ผู้บริหารวงการยานยนต์ชี้ Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ จากตำแหน่งซีอีโอ

เขียนโดย

เขียนโดย 30/08/18 08:24

บ็อบ ลัตซ์ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ General Motors และ Ford ชี้ว่า Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ ออกจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่แล้วหาคนใหม่มาแทนโดยเร็ว

ลัตซ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ VIA Motors และ VLK Automotive ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า มัสก์มีปัญหาด้านอารมณ์ และควรจะถูกปลดออกจากตำแหน่งเพื่อเปิดทางให้ “ผู้บริหารที่มีความเป็นมืออาชีพเข้ามากุมบังเหียนแทน”

อีลอนดูเหนื่อยล้าและหมดสภาพ เห็นได้ชัดว่าเขามีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์ เขาแสดงอาการไม่สบอารมณ์หลายครั้ง ดูไม่มั่นคงและฉุนเฉียวง่าย ผมคิดว่าทางออกที่ดีที่สุดของ Tesla ก็คือปลดเขาออกจากการบริหารงานตั้งแต่วันนี้” ลัตซ์กล่าว

มัสก์ ถูกโจมตีอย่างหนักในช่วงหลังทั้งเรื่องการบริหารงานและการตอบโต้กับสื่อมวลชน

บอร์ดบริหารของ Tesla ควรจะดำเนินการโดยเร็วและหาซีอีโอคนใหม่ แต่ก็เปิดทางให้อีลอนยังคงแสดงวิสัยทัศน์ต่อไปได้  หรือให้เขาเป็นผู้ควบคุมทิศทางของบริษัท ถือเป็นการเคารพผู้ก่อตั้งบริษัทที่เขาควรจะได้รับเกียรตินั้น แต่เวลานี้ Tesla ต้องการบุคคลที่เป็นมืออาชีพ และต้องการเดี๋ยวนี้เลยด้วย” ลัตซ์กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ลัตซ์ ซึ่งเป็นชาวอเมริกันที่เกิดในสวิสเซอร์แลนด์ เขาเคยดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารของ BMW, Ford และเป็นประธานใหญ่ดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ GM ปัจจุบันลัตซ์เกษียณการทำงานแล้วแต่ก็ยังนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่ของกลุ่มยานยนต์ VIA Motors และ VLK Automotive

ขณะที่มัสก์เองนั้นไม่ได้ตอบโต้กลับแต่ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์ไว้ว่า “ถ้าคุณหาคนใหม่ที่ทำงานได้ดีกว่าผม ก็แค่บอกให้ผมรู้ เขาคนนั้นจะได้งานของผมไปเลย มีใครทำงานได้ดีกว่าผมไหม เขาคนนั้นสามารถรับตำแหน่งไปได้ตอนนี้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/08/18 08:24

บินได้หรือยัง? Hennessey เปิดตัวเครื่องยนต์ Venom F5 รีดพลัง 1,600 แรงม้า

ก่อน

เผย Ford อาจเลื่อนเปิดตัว Mustang เจนเนอเรชั่นใหม่ คาดเผยโฉมหลังปี 2021

ต่อไป

next article

เผย Ford อาจเลื่อนเปิดตัว Mustang เจนเนอเรชั่นใหม่ คาดเผยโฉมหลังปี 2021