พาชม Devel Sixty ตรวจการณ์ 6 ล้อโหด กับขุมพลัง 720 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร ค่าตัว 14 ล้านบาท!

พาชมรถตรวจการณ์ 6 ล้อ Devel Sixty ที่มาพร้อมขุมพลังขนาด 6.75 ลิตร กำลัง 720 แรงม้า พร้อมแรงบิด 1,000 นิวตันเมตร กับฉายา ปีศาจควัน

เห็นแล้วก็อยากได้มาครอบครองไว้สักคัน แต่มาพอมานึกถึงสภาพถนนในบ้านเราก็ไม่รู้จะเอาไปวิ่งตรงไหน เพราะถ้าขับในบ้านเราจริงๆ น่าจะกินไป 2 เลน ก็เป็นได้กับเจ้าปีศาจควัน ไซส์ยักษ์

ฉายานี้ไม่ได้ตั้งกันมาเอง เพราะเจ้า Devel Sixty คันนี้ถูกพัฒนามาด้วยพื้นฐานความเป็นรถตรวจการณ์ ที่สามารถขับขี่ไปบนพื้นที่ยากลำบาก ทะเลทราย ได้แบบสบายๆ ด้วยขุมพลังพิเศษ พร้อมระบบช่วงล่างอัพเกรดโดยเฉพาะ

รูปลักษณ์ภายนอกมาพร้อมโทนสีดำ ให้ความดุดัน ความเป็นเหลี่ยมสันของรถยนต์มีในทุกอนู พร้อมกันนี้จุดที่เป็นจุดเด่นคงจะหนีไม่พ้นล้อพร้อมรัดด้วยยาง All Terrain ขนาดบิ๊กเบิ้ม 40 นิ้ว แถมมีถึง 6 ล้อ เลยทีเดียว

รูปลักษณ์ภายนอกโดยรวม อาจจะทำให้นึกถึงรถยนต์ในยุคอนาคต ที่ไว้สำรวจดวงจันทร์ หรือดาวเคราะห์ต่างๆ ซึ่งผู้ออกแบบก็ตั้งใจจะให้เป็นในแนวทางนั้นเช่นกัน

Devel Sixty มาพร้อมขุมพลังขนาดยักษ์ ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล V8 เทอร์โบ ขนาด 6.75 ลิตร ที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุดถึง 720 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาล 1,000 นิวตันเมตร  ซึ่งสเปคนี้ถือเป็นรุ่นเริ่มต้น โดยรุ่นท็อปสุดจะมาพร้อมกำลังถึง 1,500 แรงม้า เลยทีเดียว

ในส่วนราคาก็ต้องบอกว่ามันคือของเล่นคนรวยเลยทีเดียว เพราะเจ้า Devel Sixty คันนี้ มาพร้อมค่าตัวเริ่มต้นที่ 4.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ถึง 14.7 ล้านบาท เลยทีเดียว ก็นับว่าเป็นของเล่นของเหล่าเศรษฐีที่ต้องการความอลังก็ว่าได้

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ