งาน ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ จะเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีอากาศอบอุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 09:30

งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์แห่งอเมริกาเหนือหรือดีทรอยท์ ออโต้โชว์จะได้รับการปรับเปลี่ยนช่วงเวลาการจัดงานใหม่เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์ให้เข้ามาร่วมงานมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกปีซึ่งสภาพอากาศในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกานั้นหนาวเย็นมาก คณะผู้จัดงาน Detroit Auto Dealers Association หรือ DADA จึงต้องการเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีความอบอุ่นยิ่งขึ้น

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

รายงานข่าวระบุว่า DADA กำลังตัดสินใจว่าจะจัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประจำปี 2020 ในเดือนมิถุนายนหรือตุลาคม โดยจะประกาศช่วงเวลาจัดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ และจะเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ของงานในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อเชิญชวนให้บริษัทรถยนต์เข้ามาร่วมงาน

ที่ผ่านมา หลายค่ายรถทั้งใหญ่และเล็กทยอยถอนตัวจากงานดังกล่าวไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Audi, Mercedes-Benz และ BMW ที่ยืนยันแล้วว่าจะไม่เข้าร่วมงานในปีหน้า ส่วน Mazda, Mini, Volvo, Porsche, Mitsubishi, Jaguar, และ Land Rover ก็ถอนตัวออกไปแล้วเช่นกัน

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ช่วงเวลาการจัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์มักจะตรงกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิกอย่าง Consumer Electronics Show หรือ CES ซึ่งจัดขึ้นในนครลาสเวกัสที่มีอากาศอบอุ่นกว่า ขณะที่หลายค่ายรถเริ่มหันไปให้ความสนใจในการโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่งานแสดงสินค้าอย่าง CES มากกว่างานมอเตอร์โชว์แบบดั้งเดิม

คาดว่า DADA จะจัดพื้นที่รองรับกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อให้บริษัทรถยนต์สามารถนำเสนอรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติและเทคโนโลยียานยนต์อื่นๆ ขณะเดียวกัน มีข่าวลือว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่องานด้วยเพื่อให้ครอบคลุมเทคโนโลยีต่างๆ มากขึ้น ไม่ได้จัดแสดงแต่ตัวรถอย่างเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 09:30

ถูกๆเราไม่ทำ! McLaren ยืนยันไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ต่ำกว่า 2 แสนเหรียญสหรัฐ

ก่อน

โกงความตาย! สตรีชาวแอฟริกาใต้ ถูกพบยังมีชีวิตในห้องดับจิตหลังประสบอุบัติเหตุ

ต่อไป