ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์

เขียนโดย

เขียนโดย 08/11/18 11:00

ซีอีโอคนดังของ Tesla แย้มว่าบริษัทฯ อาจวางแผนพัฒนา “ยานพาหนะ” ที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายกว่ามากอย่างรถจักรยานไฟฟ้าสำหรับการสัญจรในชีวิตประจำวัน

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการพัฒนารถกระบะพลังงานไฟฟ้า รวมถึงการพัฒนารถยนต์รุ่นอื่นๆ ก่อนที่จะเอ่ยถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประเภท 2 ล้ออย่างจักรยาน พร้อมกับปฏิเสธว่าบริษัทฯ ไม่มีแผนการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์แต่อย่างใด เนื่องจากเขาเห็นว่าไม่ปลอดภัย

ผมเคยขี่รถมอเตอร์ไซค์บ่อยๆ เมื่อตอนยังอายุน้อย แต่ผมเกือบจะถูกชนเสียชีวิตเมื่ออายุได้ 17 ปี คนขี่มอเตอร์ไซค์ที่ประสบอุบัติเหตุหนักๆ ส่วนใหญ่ไม่เสียชีวิตก็พิการ ผมคิดว่าอัตราความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในการขี่มอเตอร์ไซค์นั้นสูงกว่ายานพาหนะประเภทอื่นถึง 25 เท่าตัว” มัสก์กล่าว

Tesla

ซีอีโอของ Tesla เปิดเผยด้วยว่า พนักงานบางคนนำเสนอไอเดียการพัฒนารถสกูตเตอร์ไฟฟ้าซึ่งมีความเร็วต่ำกว่ารถมอเตอร์ไซค์ แต่ตนเห็นว่ายังไม่เหมาะสมอยู่ดี

ผมคิดว่าเราควรจะสร้างจักรยานพลังงานไฟฟ้า” มัสก์กล่าว อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่าความเห็นของมัสก์เป็นการโยนหินถามทางหรือมีการวางแผนจริง

ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ถ้าจักรยานพลังงานไฟฟ้าของ Tesla ได้รับไฟเขียว คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยหลายอย่าง อาทิระบบช่วยเบรกอัตโนมัติหรือฟังค์ชั่นรักษาการทรงตัว รวมถึงการใช้แบตเตอรี่ที่รองรับการเคลื่อนที่ได้ไกลด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/04 - 19:42

Nissan มอบเงินกว่า 3.5 ล้านบาทช่วยบูรณะมหาวิหารนอเทรอ-ดาม

Nissan ประกาศมอบเงิน 1 แสนยูโรหรือประมาณกว่า 3.5 ล้านบาทเพื่อช่วยบูรณะซ่อมแซมหาวิหารนอเทรอ-ดามใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “เงินทุนดังกล่าวคือความร่วมจิตร่วมใจเพื่อการช่วยเหลือของพนักงาน Nissan Europe และ Renault รวมถึงผู้คนแห่งประเทศฝรั่งเศส” Nissan ระบุในแถลงการณ์ หลังจากเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอ-ดามที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิคอันเก่าแก่กว่า 850 ปีของฝรั่งเศสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีองค์กรธุรกิจและมหาเศรษฐี....

SK - 22/04 - 16:15

สุดกวน! Chevrolet ร่วมฉลองวันเกิด Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี

ในฐานะคู่แข่งตลอดกาล Chevrolet ส่งวีดีโอร่วมฉลองวันเกิดรถมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี แต่แน่นอนว่าจะให้อวยพรแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ Mustang เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1964 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้ฤกษ์เฉลิมฉลองวันเกิดครบ 55 ปีในช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา....

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/18 11:00

ผู้จัดฟอร์มูล่าวันประกาศแล้ว “ฮานอย” ระเบิดความมัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ปี 2020

ก่อน

เร็วกระชากวิญญาณ! ชมคลิป Porsche 911 GT2 RS MR สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง

ต่อไป

next article

เร็วกระชากวิญญาณ! ชมคลิป Porsche 911 GT2 RS MR สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง