ผู้จัดฟอร์มูล่าวันประกาศแล้ว “ฮานอย” ระเบิดความมัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย08/11/18 09:10

ทีมผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า กรุงฮานอยจะรับหน้าเสื่อจัดการแข่งขัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ในฤดูกาล 2020 เป็นต้นไป

การแข่งขันในเวียดนามถือเป็นการเพิ่มสนามใหม่ครั้งแรกนับตั้งแต่ลิเบอร์ตี้ มีเดียเข้ามาครอบครองธุรกิจรถสูตรหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ ทีมผู้จัดได้เดินทางมาเยือนประเทศเพื่อนบ้านของเราหลายครั้ง และมีข่าวลือมาเนิ่นนาน กระทั่งได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การขยายฐานผู้ชมเพิ่มเติม

ยังไม่มีความชัดเจนว่า สนามแข่งในปัจจุบันจะถูกปลดออกเพื่อให้เวียดนาม กรังด์ปรีซ์เข้ามาแทนที่หรือไม่ ขณะที่การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของเมืองไมอามี่ รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกาก็อาจจะได้รับผลกระทบก็เป็นได้ เนื่องจากอเมริกามีการแข่งขันที่เมืองออสตินในรัฐเท็กซัสอยู่แล้ว

เวียดนาม กรังด์ปรีซ์

ก่อนหน้านี้ เวียดนามเพิ่งเปิดตัวแบรนด์รถยนต์แรกชื่อว่า VinFast ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ VinGroup ที่ยังเป็นบริษัทผู้สนับสนุนการแข่งขันเอฟวันในครั้งนี้ด้วย

สนามแข่งในเวียดนามมีความยาว 3.5 ไมล์หรือ 5.565 กม. ออกแบบโดยเฮอร์แมน ทิลค์ สถาปนิกผู้คร่ำหวอดในวงการฟอร์มูล่าวัน โดยมีรายงานว่าเลย์เอาท์ของสนามนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากสนามชื่อดังทั่วโลก อาทิ เนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี โมนาโก และซูซูกะของญี่ปุ่น โดยมีทางตรงความยาวเกือบหนึ่งไมล์ให้ได้ใส่กันเต็มเหนี่ยว

การแข่งขันเวียดนาม กรังด์ปรีซ์ในปี 2020 เกิดขึ้นก่อนที่ผู้จัดการแข่งขันจะเปิดตัวข้อกำหนดรถแข่งเจนเนอเรชั่นใหม่ในปี 2021 ซึ่งจะมุ่งเน้นที่ความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น รวมถึงการสร้างเครื่องยนต์ที่มีต้นทุนต่ำลงแต่เสียงดังเร้าใจยิ่งขึ้นด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/18 09:10

Hyundai Motor อัดเม็ดเงินลงทุนเพิ่มใน Grab สยายปีกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ก่อน

ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์

ต่อไป

next article

ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์