ยลโฉม Ferrari SP38 โมเดลพิเศษถ่ายทอดสไตล์มาจาก F40

Ferrari เปิดตัว Ferrari SP38 ผลงานล่าสุดที่เกิดจากการพัฒนาภายใต้โครงการ Special Projects สำหรับลูกค้าที่มองหาเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

โครงการ Special Projects เปิดโอกาสให้ลูกค้ากระเป๋าหนักของ Ferrari สามารถผลิตซูเปอร์คาร์ในแบบที่ตนเองต้องการบนแชสซีส์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดย SP38 สีแดงสุดสวยคันนี้ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานแชสซีส์ของรุ่น 488 GTB และได้แรงบันดาลใจมาจากสุดยอดซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่าง F40

Ferrari SP38

ดังจะเห็นได้จากเส้นสายหลังคาเน้นสันเหลี่ยม ช่องดักอากาศด้านข้างที่อยู่ต่ำกว่ากระจกบังลมเพียงเล็กน้อย และฝาครอบเครื่องยนต์แบบมีร่องระบายความร้อนขนาดใหญ่โดยทำจากวัสดุคราร์บอนไฟเบอร์ บั้นท้ายมีสปอยเลอร์ที่มีดีไซน์กลมกลืนไปกับดีไซน์ด้านหลังอย่างลงตัว

ขณะเดียวกัน ลูกค้าเจ้าของรถคันนี้ยังต้องการกรอบไฟหน้าที่มีความเรียวบาง ขณะที่ไฟเดย์ไลท์ชวนให้นึกถึงรุ่น 308 GTB นอกจากนี้ Ferrari ระบุด้วยว่าสีตัวถังแดงเพลิงของรถรุ่นพิเศษนี้ใช้กระบวนการพ่นแบบสามเลเยอร์ซึ่งทำให้มีมิติความลึกมากขึ้น ขณะที่ในห้องโดยสารผ่านการตกแต่งโดยแผนก Tailor Made ของ Ferrari เช่นกัน

Ferrari SP38

ขุมพลังขับเคลื่อนยังเป็นบล็อกเดิม วี8 ความจุกระบอกสูบ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลัง 660 แรงม้า แรงบิด 560 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 3.0 วินาที ความเร็วสูงสุดมากกว่า 320 กม.ต่อชม.

Ferrari ส่งมอบรถโมเดลพิเศษนี้ให้แก่ลูกค้าที่สนามทดสอบฟิออราโนในประเทศอิตาลี โดยจะออกโชว์ตัวอีกครั้งที่งาน 2018 Concorso d’Eleganza Villa d’Este จัดขึ้นที่เลคโคโมในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ