รวมฟีเจอร์เด่น 2018 Mercedes-Benz A-Class คอมแพ็คคาร์คันล่าสุดจากค่ายตราดาว

หลังจากที่เริ่มทำการตลาดโปรโมตคอมแพ็คคาร์ตัวใหม่อย่าง 2018 Mercedes-Benz A-Class มาได้สักระยะ โดยสำหรับเจ้าเจเนอเรชั่นที่ 4 ของโมเดลเอ-คลาส นั้นได้ถูกอัพเกรดขึ้นในหลายๆ ด้านทั้งสมรรถนะไปจนถึงระบบช่วยเหลือต่างๆ ที่อัดแน่นมาในทุกส่วน ซึ่งฟีเจอร์เด่นที่ถูกปรับปรุงและติดตั้งมาให้ในเจ้าคอมแพ็คสุดหรูคันนี้มีดังนี้

ระบบมัลติมีเดีย MBUX (Mercedes-Benz User Experience)
ระบบควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ภายในรถตัวใหม่ล่าสุด ที่ประมวลผลผ่านระบบสมองกลอัจฉริยะ (AI) ที่สามารถเรียนรู้บุคลิกของตัวผู้ขับขี่ รวมไปถึงสามารถโต้ตอบผ่านระบบควบคุมด้วยเสียง ด้วยคำสั่ง “Hey Mercedes”
นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมใช้งานได้ง่ายผ่านทางจอควบคุมแบบทัชสกรีนและแผงควบคุมบนพวงมาลัยได้อีกด้วย

2018 Mercedes-Benz A-Class

ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ(Intelligent Drive)
นับเป็นครั้งแรกในโมเดลเอ-คลาส ที่ติดตั้งระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติมาให้ แบบเดียวกับที่ใช้ในรุ่นพี่อย่าง เอส-คลาส เช่นตัวระบบช่วยหยุดฉุกเฉินอัตโนมัติ หรือระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย และระบบควบคุมความเร็วที่สามารถควบคุมความเร็วของตัวรถอัตโนมัติเมื่อเจอทางแยกหรือโค้ง

2018 Mercedes-Benz A-Class

ช่วงล่างและเครื่องยนต์
โดยในโมเดลเอ-คลาสตัวใหม่นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์สี่สูบตัวใหม่ โดยมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.3 ลิตร(163แรงม้า) และ 2.0 ลิตร(224แรงม้า) พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด1.5 ลิตร(116แรงม้า) ที่ประหยัดขึ้นกว่าเดิม
มาพร้อมโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ในส่วนระบบกันสะเทือนหน้า-หลังมีการพัฒนาให้คล่องตัวและนุ่มสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4ล้อ 4MATIC ก็มีมาให้แบบครบครัน

ภายในห้องโดยสาร
มีการปรับปรุงให้หรูหรามากยิ่งขึ้นทั้งในส่วนของแผงคอนโซลและบรรยากาศการตกแต่งในห้องโดยสาร ทั้งจอแสดงผลคู่ที่มีให้เลือกถึง 3รูปแบบ ทั้งขนาด 7 นิ้วและขนาด 10.25 นิ้ว หรืออย่างระบบควบคุมแสงสีในตัวห้องโดยสารที่สามารถปรับได้ถึง 64 เฉดสี
นอกจากนี้ยังถูกออกแบบห้องโดยสารภายในให้มีพื้นที่ที่กว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิมทั้งในส่วนของช่องว่างระหว่างเบาะนั่งที่กว้างขึ้น และช่องเก็บสัมภาระท้ายที่เพิ่มขนาดความจุมากขึ้นอีกถึง 29 ลิตร

2018 Mercedes-Benz A-Class

รูปลักษณ์ภายนอก
ได้ถูกออกแบบตามหลักปรัชญา Sensual Purity ของเมอร์เซเดสที่ทำให้เจ้าเอ-คลาสโฉมใหม่นั้น สะท้อนให้เห็นถึงรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ด้วยกระโปรงหน้าที่ลาดต่ำมาพร้อมไฟหน้าแอลอีดีและไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ที่ติดตั้งอยู่ข้างกระจังหน้าสีดำพร้อมด้วยโลโก้ตราดาวที่เป็นเอกลักษณ์
จากมุมข้างจะสังเกตได้ว่าตัวรถมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น โดยมาพร้อมกับล้อตั้งแต่ขนาด 16นิ้ว-19นิ้ว และมีเส้นสายที่ต่อเนื่องตั้งแต่กระโปรงหน้าไปจนถึงซุ้มล้อและส่วนท้ายตัวรถ ที่ดูกว้างขึ้นอีกด้วย
ซึ่งรูปโฉมใหม่นี้ยังได้ถูกปรับปรุงในด้านอากาศพลศาสตร์ที่ช่วยลดแรงต้านลง โดยนับว่ามีแรงต้านต่ำที่สุดในเซกต์เมนต์

2018 Mercedes-Benz A-Class

ทั้งนี้เจ้า 2018 Mercedes-Benz A-Class นั้นถูกตั้งราคาเริ่มต้นที่ 3.02 หมื่นยูโร ไปจนถึง 3.64 หมื่นยูโร (ประมาณ 1.16 ล้านบาท – 1.4 ล้านบาท) โดยเปิดให้จับจองตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และพร้อมที่จะส่งมอบตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป

2018 Mercedes-Benz A-Class

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ

1 COMMENT

  1. […] โรงงานราสตัตต์ ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของสตุทการ์ต เมืองหลวงของเมอร์เซเดส–เบนซ์ เป็นโรงงานแห่งแรกที่ได้รับเกียติในการผลิตเมอร์เซเดส–เบนซ์ เอ–คลาส ซึ่งถือเป็นรถยนต์โมเดลแรกของเจนเนอเรชั่นที่ 4 ของกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็กของทางค่าย […]

Comments are closed.