ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์

เขียนโดย

เขียนโดย08/11/18 11:00

ซีอีโอคนดังของ Tesla แย้มว่าบริษัทฯ อาจวางแผนพัฒนา “ยานพาหนะ” ที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายกว่ามากอย่างรถจักรยานไฟฟ้าสำหรับการสัญจรในชีวิตประจำวัน

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการพัฒนารถกระบะพลังงานไฟฟ้า รวมถึงการพัฒนารถยนต์รุ่นอื่นๆ ก่อนที่จะเอ่ยถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประเภท 2 ล้ออย่างจักรยาน พร้อมกับปฏิเสธว่าบริษัทฯ ไม่มีแผนการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์แต่อย่างใด เนื่องจากเขาเห็นว่าไม่ปลอดภัย

ผมเคยขี่รถมอเตอร์ไซค์บ่อยๆ เมื่อตอนยังอายุน้อย แต่ผมเกือบจะถูกชนเสียชีวิตเมื่ออายุได้ 17 ปี คนขี่มอเตอร์ไซค์ที่ประสบอุบัติเหตุหนักๆ ส่วนใหญ่ไม่เสียชีวิตก็พิการ ผมคิดว่าอัตราความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในการขี่มอเตอร์ไซค์นั้นสูงกว่ายานพาหนะประเภทอื่นถึง 25 เท่าตัว” มัสก์กล่าว

Tesla

ซีอีโอของ Tesla เปิดเผยด้วยว่า พนักงานบางคนนำเสนอไอเดียการพัฒนารถสกูตเตอร์ไฟฟ้าซึ่งมีความเร็วต่ำกว่ารถมอเตอร์ไซค์ แต่ตนเห็นว่ายังไม่เหมาะสมอยู่ดี

ผมคิดว่าเราควรจะสร้างจักรยานพลังงานไฟฟ้า” มัสก์กล่าว อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่าความเห็นของมัสก์เป็นการโยนหินถามทางหรือมีการวางแผนจริง

ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ถ้าจักรยานพลังงานไฟฟ้าของ Tesla ได้รับไฟเขียว คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยหลายอย่าง อาทิระบบช่วยเบรกอัตโนมัติหรือฟังค์ชั่นรักษาการทรงตัว รวมถึงการใช้แบตเตอรี่ที่รองรับการเคลื่อนที่ได้ไกลด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/01 - 09:30

Hyundai พัฒนาถุงลมนิรภัยนวัตกรรมใหม่ทำงานซ้ำได้ รองรับอุบัติเหตุที่มีการชนหลายครั้ง

Hyundai ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาถุงลมนิรภัยนวัตกรรมใหม่ที่สามารถทำงานได้ 2 ครั้งเพื่อปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารในกรณีเกิดอุบัติเหตุที่มีการปะทะซ้ำซ้อน ผลสำรวจของหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุว่า อุบัติเหตุที่มีการชนมากกว่า 1 ครั้งนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการพุ่งข้ามเลนและการชนท้ายบนถนนไฮเวย์ที่ใช้ความเร็วสูง รวมถึงการไถลลงข้างทางก่อนพุ่งชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า NHTSA ระบุด้วยว่าอุบัติเหตุที่มีการปะทะมากกว่า 1 ครั้งนั้นเกิดขึ้นประมาณ 3 ใน 10 ครั้งของอุบัติเหตุบนท้องถนนทั้งหมด....

SK - 24/01 - 07:30

Renault-Nissan-Mitsubishi ยังมีความร่วมมือเช่นเดิมแม้เกิดวิกฤต คาร์ลอส กอส์น

ผู้บริหารยืนยันกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi ยังคงมีความร่วมมือกันเหมือนเดิม ถึงแม้หัวเรือใหญ่อย่าง คาร์ลอส กอส์น จะถูกดำเนินคดีข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงิน ฟิลิปเป ไคลน์ รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์โกลเบิลของ Nissan ให้สัมภาษณ์ภายในงาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ว่า “ผมขอพูดให้ชัดๆ ไปเลยว่า การดำเนินธุรกิจของเราไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีข้อสงสัยใดๆ....

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/18 11:00

ผู้จัดฟอร์มูล่าวันประกาศแล้ว “ฮานอย” ระเบิดความมัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ปี 2020

ก่อน

เร็วกระชากวิญญาณ! ชมคลิป Porsche 911 GT2 RS MR สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง

ต่อไป

next article

เร็วกระชากวิญญาณ! ชมคลิป Porsche 911 GT2 RS MR สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง