กลับลำ 360 องศา อีลอน มัสก์ ชี้ Tesla จะอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 28/08/18 17:35

หลังจากสร้างความปั่นป่วนให้แก่นักลงทุนด้วยการประกาศนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น ล่าสุด อีลอน มัสก์ ออกมาแสดงความคิดเห็นแบบกลับลำ 360 องศา

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla โพสต์ข้อความบนบล็อกของ Tesla ว่าเขาเปลี่ยนใจไม่นำบริษัทออกจากตลาดหุ้นแล้วหลังจากได้หารือกับผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับการดำเนินงานเพื่อ “หนทางที่ดีที่สุดเพื่ออนาคตที่สดใสของบริษัท”

ฟีดแบ็กที่ผมได้รับนั้นบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า ผู้ถือหุ้นของ Tesla เชื่อมั่นในบริษัทและการดำเนินงานที่ดีกว่าถ้าเรายังเป็นบริษัทมหาชน นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นที่เป็นสถาบันหลายแห่งยังอธิบายให้ผมฟังด้วยว่าพวกเขามีข้อจำกัดมากมายในการลงทุนกับ Tesla ต่อไปถ้าออกจากตลาดหุ้น” มัสก์กล่าว

อีลอน มัสก์

ซีอีโอของ Tesla กล่าวด้วยว่ากระบวนการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นนั้นอาจมีความท้าทายและอุปสรรคมากกว่าที่เขาคิดไว้ตอนแรก ซึ่งจะทำให้บริษัทต้องมีภาระหน้าที่มากขึ้นนอกเหนือจากการเร่งสายการผลิต Model 3 ซึ่งทำให้บริษัทมีงานต้องทำมากพออยู่แล้ว

มัสก์สรุปว่า หลังจากมีการประชุมกับบอร์ดบริหาร เขาเชื่อว่าการตัดสินใจที่ดีที่สุดก็คือการรักษา Tesla ให้เป็นบริษัทมหาชนต่อไป ซึ่งบอร์ดบริหารเห็นพ้องต้องกัน

ทั้งนี้ มัสก์ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมว่ากำลังพิจารณานำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นด้วยราคา 420 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ซึ่งทำให้ตลาดหลักทรัพย์และนักลงทุนแตกตื่นกันถ้วนหน้า อีกทั้งยังทำให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาตรวจสอบเบื้องลึกเบื้องหลังของแผนธุรกิจดังกล่าวอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/08/18 17:35

เปิดตัวแล้ว New BMW X4 xDrive20d M Sport สปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ค่าตัว 3.999 ล้านบาท

ก่อน

Volvo เผยทีเซอร์ 360c อาจเป็นรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ

ต่อไป

next article

Volvo เผยทีเซอร์ 360c อาจเป็นรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ