อีลอน มัสก์ เปิดกว้างพร้อมพัฒนารถแวนพลังไฟฟ้าร่วมกับ Daimler

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 16:00

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla แบะท่าพร้อมทำงานร่วมกับ Daimler ในการพัฒนาและผลิตรถแวนพลังงานไฟฟ้าในอนาคตอันใกล้

เมื่อเดือนที่แล้ว ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การลงทุนของ Daimler ใน Tesla เมื่อปี 2014 นั้นมีการกำหนดโอกาสการสร้างความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัทไว้ด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่ทั้งสองฝ่ายจะจับมือกับพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่

ล่าสุด มัสก์ ได้ทวีตข้อความเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ความร่วมมือระหว่าง Tesla และ Daimler อาจเป็นการพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่าง Mercedes-Benz eSprinter

อีลอน มัสก์

“อาจเป็นเรื่องน่าสนใจที่จะได้ทำงานร่วมกับ Daimler/Mercedes ในการทำรถ Sprinter พลังไฟฟ้า ซึ่งเป็นรถแวนที่ดี และเราจะมีการพูดคุยหารือ” มัสก์ระบุ

ซีอีโอ Tesla ยังเปิดเผยด้วยว่า ความร่วมมือยังอาจรวมถึงการที่ Tesla หยิบยืมรถแวนมาจาก Daimler ก่อนที่จะถอดระบบต่างๆ ออก แล้วติดตั้งเทคโนโลยีของ Tesla เข้าไปแทน รวมถึงการปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกและภายในห้องโดยสารใหม่

เมื่อมีแฟนๆ มาถามว่าทำไม Tesla ถึงไม่พัฒนารถขึ้นมาใหม่เองทั้งหมด ซีอีโอคนดังก็ตอบว่าบริษัทฯ มีงานยุ่งมากเกินไปที่จะพัฒนารถขึ้นมาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรถกระบะ การผลิตหลังคาโซลาร์รูฟ การทำรถสปอร์ต Roadster รวมถึง Model Y

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 16:00

Mercedes-AMG GT R PRO เวอร์ชั่นตัวแข่งเตรียมเผยโฉมที่ลอสแองเจลิส

ก่อน

Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม

ต่อไป

next article

Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม