ส่งมอบเองกับมือ! อีลอน มัสก์ สำรวจ ถ้ำหลวง โถง 3 พร้อมตั้งชื่อเรือดำน้ำ “หมูป่า”

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 07:21

อีลอน มัสก์ ซีอีโอ Tesla ทวิตข้อความหลังส่งมอบ “เรือดำน้ำจิ๋ว” ที่ตั้งชื่อว่า “หมูป่า” ให้แก่ทีมกู้ภัยนานาชาติที่ปักหลักอยู่หน้าถ้ำหลวงในประเทศไทย

หลังจากเมื่อวานนี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยวีดีโอความสำเร็จในการทดสอบสมรรถนะการใช้งานของเรือดำน้ำขนาดเล็กในสระว่ายน้ำแห่งหนึ่งที่คาดว่าอยู่ในสหรัฐอเมริกา ล่าสุด ซีอีโอคนดังได้ทวิตข้อความเมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้วอีกครั้งว่าส่งมอบเรือดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

อีลอน มัสก์ (แจ็กเก็ตสีเขียวซ้ายมือ) ขณะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยในประเทศไทย 

ผมเพิ่งออกมาจากโถง 3 เรือดำน้ำพร้อมเต็มที่ถ้าจำเป็นต้องใช้ เรือดำน้ำลำนี้ผลิตจากชิ้นส่วนแบบเดียวกับจรวดและมีชื่อว่า Wild Boar (หมูป่า) ตามชื่อทีมฟุตบอลของเด็กๆ ผมทิ้งเรือดำน้ำไว้ที่นี้เผื่อจะเป็นประโยชน์ในอนาคต ประเทศไทยงดงามมากๆ

นอกจากการโพสต์ภาพนิ่งในทวิตเตอร์แล้ว มัสก์ยังอัพโหลดวีดีโอขึ้นบัญชีอินสตาแกรมของเขาพร้อมคำบรรยายว่า “เพิ่งออกมาจากโถง 3” เผยให้เห็นการเดินลุยฝ่าถ้ำโถง 3 ซึ่งมีน้ำท่วมสูงถึงในระดับเอวอีกด้วย โดยภายในถ้ำมืดสนิท และต้องมีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยนำทาง

Just got back from Cave 3

A post shared by Elon Musk (@elonmusk) on

รายงานข่าวระบุว่า เรือด้ำน้ำดังกล่าวถูกพัฒนาและผลิตขึ้นจากจรวดที่ใช้เทคโนโลยีของบริษัท SpaceX ที่มัสก์กุมบังเหียนอยู่เช่นกัน ชิ้นส่วนต่างๆ ของเรือดำน้ำถูกขนส่งเร่งด่วนมาทางเครื่องบินและใช้เวลาประกอบหน้างานประมาณ 8 ชั่วโมง เหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยใต้น้ำทีละคน ถึงแม้จะมีรูปทรงกระบอกขนาดเล็กแต่ก็ยังมีพื้นที่ใหญ่เพียงพอที่จะบรรทุกคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่

สำหรับปฏิบัติการช่วยเหลือดำเนินไปได้ด้วยดีในช่วง 2 วันที่ผ่านมา สมาชิกทีมหมูป่า อะคาเดมี่ได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้ว 8 คน โดยยังเหลือติดอยู่ลึกในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนในจังหวัดเชียงรายอีก 5 คนซึ่งคาดว่าจะได้รับการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องอีกในวันนี้

ขณะที่มัสก์ยืนยันว่าถึงแม้เรือดำน้ำของเขาจะไม่ถูกใช้งานในเมืองไทย แต่ก็เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการกู้ภัยใต้น้ำในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 07:21

[Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นไทย ปรับมาน่าใช้ ขับไปอย่าใจร้อน

ก่อน

ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้

ต่อไป

next article

ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้