ผู้บริหารวงการยานยนต์ชี้ Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ จากตำแหน่งซีอีโอ

เขียนโดย

เขียนโดย30/08/18 08:24

บ็อบ ลัตซ์ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ General Motors และ Ford ชี้ว่า Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ ออกจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่แล้วหาคนใหม่มาแทนโดยเร็ว

ลัตซ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ VIA Motors และ VLK Automotive ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า มัสก์มีปัญหาด้านอารมณ์ และควรจะถูกปลดออกจากตำแหน่งเพื่อเปิดทางให้ “ผู้บริหารที่มีความเป็นมืออาชีพเข้ามากุมบังเหียนแทน”

อีลอนดูเหนื่อยล้าและหมดสภาพ เห็นได้ชัดว่าเขามีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์ เขาแสดงอาการไม่สบอารมณ์หลายครั้ง ดูไม่มั่นคงและฉุนเฉียวง่าย ผมคิดว่าทางออกที่ดีที่สุดของ Tesla ก็คือปลดเขาออกจากการบริหารงานตั้งแต่วันนี้” ลัตซ์กล่าว

มัสก์ ถูกโจมตีอย่างหนักในช่วงหลังทั้งเรื่องการบริหารงานและการตอบโต้กับสื่อมวลชน

บอร์ดบริหารของ Tesla ควรจะดำเนินการโดยเร็วและหาซีอีโอคนใหม่ แต่ก็เปิดทางให้อีลอนยังคงแสดงวิสัยทัศน์ต่อไปได้  หรือให้เขาเป็นผู้ควบคุมทิศทางของบริษัท ถือเป็นการเคารพผู้ก่อตั้งบริษัทที่เขาควรจะได้รับเกียรตินั้น แต่เวลานี้ Tesla ต้องการบุคคลที่เป็นมืออาชีพ และต้องการเดี๋ยวนี้เลยด้วย” ลัตซ์กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ลัตซ์ ซึ่งเป็นชาวอเมริกันที่เกิดในสวิสเซอร์แลนด์ เขาเคยดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารของ BMW, Ford และเป็นประธานใหญ่ดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ GM ปัจจุบันลัตซ์เกษียณการทำงานแล้วแต่ก็ยังนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่ของกลุ่มยานยนต์ VIA Motors และ VLK Automotive

ขณะที่มัสก์เองนั้นไม่ได้ตอบโต้กลับแต่ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์ไว้ว่า “ถ้าคุณหาคนใหม่ที่ทำงานได้ดีกว่าผม ก็แค่บอกให้ผมรู้ เขาคนนั้นจะได้งานของผมไปเลย มีใครทำงานได้ดีกว่าผมไหม เขาคนนั้นสามารถรับตำแหน่งไปได้ตอนนี้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/08/18 08:24

บินได้หรือยัง? Hennessey เปิดตัวเครื่องยนต์ Venom F5 รีดพลัง 1,600 แรงม้า

ก่อน

เผย Ford อาจเลื่อนเปิดตัว Mustang เจนเนอเรชั่นใหม่ คาดเผยโฉมหลังปี 2021

ต่อไป