SsangYong ต้องการเป็นแบรนด์แรกที่ทำรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 04/08/18 15:32

ซันยอง (SsangYong) เผยถึงเป้าหมายการเป็นรถยนต์สัญชาติเกาหลีแบรนด์แรกทีผลิตรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนคันแรกของโลก

แม้ว่าค่ายรถยนต์ผู้นำเทคโนโลยีส่วนใหญ่ จะมาทางฝั่งค่ายยุโรปเป็นส่วนมาก สำหรับในอดีตที่ผ่านมา แต่ ณ ปัจจุบัน การแข่งขันเรื่องเทคโนโลยี รวมไปถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่เข้มข้นมากขึ้น

ทำให้ค่ายรถยนต์ทั้งทางฝั่งญี่ปุ่น หรือจะเกาหลีเองก็สามารถเป็นผู้นำได้ในหลายๆ ด้านเช่นเดียวกัน เช่นแบรนด์ SsangYong ค่ายรถยนต์พรีเมี่ยมจากเกาหลี ที่เปิดเผยถึงแผนการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่

ที่ต้องการจะเป็นรุ่นแรกในการทำตลาดของโลก โดยจะเปิดตัวรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนหรือ EV ในรูปแบบโปรดักชั่นคาร์ ที่มาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ที่จะสามารถขนย้ายสัมภาระได้จริง

โดยคาดการณ์ว่าจะใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ โดยการชาร์จไฟฟ้าเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งพร้อมขนย้ายสัมภาระได้ไกลถึง 450 กิโลเมตร ต่อครั้ง เลยทีเดียว โดยพื้นฐานการพัฒนายังคงเลือกใช้รถปิกอัพของแบรนด์อย่าง SsangYong Musso

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

04/08/18 15:32

Suzuki Jimny จ่อขึ้นสายการผลิตในอินโดนีเซีย ก่อนนำเข้ามาทำตลาดไทย

ก่อน

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี

ต่อไป

next article

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี