กลับลำ 360 องศา อีลอน มัสก์ ชี้ Tesla จะอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย28/08/18 17:35

หลังจากสร้างความปั่นป่วนให้แก่นักลงทุนด้วยการประกาศนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น ล่าสุด อีลอน มัสก์ ออกมาแสดงความคิดเห็นแบบกลับลำ 360 องศา

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla โพสต์ข้อความบนบล็อกของ Tesla ว่าเขาเปลี่ยนใจไม่นำบริษัทออกจากตลาดหุ้นแล้วหลังจากได้หารือกับผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับการดำเนินงานเพื่อ “หนทางที่ดีที่สุดเพื่ออนาคตที่สดใสของบริษัท”

ฟีดแบ็กที่ผมได้รับนั้นบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า ผู้ถือหุ้นของ Tesla เชื่อมั่นในบริษัทและการดำเนินงานที่ดีกว่าถ้าเรายังเป็นบริษัทมหาชน นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นที่เป็นสถาบันหลายแห่งยังอธิบายให้ผมฟังด้วยว่าพวกเขามีข้อจำกัดมากมายในการลงทุนกับ Tesla ต่อไปถ้าออกจากตลาดหุ้น” มัสก์กล่าว

อีลอน มัสก์

ซีอีโอของ Tesla กล่าวด้วยว่ากระบวนการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นนั้นอาจมีความท้าทายและอุปสรรคมากกว่าที่เขาคิดไว้ตอนแรก ซึ่งจะทำให้บริษัทต้องมีภาระหน้าที่มากขึ้นนอกเหนือจากการเร่งสายการผลิต Model 3 ซึ่งทำให้บริษัทมีงานต้องทำมากพออยู่แล้ว

มัสก์สรุปว่า หลังจากมีการประชุมกับบอร์ดบริหาร เขาเชื่อว่าการตัดสินใจที่ดีที่สุดก็คือการรักษา Tesla ให้เป็นบริษัทมหาชนต่อไป ซึ่งบอร์ดบริหารเห็นพ้องต้องกัน

ทั้งนี้ มัสก์ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมว่ากำลังพิจารณานำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นด้วยราคา 420 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ซึ่งทำให้ตลาดหลักทรัพย์และนักลงทุนแตกตื่นกันถ้วนหน้า อีกทั้งยังทำให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาตรวจสอบเบื้องลึกเบื้องหลังของแผนธุรกิจดังกล่าวอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/08/18 17:35

เปิดตัวแล้ว New BMW X4 xDrive20d M Sport สปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ค่าตัว 3.999 ล้านบาท

ก่อน

Volvo เผยทีเซอร์ 360c อาจเป็นรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ

ต่อไป