ผู้จัดฟอร์มูล่าวันประกาศแล้ว “ฮานอย” ระเบิดความมัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 08/11/18 09:10

ทีมผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า กรุงฮานอยจะรับหน้าเสื่อจัดการแข่งขัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ในฤดูกาล 2020 เป็นต้นไป

การแข่งขันในเวียดนามถือเป็นการเพิ่มสนามใหม่ครั้งแรกนับตั้งแต่ลิเบอร์ตี้ มีเดียเข้ามาครอบครองธุรกิจรถสูตรหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ ทีมผู้จัดได้เดินทางมาเยือนประเทศเพื่อนบ้านของเราหลายครั้ง และมีข่าวลือมาเนิ่นนาน กระทั่งได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การขยายฐานผู้ชมเพิ่มเติม

ยังไม่มีความชัดเจนว่า สนามแข่งในปัจจุบันจะถูกปลดออกเพื่อให้เวียดนาม กรังด์ปรีซ์เข้ามาแทนที่หรือไม่ ขณะที่การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของเมืองไมอามี่ รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกาก็อาจจะได้รับผลกระทบก็เป็นได้ เนื่องจากอเมริกามีการแข่งขันที่เมืองออสตินในรัฐเท็กซัสอยู่แล้ว

เวียดนาม กรังด์ปรีซ์

ก่อนหน้านี้ เวียดนามเพิ่งเปิดตัวแบรนด์รถยนต์แรกชื่อว่า VinFast ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ VinGroup ที่ยังเป็นบริษัทผู้สนับสนุนการแข่งขันเอฟวันในครั้งนี้ด้วย

สนามแข่งในเวียดนามมีความยาว 3.5 ไมล์หรือ 5.565 กม. ออกแบบโดยเฮอร์แมน ทิลค์ สถาปนิกผู้คร่ำหวอดในวงการฟอร์มูล่าวัน โดยมีรายงานว่าเลย์เอาท์ของสนามนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากสนามชื่อดังทั่วโลก อาทิ เนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี โมนาโก และซูซูกะของญี่ปุ่น โดยมีทางตรงความยาวเกือบหนึ่งไมล์ให้ได้ใส่กันเต็มเหนี่ยว

การแข่งขันเวียดนาม กรังด์ปรีซ์ในปี 2020 เกิดขึ้นก่อนที่ผู้จัดการแข่งขันจะเปิดตัวข้อกำหนดรถแข่งเจนเนอเรชั่นใหม่ในปี 2021 ซึ่งจะมุ่งเน้นที่ความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น รวมถึงการสร้างเครื่องยนต์ที่มีต้นทุนต่ำลงแต่เสียงดังเร้าใจยิ่งขึ้นด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/11 - 00:42

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

GRAB เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกในไทย กับวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง BNK48 ตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แบรนด์ พร้อมทั้งความพร้อมบริการในทุกรูปแบบที่มากขึ้น

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/18 09:10

Hyundai Motor อัดเม็ดเงินลงทุนเพิ่มใน Grab สยายปีกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ก่อน

ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์

ต่อไป