ส่งมอบเองกับมือ! อีลอน มัสก์ สำรวจ ถ้ำหลวง โถง 3 พร้อมตั้งชื่อเรือดำน้ำ “หมูป่า”

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 07:21

อีลอน มัสก์ ซีอีโอ Tesla ทวิตข้อความหลังส่งมอบ “เรือดำน้ำจิ๋ว” ที่ตั้งชื่อว่า “หมูป่า” ให้แก่ทีมกู้ภัยนานาชาติที่ปักหลักอยู่หน้าถ้ำหลวงในประเทศไทย

หลังจากเมื่อวานนี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยวีดีโอความสำเร็จในการทดสอบสมรรถนะการใช้งานของเรือดำน้ำขนาดเล็กในสระว่ายน้ำแห่งหนึ่งที่คาดว่าอยู่ในสหรัฐอเมริกา ล่าสุด ซีอีโอคนดังได้ทวิตข้อความเมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้วอีกครั้งว่าส่งมอบเรือดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

อีลอน มัสก์ (แจ็กเก็ตสีเขียวซ้ายมือ) ขณะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยในประเทศไทย 

ผมเพิ่งออกมาจากโถง 3 เรือดำน้ำพร้อมเต็มที่ถ้าจำเป็นต้องใช้ เรือดำน้ำลำนี้ผลิตจากชิ้นส่วนแบบเดียวกับจรวดและมีชื่อว่า Wild Boar (หมูป่า) ตามชื่อทีมฟุตบอลของเด็กๆ ผมทิ้งเรือดำน้ำไว้ที่นี้เผื่อจะเป็นประโยชน์ในอนาคต ประเทศไทยงดงามมากๆ

นอกจากการโพสต์ภาพนิ่งในทวิตเตอร์แล้ว มัสก์ยังอัพโหลดวีดีโอขึ้นบัญชีอินสตาแกรมของเขาพร้อมคำบรรยายว่า “เพิ่งออกมาจากโถง 3” เผยให้เห็นการเดินลุยฝ่าถ้ำโถง 3 ซึ่งมีน้ำท่วมสูงถึงในระดับเอวอีกด้วย โดยภายในถ้ำมืดสนิท และต้องมีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยนำทาง

Just got back from Cave 3

A post shared by Elon Musk (@elonmusk) on

รายงานข่าวระบุว่า เรือด้ำน้ำดังกล่าวถูกพัฒนาและผลิตขึ้นจากจรวดที่ใช้เทคโนโลยีของบริษัท SpaceX ที่มัสก์กุมบังเหียนอยู่เช่นกัน ชิ้นส่วนต่างๆ ของเรือดำน้ำถูกขนส่งเร่งด่วนมาทางเครื่องบินและใช้เวลาประกอบหน้างานประมาณ 8 ชั่วโมง เหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยใต้น้ำทีละคน ถึงแม้จะมีรูปทรงกระบอกขนาดเล็กแต่ก็ยังมีพื้นที่ใหญ่เพียงพอที่จะบรรทุกคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่

สำหรับปฏิบัติการช่วยเหลือดำเนินไปได้ด้วยดีในช่วง 2 วันที่ผ่านมา สมาชิกทีมหมูป่า อะคาเดมี่ได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้ว 8 คน โดยยังเหลือติดอยู่ลึกในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนในจังหวัดเชียงรายอีก 5 คนซึ่งคาดว่าจะได้รับการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องอีกในวันนี้

ขณะที่มัสก์ยืนยันว่าถึงแม้เรือดำน้ำของเขาจะไม่ถูกใช้งานในเมืองไทย แต่ก็เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการกู้ภัยใต้น้ำในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 07:21

[Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นไทย ปรับมาน่าใช้ ขับไปอย่าใจร้อน

ก่อน

ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้

ต่อไป

next article

ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้