กลับลำ 360 องศา อีลอน มัสก์ ชี้ Tesla จะอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 28/08/18 17:35

หลังจากสร้างความปั่นป่วนให้แก่นักลงทุนด้วยการประกาศนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น ล่าสุด อีลอน มัสก์ ออกมาแสดงความคิดเห็นแบบกลับลำ 360 องศา

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla โพสต์ข้อความบนบล็อกของ Tesla ว่าเขาเปลี่ยนใจไม่นำบริษัทออกจากตลาดหุ้นแล้วหลังจากได้หารือกับผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับการดำเนินงานเพื่อ “หนทางที่ดีที่สุดเพื่ออนาคตที่สดใสของบริษัท”

ฟีดแบ็กที่ผมได้รับนั้นบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า ผู้ถือหุ้นของ Tesla เชื่อมั่นในบริษัทและการดำเนินงานที่ดีกว่าถ้าเรายังเป็นบริษัทมหาชน นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นที่เป็นสถาบันหลายแห่งยังอธิบายให้ผมฟังด้วยว่าพวกเขามีข้อจำกัดมากมายในการลงทุนกับ Tesla ต่อไปถ้าออกจากตลาดหุ้น” มัสก์กล่าว

อีลอน มัสก์

ซีอีโอของ Tesla กล่าวด้วยว่ากระบวนการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นนั้นอาจมีความท้าทายและอุปสรรคมากกว่าที่เขาคิดไว้ตอนแรก ซึ่งจะทำให้บริษัทต้องมีภาระหน้าที่มากขึ้นนอกเหนือจากการเร่งสายการผลิต Model 3 ซึ่งทำให้บริษัทมีงานต้องทำมากพออยู่แล้ว

มัสก์สรุปว่า หลังจากมีการประชุมกับบอร์ดบริหาร เขาเชื่อว่าการตัดสินใจที่ดีที่สุดก็คือการรักษา Tesla ให้เป็นบริษัทมหาชนต่อไป ซึ่งบอร์ดบริหารเห็นพ้องต้องกัน

ทั้งนี้ มัสก์ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมว่ากำลังพิจารณานำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นด้วยราคา 420 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ซึ่งทำให้ตลาดหลักทรัพย์และนักลงทุนแตกตื่นกันถ้วนหน้า อีกทั้งยังทำให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาตรวจสอบเบื้องลึกเบื้องหลังของแผนธุรกิจดังกล่าวอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/08/18 17:35

เปิดตัวแล้ว New BMW X4 xDrive20d M Sport สปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ค่าตัว 3.999 ล้านบาท

ก่อน

Volvo เผยทีเซอร์ 360c อาจเป็นรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ

ต่อไป

next article

Volvo เผยทีเซอร์ 360c อาจเป็นรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ