พนักงาน Fiat เตรียมนัดหยุดงานประท้วงยูเวนตุสซื้อ “คริสเตียโน โรนัลโด้”

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 09:30

พนักงาน Fiat ในโรงงานเมลฟีทางตอนใต้ของประเทศอิตาลีเตรียมการ “สไตรค์” หรือนัดหยุดงานในสัปดาหหน้าเพื่อประท้วงดีลการซื้อตัวคริสเตียโน่ โรนัลโด้

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เรอัล มาดริดแห่งสเปน ประกาศขายดาวเตะคนดังกัปตันทีมชาติโปรตุเกสให้แก่ทีมยูเวนตุส แชมป์กัลโช่เซเรียอาอิตาลีด้วยวงเงิน 105 ล้านยูโร รายงานข่าวระบุว่า Exor บริษัทแม่ของยูเวนตุส จะเป็นผู้จ่ายค่าแรงมหาศาลให้โรนัลโด้ แต่ด้วยความที่ Exor ยังเป็นบริษัทเจ้าของแบรนด์ Fiat และ Ferrari เช่นกัน ทำให้กลุ่มสหภาพแรงงานที่มีชื่อว่า Unione Sindacale di Base ประกาศนัดหยุดงานประท้วงที่โรงงานเมลฟีระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคมนี้

สมาชิกสหภาพแรงงานให้เหตุผลของการนัดหยุดงานว่า พวกเขาถูกบีบให้ต้องปรับลดต้นทุนมานานหลายปี แต่บริษัทกลับใช้เงินหลายล้านยูโรไปกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งในสโมสรฟุตบอล

“นับเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ที่หลายฝ่ายต้องลดต้นทุนและเสียสละด้านการเงินอย่างมาก แต่แล้วกลับมีการทุ่มเงินมากมายเพื่อซื้อนักเตะคนเดียว” แถลงการณ์ของสหภาพแรงงานระบุ “เราได้รับการบอกกล่าวหลายครั้งว่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้น เราและครอบครัวอีกมากมายต้องรัดเข็มขัด แต่บริษัทตัดสินใจทุ่มเงินไปกับมนุษย์คนเดียว นี่คือความเป็นธรรมหรือ? นี่เป็นเรื่องปกติหรือที่คนเดียวมีรายได้เป็นล้าน ขณะที่อีกหลายพันครอบครัวใช้จ่ายเงินชักหน้าไม่ถึงหลัง”

แถลงการณ์ระบุต่อไปว่า “เราเป็นพนักงานเหมือนกัน แต่การเลือกปฏิบัติเช่นนี้ไม่สามารถยอมรับได้ พนักงานของ Fiat สร้างรายได้ให้มากมายในช่วงหลายสิบปี แต่เรากลับมีชีวิตที่น่าหดหู่ บริษัทฯ ควรจะลงทุนกับรถยนต์ที่ทำให้อนาคตของพนักงานหลายพันคนมีความมั่นคง แทนที่จะเพิ่มความมั่งคั่งให้คนเดียว”

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ทำให้สหภาพแรงงาน Unione Sindicale di Base ประกาศหยุดงานประท้วงระหว่างเวลา 22.00 น. ของวันอาทิตยญ์ที่ 15 กรกฎาคมถึง 18.00 น. ของวันอังคารที่ 17 กรกฎาคม

รายงานข่าวระบุว่า โรนัลโด้จะมีรายได้ทั้งหมด 30 ล้านยูโรตลอดสัญญา 4 ปีข้างหน้า ขณะที่ยูเวนตุสจะแบ่งจ่ายค่าตัว 105 ล้านยูโรของดาวเตะผู้นี้เป็นสองงวดให้แก่เรอัล มาดริด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

Cokey - 21/11 - 09:20

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว New Audi A6 Avant พรีเมี่ยมวาก้อนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความเรียบหรู เคาะราคาค่าตัวเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 09:30

Ford มอบมัสเซิลคาร์ Mustang ให้สตรีนักเคลื่อนไหวชาวซาอุฯ

ก่อน

เมดอินไชน่า! ยืนยันรถเอสยูวีไฟฟ้า BMW iX3 ขึ้นสายการผลิตในประเทศจีน

ต่อไป