อีลอน มัสก์ เผยมีความเป็นไปได้ 70% ที่จะเดินทางไปดาวอังคารเอง

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 08:29

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เผยกำลังพิจารณาแผนการเดินทางไปดาวอังคารด้วยตนเอง โดยเขาชี้ว่ามีความเป็นไปได้ 70% ที่การเดินทางจะเกิดขึ้น 

ผมรู้ดีว่าจะต้องทำอะไรบ้าง” มัสก์ วัย 47 ปีให้สัมภาษณ์รายการ Axios ทางช่องเอชบีโอ “ผมกำลังพูดถึงการเดินทางย้ายไปดาวอังคารและปักหลักถาวรที่นั่น เราไม่แน่ใจว่าเมื่อไปถึงที่นั่นแล้วเราจะกลับมายังโลกได้อีกหรือเปล่า

คำให้สัมภาษณ์ของมัสก์เกิดขึ้นในช่วงที่ยานอวกาศ Insight ของนาซ่าลงจอดบนดาวอังคารเพื่อปฏิบัติภารกิจการเจาะสำรวจดาวดังกล่าวลึกลงใต้ดิน 16 ฟุต (ประมาณ 5 เมตร) เพื่อสำรวจความร้อนใต้พื้น การสั่นสะเทือน ความเสี่ยงของการถูกดาวหางพุ่งชน และอื่นๆ

อีลอน มัสก์

มัสก์ซึ่งเคยพูดถึงการ “ตั้งรกราก” บนดาวอังคารหลายครั้ง เปิดเผยด้วยว่า เขามีโอกาสประมาณ 70% ที่จะมีชีวิตอยู่ถึงวันที่จะเดินทางไปกับจรวดที่สร้างโดยบริษัทของเขาอย่าง SpaceX เพื่อไปสำรวจดาวเคราะห์สีแดงดังกล่าว ทั้งนี้ หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่าเทคโนโลยีอวกาศจะได้รับการพัฒนาจนสามารถพามนุษย์เดินทางไปถึงได้ภายในอีก 7 ปีข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม มัสก์ตระหนักดีว่าการเดินทางไปดาวอังคารมีความเสี่ยงสูงมาก ถ้าไม่เสียชีวิตระหว่างทางก็อาจจบชีวิตบนดาวอังคารเลยก็ได้

โอกาสที่คุณจะเสียชีวิตบนดาวอังคารนั้นสูงกว่าโลกมาก แน่นอนว่ากาารเดินทางจะต้องเป็นเรื่องยากยิ่ง คุณจะต้องอยู่ในยานอวกาศขนาดเล็กลอยออกไปไกลโพ้นเป็นเวลานาน” ซีอีโอ Tesla กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 08:29

เปิดตัว BMW M850i xDrive Coupe สปอร์ตคูเป้ 530 แรงม้า 0-100 ใน 3.7 วิ ค่าตัว 12.999 ล้านบาท

ก่อน

[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังไฟฟ้าที่เตรียมออกอาละวาดในปี 2020

ต่อไป

next article

[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังไฟฟ้าที่เตรียมออกอาละวาดในปี 2020