ส่งมอบเองกับมือ! อีลอน มัสก์ สำรวจ ถ้ำหลวง โถง 3 พร้อมตั้งชื่อเรือดำน้ำ “หมูป่า”

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 07:21

อีลอน มัสก์ ซีอีโอ Tesla ทวิตข้อความหลังส่งมอบ “เรือดำน้ำจิ๋ว” ที่ตั้งชื่อว่า “หมูป่า” ให้แก่ทีมกู้ภัยนานาชาติที่ปักหลักอยู่หน้าถ้ำหลวงในประเทศไทย

หลังจากเมื่อวานนี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยวีดีโอความสำเร็จในการทดสอบสมรรถนะการใช้งานของเรือดำน้ำขนาดเล็กในสระว่ายน้ำแห่งหนึ่งที่คาดว่าอยู่ในสหรัฐอเมริกา ล่าสุด ซีอีโอคนดังได้ทวิตข้อความเมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้วอีกครั้งว่าส่งมอบเรือดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

อีลอน มัสก์ (แจ็กเก็ตสีเขียวซ้ายมือ) ขณะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยในประเทศไทย 

ผมเพิ่งออกมาจากโถง 3 เรือดำน้ำพร้อมเต็มที่ถ้าจำเป็นต้องใช้ เรือดำน้ำลำนี้ผลิตจากชิ้นส่วนแบบเดียวกับจรวดและมีชื่อว่า Wild Boar (หมูป่า) ตามชื่อทีมฟุตบอลของเด็กๆ ผมทิ้งเรือดำน้ำไว้ที่นี้เผื่อจะเป็นประโยชน์ในอนาคต ประเทศไทยงดงามมากๆ

นอกจากการโพสต์ภาพนิ่งในทวิตเตอร์แล้ว มัสก์ยังอัพโหลดวีดีโอขึ้นบัญชีอินสตาแกรมของเขาพร้อมคำบรรยายว่า “เพิ่งออกมาจากโถง 3” เผยให้เห็นการเดินลุยฝ่าถ้ำโถง 3 ซึ่งมีน้ำท่วมสูงถึงในระดับเอวอีกด้วย โดยภายในถ้ำมืดสนิท และต้องมีเจ้าหน้าที่ทหารช่วยนำทาง

Just got back from Cave 3

A post shared by Elon Musk (@elonmusk) on

รายงานข่าวระบุว่า เรือด้ำน้ำดังกล่าวถูกพัฒนาและผลิตขึ้นจากจรวดที่ใช้เทคโนโลยีของบริษัท SpaceX ที่มัสก์กุมบังเหียนอยู่เช่นกัน ชิ้นส่วนต่างๆ ของเรือดำน้ำถูกขนส่งเร่งด่วนมาทางเครื่องบินและใช้เวลาประกอบหน้างานประมาณ 8 ชั่วโมง เหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยใต้น้ำทีละคน ถึงแม้จะมีรูปทรงกระบอกขนาดเล็กแต่ก็ยังมีพื้นที่ใหญ่เพียงพอที่จะบรรทุกคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่

สำหรับปฏิบัติการช่วยเหลือดำเนินไปได้ด้วยดีในช่วง 2 วันที่ผ่านมา สมาชิกทีมหมูป่า อะคาเดมี่ได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้ว 8 คน โดยยังเหลือติดอยู่ลึกในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนในจังหวัดเชียงรายอีก 5 คนซึ่งคาดว่าจะได้รับการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องอีกในวันนี้

ขณะที่มัสก์ยืนยันว่าถึงแม้เรือดำน้ำของเขาจะไม่ถูกใช้งานในเมืองไทย แต่ก็เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการกู้ภัยใต้น้ำในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 07:21

[Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นไทย ปรับมาน่าใช้ ขับไปอย่าใจร้อน

ก่อน

ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้

ต่อไป