SsangYong ต้องการเป็นแบรนด์แรกที่ทำรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 04/08/18 15:32

ซันยอง (SsangYong) เผยถึงเป้าหมายการเป็นรถยนต์สัญชาติเกาหลีแบรนด์แรกทีผลิตรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนคันแรกของโลก

แม้ว่าค่ายรถยนต์ผู้นำเทคโนโลยีส่วนใหญ่ จะมาทางฝั่งค่ายยุโรปเป็นส่วนมาก สำหรับในอดีตที่ผ่านมา แต่ ณ ปัจจุบัน การแข่งขันเรื่องเทคโนโลยี รวมไปถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่เข้มข้นมากขึ้น

ทำให้ค่ายรถยนต์ทั้งทางฝั่งญี่ปุ่น หรือจะเกาหลีเองก็สามารถเป็นผู้นำได้ในหลายๆ ด้านเช่นเดียวกัน เช่นแบรนด์ SsangYong ค่ายรถยนต์พรีเมี่ยมจากเกาหลี ที่เปิดเผยถึงแผนการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่

ที่ต้องการจะเป็นรุ่นแรกในการทำตลาดของโลก โดยจะเปิดตัวรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนหรือ EV ในรูปแบบโปรดักชั่นคาร์ ที่มาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ที่จะสามารถขนย้ายสัมภาระได้จริง

โดยคาดการณ์ว่าจะใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ โดยการชาร์จไฟฟ้าเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งพร้อมขนย้ายสัมภาระได้ไกลถึง 450 กิโลเมตร ต่อครั้ง เลยทีเดียว โดยพื้นฐานการพัฒนายังคงเลือกใช้รถปิกอัพของแบรนด์อย่าง SsangYong Musso

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 15/10 - 15:37

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 15-21 ต.ค. 2561

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน   คนเกิดวันจันทร์ ภาพรวมดวงชะตา  – สัปดาห์นี้คุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณแข็งแรงแข็งแกร่งพร้อมจะสู้กับทุกปัญหาโดยเฉพาะเพื่อนที่คอยขัดขาจะทำอะไรคุณไม่ได้เลย แถมยังมีรายได้ไหลมาเทมามากมายอีกด้วย ความรัก –  คนโสด คนที่คุณเคยหว่านเสน่ห์ตอนนี้เค้าเริ่มมีใจเอนเอียงมาทางคุณบ้างแล้ว คนมีคู่แล้ว ความรักอาจจะยังมีปัญหาอยู่พอสมควร เลี่ยงการปะทะคารมเออออห่อหมกกันบ้างจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เกณฑ์เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์....

SK - 15/10 - 11:39

McLaren Speedtail ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุด เตรียมเปิดตัว 26 ตุลาคมนี้

เปิดภาพทีเซอร์ในเงามืด McLaren Speedtail ว่าที่ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ค่ายรถจากเมืองผู้ดีเคยผลิตมา ก่อนการเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ Speedtail คือรถสมรรถนะสุดขั้วตัวท็อปที่จะออกทำตลาดแทนที่รถซูเปอร์คาร์ McLarenF1 ในตำนาน โดยมีรหัสตัวถังว่า BP23 และจะกลายเป็นรถโปรดักชั่นที่ทรงพลังที่สุดและเร็วที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตออกจัดจำหน่าย แน่นอนว่า Speedtail จะสามารถทำความเร็วได้เหนือกว่า....

SK - 15/10 - 11:04

Mercedes-Benz S-Class เจนใหม่มาแน่ปี 2020 พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ

เผย Mercedes-Benz S-Class เจนเนอเรชั่นต่อไปจะได้รับการติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง กำหนดการเปิดตัวทำตลาดภายในปี 2020 ระบบขับขี่อัตโนมัติในปัจจุบันทั้ง Super Cruise ของ General Motors และ Autopilot ของ Tesla นั้นอยู่ในระดับที่ 2 หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

04/08/18 15:32

Suzuki Jimny จ่อขึ้นสายการผลิตในอินโดนีเซีย ก่อนนำเข้ามาทำตลาดไทย

ก่อน

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี

ต่อไป