

ซันยอง (SsangYong) เผยถึงเป้าหมายการเป็นรถยนต์สัญชาติเกาหลีแบรนด์แรกทีผลิตรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนคันแรกของโลก

แม้ว่าค่ายรถยนต์ผู้นำเทคโนโลยีส่วนใหญ่ จะมาทางฝั่งค่ายยุโรปเป็นส่วนมาก สำหรับในอดีตที่ผ่านมา แต่ ณ ปัจจุบัน การแข่งขันเรื่องเทคโนโลยี รวมไปถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่เข้มข้นมากขึ้น

ทำให้ค่ายรถยนต์ทั้งทางฝั่งญี่ปุ่น หรือจะเกาหลีเองก็สามารถเป็นผู้นำได้ในหลายๆ ด้านเช่นเดียวกัน เช่นแบรนด์ SsangYong ค่ายรถยนต์พรีเมี่ยมจากเกาหลี ที่เปิดเผยถึงแผนการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่

ที่ต้องการจะเป็นรุ่นแรกในการทำตลาดของโลก โดยจะเปิดตัวรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนหรือ EV ในรูปแบบโปรดักชั่นคาร์ ที่มาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ที่จะสามารถขนย้ายสัมภาระได้จริง

โดยคาดการณ์ว่าจะใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ โดยการชาร์จไฟฟ้าเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งพร้อมขนย้ายสัมภาระได้ไกลถึง 450 กิโลเมตร ต่อครั้ง เลยทีเดียว โดยพื้นฐานการพัฒนายังคงเลือกใช้รถปิกอัพของแบรนด์อย่าง SsangYong Musso

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

SK - 14/12 - 14:46

เลือดข้นกว่าน้ำ! บอร์ดบริหาร Renault ยังไม่ปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธาน

คณะกรรมการบริหารของ Renault ลงมติให้ คาร์ลอส กอส์น นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานใหญ่ต่อไป หลังทราบผลการตรวจสอบภายในองค์กร การสวนสวนเป็นการภายในของ Renault ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่าผลตอบแทนที่ Carlos Ghosn ได้รับจากบริษัทนั้น “เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมาย” โดยทีมฝ่ายกฎหมายของบริษัทรถยนต์จากฝรั่งเศสเป็นผู้นำเสนอผลการตรวจสอบให้บอร์ดบริหารรับทราบ อย่างไรก็ตาม ทีมฝ่ายกฎหมายของ Renault จะทำการตรวจสอบและประเมินข้อมูลการกระทำผิดของกอส์นที่ได้รับจากทาง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

04/08/18 15:32

Suzuki Jimny จ่อขึ้นสายการผลิตในอินโดนีเซีย ก่อนนำเข้ามาทำตลาดไทย

ก่อน

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี

ต่อไป