Ford F-250 PHEV ฟูลไซส์เสียบปลั๊กจากการพัฒนาชุดคิทพิเศษ เตรียมวางขายสิ้นปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/03/19 21:53

Ford F-250 PHEV หรือรถปิกอัพฟูลไซส์เวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริด เตรียมเปิดตัวพร้อมวางขายชุดคิทติดตั้งระบบไฮบริด สำหรับลูกค้า F-250 ซึ่งคาดว่าแพคเกจจะเริ่มวางขายสิ้นปี 2019 นี้

บริษัทพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่เตรียมเปิดตัวชุดคิทติดตั้งพิเศษ สำหรับการเปลี่ยนแปลงรถปิกอัพฟูลไซส์รุ่นยอดนิยมอย่าง Ford F-250 สู่ขุมพลังแบบ Hybrid

จากการทดสอบและพัฒนาชุดแบตเตอรี่ ชุดมอเตอร์ไฟฟ้า รวมไปถึงระบบไฟฟ้าทั้งหมดที่จะปรับเปลี่ยนให้ Ford F-250 มีอัตราการใช้เชื้อเพลิงที่ประหยัดขึ้น 50% และลดการปล่อยไอเสียลง 33%

จากเดิมที่ Ford F-250 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ที่ขึ้นชื่อเรื่องอัตราบริโภคน้ำมัน และการปล่อยมลพิษที่ค่อนข้างสูง

ระบบปลั๊กอินไฮบริดของ F-250 จากบริษัทเลือกใช้ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 15 กิโลวัตต์ ที่ชาร์จไฟบ้านแบบปกติจะใช้เวลาราวๆ 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

โดยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าจะช่วยในเรื่องกำลังแรงบิดในช่วงออกตัวและช่วงทำความเร็ว พร้อมกันนี้ยังมีระบบผลิตกระแสไฟฟ้ากลับจากการเบรคซึ่งจะทำงานจาการเบรคในช่วงความเร็ว 40-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกด้วย

อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นการปรับเปลี่ยนและเป็นชุดคิทที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ปิกอัพฟูลไซส์เนื่องจากตอบโจทย์ในเรื่องอัตราเร่งและความประหยัด

โดยชุดคิทติดตั้งระบบปลั๊กอินไฮบริด จะมีราคาอยู่ราวๆ 25,000 เหรียญหรือราวๆ 7.9 แสนบาทไทย ก็หวังว่าต่อไปอาจจะมีชุดคิทสำหรับปิกอัพไซส์เล็กๆ ที่ทำตลาดในไทยมาบ้างนะจ๊ะ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 25/02 - 07:00

หลบไวรัส Nissan และ Honda เลื่อนกำหนดผลิตรถในเมืองจีนเป็นกลางมีนาคม

Nissan และ Honda ประกาศเลื่อนการเปิดสายการผลิตรถยนต์ในประเทศจีนไปเป็นกลางเดือนมีนาคม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ก่อนหน้านี้ ทางการจีนเพิ่งออกมาขอความร่วมมือบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ให้เลื่อนการเปิดสายการผลิตออกไปอีก ทำให้ Nissan ระบุว่าโรงงานในเมืองเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย และเมืองเจิงโจว มณฑลเหอหนานที่มีกำหนดกลับมาทำการผลิตอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ตามแผนเดิมต้องเลื่อนออกไปก่อน ถึงแม้ทาง Nissan จะไม่กำหนดวันที่จะกลับมาผลิตอีกครั้ง....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/03/19 21:53

เด็กไทยเจ๋งกวาดโพเดียม ARRC 2019 : Round 1 ที่เซปังฯ กลับบ้านครบทุกรุ่นสำคัญ

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 11 - 17 มีนาคม 2562

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 11 - 17 มีนาคม 2562