ผู้บริหารวงการยานยนต์ชี้ Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ จากตำแหน่งซีอีโอ

เขียนโดย

เขียนโดย 30/08/18 08:24

บ็อบ ลัตซ์ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ General Motors และ Ford ชี้ว่า Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ ออกจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่แล้วหาคนใหม่มาแทนโดยเร็ว

ลัตซ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ VIA Motors และ VLK Automotive ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า มัสก์มีปัญหาด้านอารมณ์ และควรจะถูกปลดออกจากตำแหน่งเพื่อเปิดทางให้ “ผู้บริหารที่มีความเป็นมืออาชีพเข้ามากุมบังเหียนแทน”

อีลอนดูเหนื่อยล้าและหมดสภาพ เห็นได้ชัดว่าเขามีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์ เขาแสดงอาการไม่สบอารมณ์หลายครั้ง ดูไม่มั่นคงและฉุนเฉียวง่าย ผมคิดว่าทางออกที่ดีที่สุดของ Tesla ก็คือปลดเขาออกจากการบริหารงานตั้งแต่วันนี้” ลัตซ์กล่าว

มัสก์ ถูกโจมตีอย่างหนักในช่วงหลังทั้งเรื่องการบริหารงานและการตอบโต้กับสื่อมวลชน

บอร์ดบริหารของ Tesla ควรจะดำเนินการโดยเร็วและหาซีอีโอคนใหม่ แต่ก็เปิดทางให้อีลอนยังคงแสดงวิสัยทัศน์ต่อไปได้  หรือให้เขาเป็นผู้ควบคุมทิศทางของบริษัท ถือเป็นการเคารพผู้ก่อตั้งบริษัทที่เขาควรจะได้รับเกียรตินั้น แต่เวลานี้ Tesla ต้องการบุคคลที่เป็นมืออาชีพ และต้องการเดี๋ยวนี้เลยด้วย” ลัตซ์กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ลัตซ์ ซึ่งเป็นชาวอเมริกันที่เกิดในสวิสเซอร์แลนด์ เขาเคยดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารของ BMW, Ford และเป็นประธานใหญ่ดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ GM ปัจจุบันลัตซ์เกษียณการทำงานแล้วแต่ก็ยังนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่ของกลุ่มยานยนต์ VIA Motors และ VLK Automotive

ขณะที่มัสก์เองนั้นไม่ได้ตอบโต้กลับแต่ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์ไว้ว่า “ถ้าคุณหาคนใหม่ที่ทำงานได้ดีกว่าผม ก็แค่บอกให้ผมรู้ เขาคนนั้นจะได้งานของผมไปเลย มีใครทำงานได้ดีกว่าผมไหม เขาคนนั้นสามารถรับตำแหน่งไปได้ตอนนี้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/08/18 08:24

บินได้หรือยัง? Hennessey เปิดตัวเครื่องยนต์ Venom F5 รีดพลัง 1,600 แรงม้า

ก่อน

เผย Ford อาจเลื่อนเปิดตัว Mustang เจนเนอเรชั่นใหม่ คาดเผยโฉมหลังปี 2021

ต่อไป