ผู้บริหารวงการยานยนต์ชี้ Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ จากตำแหน่งซีอีโอ

เขียนโดย

เขียนโดย 30/08/18 08:24

บ็อบ ลัตซ์ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ General Motors และ Ford ชี้ว่า Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ ออกจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่แล้วหาคนใหม่มาแทนโดยเร็ว

ลัตซ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ VIA Motors และ VLK Automotive ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า มัสก์มีปัญหาด้านอารมณ์ และควรจะถูกปลดออกจากตำแหน่งเพื่อเปิดทางให้ “ผู้บริหารที่มีความเป็นมืออาชีพเข้ามากุมบังเหียนแทน”

อีลอนดูเหนื่อยล้าและหมดสภาพ เห็นได้ชัดว่าเขามีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์ เขาแสดงอาการไม่สบอารมณ์หลายครั้ง ดูไม่มั่นคงและฉุนเฉียวง่าย ผมคิดว่าทางออกที่ดีที่สุดของ Tesla ก็คือปลดเขาออกจากการบริหารงานตั้งแต่วันนี้” ลัตซ์กล่าว

มัสก์ ถูกโจมตีอย่างหนักในช่วงหลังทั้งเรื่องการบริหารงานและการตอบโต้กับสื่อมวลชน

บอร์ดบริหารของ Tesla ควรจะดำเนินการโดยเร็วและหาซีอีโอคนใหม่ แต่ก็เปิดทางให้อีลอนยังคงแสดงวิสัยทัศน์ต่อไปได้  หรือให้เขาเป็นผู้ควบคุมทิศทางของบริษัท ถือเป็นการเคารพผู้ก่อตั้งบริษัทที่เขาควรจะได้รับเกียรตินั้น แต่เวลานี้ Tesla ต้องการบุคคลที่เป็นมืออาชีพ และต้องการเดี๋ยวนี้เลยด้วย” ลัตซ์กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ลัตซ์ ซึ่งเป็นชาวอเมริกันที่เกิดในสวิสเซอร์แลนด์ เขาเคยดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารของ BMW, Ford และเป็นประธานใหญ่ดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ GM ปัจจุบันลัตซ์เกษียณการทำงานแล้วแต่ก็ยังนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่ของกลุ่มยานยนต์ VIA Motors และ VLK Automotive

ขณะที่มัสก์เองนั้นไม่ได้ตอบโต้กลับแต่ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์ไว้ว่า “ถ้าคุณหาคนใหม่ที่ทำงานได้ดีกว่าผม ก็แค่บอกให้ผมรู้ เขาคนนั้นจะได้งานของผมไปเลย มีใครทำงานได้ดีกว่าผมไหม เขาคนนั้นสามารถรับตำแหน่งไปได้ตอนนี้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/08/18 08:24

บินได้หรือยัง? Hennessey เปิดตัวเครื่องยนต์ Venom F5 รีดพลัง 1,600 แรงม้า

ก่อน

เผย Ford อาจเลื่อนเปิดตัว Mustang เจนเนอเรชั่นใหม่ คาดเผยโฉมหลังปี 2021

ต่อไป

next article

เผย Ford อาจเลื่อนเปิดตัว Mustang เจนเนอเรชั่นใหม่ คาดเผยโฉมหลังปี 2021