ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์

เขียนโดย

เขียนโดย 08/11/18 11:00

ซีอีโอคนดังของ Tesla แย้มว่าบริษัทฯ อาจวางแผนพัฒนา “ยานพาหนะ” ที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายกว่ามากอย่างรถจักรยานไฟฟ้าสำหรับการสัญจรในชีวิตประจำวัน

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการพัฒนารถกระบะพลังงานไฟฟ้า รวมถึงการพัฒนารถยนต์รุ่นอื่นๆ ก่อนที่จะเอ่ยถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประเภท 2 ล้ออย่างจักรยาน พร้อมกับปฏิเสธว่าบริษัทฯ ไม่มีแผนการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์แต่อย่างใด เนื่องจากเขาเห็นว่าไม่ปลอดภัย

ผมเคยขี่รถมอเตอร์ไซค์บ่อยๆ เมื่อตอนยังอายุน้อย แต่ผมเกือบจะถูกชนเสียชีวิตเมื่ออายุได้ 17 ปี คนขี่มอเตอร์ไซค์ที่ประสบอุบัติเหตุหนักๆ ส่วนใหญ่ไม่เสียชีวิตก็พิการ ผมคิดว่าอัตราความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในการขี่มอเตอร์ไซค์นั้นสูงกว่ายานพาหนะประเภทอื่นถึง 25 เท่าตัว” มัสก์กล่าว

Tesla

ซีอีโอของ Tesla เปิดเผยด้วยว่า พนักงานบางคนนำเสนอไอเดียการพัฒนารถสกูตเตอร์ไฟฟ้าซึ่งมีความเร็วต่ำกว่ารถมอเตอร์ไซค์ แต่ตนเห็นว่ายังไม่เหมาะสมอยู่ดี

ผมคิดว่าเราควรจะสร้างจักรยานพลังงานไฟฟ้า” มัสก์กล่าว อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่าความเห็นของมัสก์เป็นการโยนหินถามทางหรือมีการวางแผนจริง

ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ถ้าจักรยานพลังงานไฟฟ้าของ Tesla ได้รับไฟเขียว คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยหลายอย่าง อาทิระบบช่วยเบรกอัตโนมัติหรือฟังค์ชั่นรักษาการทรงตัว รวมถึงการใช้แบตเตอรี่ที่รองรับการเคลื่อนที่ได้ไกลด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/11 - 00:42

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

GRAB เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกในไทย กับวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง BNK48 ตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แบรนด์ พร้อมทั้งความพร้อมบริการในทุกรูปแบบที่มากขึ้น

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/18 11:00

ผู้จัดฟอร์มูล่าวันประกาศแล้ว “ฮานอย” ระเบิดความมัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ปี 2020

ก่อน

เร็วกระชากวิญญาณ! ชมคลิป Porsche 911 GT2 RS MR สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง

ต่อไป