พนักงาน Fiat เตรียมนัดหยุดงานประท้วงยูเวนตุสซื้อ “คริสเตียโน โรนัลโด้”

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 09:30

พนักงาน Fiat ในโรงงานเมลฟีทางตอนใต้ของประเทศอิตาลีเตรียมการ “สไตรค์” หรือนัดหยุดงานในสัปดาหหน้าเพื่อประท้วงดีลการซื้อตัวคริสเตียโน่ โรนัลโด้

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เรอัล มาดริดแห่งสเปน ประกาศขายดาวเตะคนดังกัปตันทีมชาติโปรตุเกสให้แก่ทีมยูเวนตุส แชมป์กัลโช่เซเรียอาอิตาลีด้วยวงเงิน 105 ล้านยูโร รายงานข่าวระบุว่า Exor บริษัทแม่ของยูเวนตุส จะเป็นผู้จ่ายค่าแรงมหาศาลให้โรนัลโด้ แต่ด้วยความที่ Exor ยังเป็นบริษัทเจ้าของแบรนด์ Fiat และ Ferrari เช่นกัน ทำให้กลุ่มสหภาพแรงงานที่มีชื่อว่า Unione Sindacale di Base ประกาศนัดหยุดงานประท้วงที่โรงงานเมลฟีระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคมนี้

สมาชิกสหภาพแรงงานให้เหตุผลของการนัดหยุดงานว่า พวกเขาถูกบีบให้ต้องปรับลดต้นทุนมานานหลายปี แต่บริษัทกลับใช้เงินหลายล้านยูโรไปกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งในสโมสรฟุตบอล

“นับเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ที่หลายฝ่ายต้องลดต้นทุนและเสียสละด้านการเงินอย่างมาก แต่แล้วกลับมีการทุ่มเงินมากมายเพื่อซื้อนักเตะคนเดียว” แถลงการณ์ของสหภาพแรงงานระบุ “เราได้รับการบอกกล่าวหลายครั้งว่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้น เราและครอบครัวอีกมากมายต้องรัดเข็มขัด แต่บริษัทตัดสินใจทุ่มเงินไปกับมนุษย์คนเดียว นี่คือความเป็นธรรมหรือ? นี่เป็นเรื่องปกติหรือที่คนเดียวมีรายได้เป็นล้าน ขณะที่อีกหลายพันครอบครัวใช้จ่ายเงินชักหน้าไม่ถึงหลัง”

แถลงการณ์ระบุต่อไปว่า “เราเป็นพนักงานเหมือนกัน แต่การเลือกปฏิบัติเช่นนี้ไม่สามารถยอมรับได้ พนักงานของ Fiat สร้างรายได้ให้มากมายในช่วงหลายสิบปี แต่เรากลับมีชีวิตที่น่าหดหู่ บริษัทฯ ควรจะลงทุนกับรถยนต์ที่ทำให้อนาคตของพนักงานหลายพันคนมีความมั่นคง แทนที่จะเพิ่มความมั่งคั่งให้คนเดียว”

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ทำให้สหภาพแรงงาน Unione Sindicale di Base ประกาศหยุดงานประท้วงระหว่างเวลา 22.00 น. ของวันอาทิตยญ์ที่ 15 กรกฎาคมถึง 18.00 น. ของวันอังคารที่ 17 กรกฎาคม

รายงานข่าวระบุว่า โรนัลโด้จะมีรายได้ทั้งหมด 30 ล้านยูโรตลอดสัญญา 4 ปีข้างหน้า ขณะที่ยูเวนตุสจะแบ่งจ่ายค่าตัว 105 ล้านยูโรของดาวเตะผู้นี้เป็นสองงวดให้แก่เรอัล มาดริด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 09:30

Ford มอบมัสเซิลคาร์ Mustang ให้สตรีนักเคลื่อนไหวชาวซาอุฯ

ก่อน

เมดอินไชน่า! ยืนยันรถเอสยูวีไฟฟ้า BMW iX3 ขึ้นสายการผลิตในประเทศจีน

ต่อไป