อีลอน มัสก์ เปิดกว้างพร้อมพัฒนารถแวนพลังไฟฟ้าร่วมกับ Daimler

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 16:00

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla แบะท่าพร้อมทำงานร่วมกับ Daimler ในการพัฒนาและผลิตรถแวนพลังงานไฟฟ้าในอนาคตอันใกล้

เมื่อเดือนที่แล้ว ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การลงทุนของ Daimler ใน Tesla เมื่อปี 2014 นั้นมีการกำหนดโอกาสการสร้างความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัทไว้ด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่ทั้งสองฝ่ายจะจับมือกับพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่

ล่าสุด มัสก์ ได้ทวีตข้อความเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ความร่วมมือระหว่าง Tesla และ Daimler อาจเป็นการพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่าง Mercedes-Benz eSprinter

อีลอน มัสก์

“อาจเป็นเรื่องน่าสนใจที่จะได้ทำงานร่วมกับ Daimler/Mercedes ในการทำรถ Sprinter พลังไฟฟ้า ซึ่งเป็นรถแวนที่ดี และเราจะมีการพูดคุยหารือ” มัสก์ระบุ

ซีอีโอ Tesla ยังเปิดเผยด้วยว่า ความร่วมมือยังอาจรวมถึงการที่ Tesla หยิบยืมรถแวนมาจาก Daimler ก่อนที่จะถอดระบบต่างๆ ออก แล้วติดตั้งเทคโนโลยีของ Tesla เข้าไปแทน รวมถึงการปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกและภายในห้องโดยสารใหม่

เมื่อมีแฟนๆ มาถามว่าทำไม Tesla ถึงไม่พัฒนารถขึ้นมาใหม่เองทั้งหมด ซีอีโอคนดังก็ตอบว่าบริษัทฯ มีงานยุ่งมากเกินไปที่จะพัฒนารถขึ้นมาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรถกระบะ การผลิตหลังคาโซลาร์รูฟ การทำรถสปอร์ต Roadster รวมถึง Model Y

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 16:00

Mercedes-AMG GT R PRO เวอร์ชั่นตัวแข่งเตรียมเผยโฉมที่ลอสแองเจลิส

ก่อน

Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม

ต่อไป

next article

Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม