รวมฟีเจอร์เด่น 2018 Mercedes-Benz A-Class คอมแพ็คคาร์คันล่าสุดจากค่ายตราดาว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/04/18 15:05

หลังจากที่เริ่มทำการตลาดโปรโมตคอมแพ็คคาร์ตัวใหม่อย่าง 2018 Mercedes-Benz A-Class มาได้สักระยะ โดยสำหรับเจ้าเจเนอเรชั่นที่ 4 ของโมเดลเอ-คลาส นั้นได้ถูกอัพเกรดขึ้นในหลายๆ ด้านทั้งสมรรถนะไปจนถึงระบบช่วยเหลือต่างๆ ที่อัดแน่นมาในทุกส่วน ซึ่งฟีเจอร์เด่นที่ถูกปรับปรุงและติดตั้งมาให้ในเจ้าคอมแพ็คสุดหรูคันนี้มีดังนี้

ระบบมัลติมีเดีย MBUX (Mercedes-Benz User Experience)
ระบบควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ภายในรถตัวใหม่ล่าสุด ที่ประมวลผลผ่านระบบสมองกลอัจฉริยะ (AI) ที่สามารถเรียนรู้บุคลิกของตัวผู้ขับขี่ รวมไปถึงสามารถโต้ตอบผ่านระบบควบคุมด้วยเสียง ด้วยคำสั่ง “Hey Mercedes”
นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมใช้งานได้ง่ายผ่านทางจอควบคุมแบบทัชสกรีนและแผงควบคุมบนพวงมาลัยได้อีกด้วย

2018 Mercedes-Benz A-Class

ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ(Intelligent Drive)
นับเป็นครั้งแรกในโมเดลเอ-คลาส ที่ติดตั้งระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติมาให้ แบบเดียวกับที่ใช้ในรุ่นพี่อย่าง เอส-คลาส เช่นตัวระบบช่วยหยุดฉุกเฉินอัตโนมัติ หรือระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย และระบบควบคุมความเร็วที่สามารถควบคุมความเร็วของตัวรถอัตโนมัติเมื่อเจอทางแยกหรือโค้ง

2018 Mercedes-Benz A-Class

ช่วงล่างและเครื่องยนต์
โดยในโมเดลเอ-คลาสตัวใหม่นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์สี่สูบตัวใหม่ โดยมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.3 ลิตร(163แรงม้า) และ 2.0 ลิตร(224แรงม้า) พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด1.5 ลิตร(116แรงม้า) ที่ประหยัดขึ้นกว่าเดิม
มาพร้อมโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ในส่วนระบบกันสะเทือนหน้า-หลังมีการพัฒนาให้คล่องตัวและนุ่มสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4ล้อ 4MATIC ก็มีมาให้แบบครบครัน

ภายในห้องโดยสาร
มีการปรับปรุงให้หรูหรามากยิ่งขึ้นทั้งในส่วนของแผงคอนโซลและบรรยากาศการตกแต่งในห้องโดยสาร ทั้งจอแสดงผลคู่ที่มีให้เลือกถึง 3รูปแบบ ทั้งขนาด 7 นิ้วและขนาด 10.25 นิ้ว หรืออย่างระบบควบคุมแสงสีในตัวห้องโดยสารที่สามารถปรับได้ถึง 64 เฉดสี
นอกจากนี้ยังถูกออกแบบห้องโดยสารภายในให้มีพื้นที่ที่กว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิมทั้งในส่วนของช่องว่างระหว่างเบาะนั่งที่กว้างขึ้น และช่องเก็บสัมภาระท้ายที่เพิ่มขนาดความจุมากขึ้นอีกถึง 29 ลิตร

2018 Mercedes-Benz A-Class

รูปลักษณ์ภายนอก
ได้ถูกออกแบบตามหลักปรัชญา Sensual Purity ของเมอร์เซเดสที่ทำให้เจ้าเอ-คลาสโฉมใหม่นั้น สะท้อนให้เห็นถึงรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ด้วยกระโปรงหน้าที่ลาดต่ำมาพร้อมไฟหน้าแอลอีดีและไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ที่ติดตั้งอยู่ข้างกระจังหน้าสีดำพร้อมด้วยโลโก้ตราดาวที่เป็นเอกลักษณ์
จากมุมข้างจะสังเกตได้ว่าตัวรถมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น โดยมาพร้อมกับล้อตั้งแต่ขนาด 16นิ้ว-19นิ้ว และมีเส้นสายที่ต่อเนื่องตั้งแต่กระโปรงหน้าไปจนถึงซุ้มล้อและส่วนท้ายตัวรถ ที่ดูกว้างขึ้นอีกด้วย
ซึ่งรูปโฉมใหม่นี้ยังได้ถูกปรับปรุงในด้านอากาศพลศาสตร์ที่ช่วยลดแรงต้านลง โดยนับว่ามีแรงต้านต่ำที่สุดในเซกต์เมนต์

2018 Mercedes-Benz A-Class

ทั้งนี้เจ้า 2018 Mercedes-Benz A-Class นั้นถูกตั้งราคาเริ่มต้นที่ 3.02 หมื่นยูโร ไปจนถึง 3.64 หมื่นยูโร (ประมาณ 1.16 ล้านบาท – 1.4 ล้านบาท) โดยเปิดให้จับจองตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และพร้อมที่จะส่งมอบตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป

2018 Mercedes-Benz A-Class

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 05/12 - 08:36

รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time to Die

เทรลเลอร์แรกของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด “No Time to Die” ได้รับการเปิดเผยให้ชมกันแล้ว โชว์ฉากบู๊สะบั้นหั่นแหลกที่น่าซื้อตั๋วเข้าไปชมในโรงยิ่งนัก นักสายลับพยัคฆ์ร้ายภาคล่าสุดนี้ได้ผู้กำกับฝืมือดี แครี่ โจจิ ฟูคูนากะ มาถ่ายทอดเรื่องราวที่ดูจากหนังตัวอย่างแล้วเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่บางซีนทำเอาแทบหยุดหายใจ ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายการค้าของเจมส์ บอนด์ในภาคหลัง ๆ เรื่องราวของภาค....

SK - 05/12 - 07:00

ต้องลองสักครั้ง! Ferrari World Abu Dhabi คว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยม 4 ปีติดต่อกัน

สวนสนุก Ferrari World Abu Dhabi ในนครอาบูดาบีคว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมประจำปี 2019 มาครองได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน รางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมระดับโลกหรือ World’s Leading Theme Park เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดชิงรางวัลด้านการท่องเที่ยว World Travel Awards....

Ken - 04/12 - 21:05

เผยโฉม 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally ตัวลุยโฉมใหม่จากอังกฤษ

ในขณะที่หลายคนวิ่งหาแต่ GS เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบแอดเวนเจอร์จากอังกฤษ และวันนี้เขาเปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally แม้จะผิดคาดที่ไม่ได้เปิดตัวในงาน Eicma 2019 แต่โฉมใหม่ของ 2020 Triumph....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

21/04/18 15:05

Mercedes-Benz เตรียมขนทัพสินค้าใหม่บุกปักกิ่งสัปดาห์หน้า

ก่อน

Infiniti QX50 ร่วมทีม The Avengers : Infinity War ในการโปรโมตการเปิดตัวรถ

ต่อไป

next article

Infiniti QX50 ร่วมทีม The Avengers : Infinity War ในการโปรโมตการเปิดตัวรถ