งาน ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ จะเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีอากาศอบอุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 09:30

งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์แห่งอเมริกาเหนือหรือดีทรอยท์ ออโต้โชว์จะได้รับการปรับเปลี่ยนช่วงเวลาการจัดงานใหม่เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์ให้เข้ามาร่วมงานมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกปีซึ่งสภาพอากาศในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกานั้นหนาวเย็นมาก คณะผู้จัดงาน Detroit Auto Dealers Association หรือ DADA จึงต้องการเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีความอบอุ่นยิ่งขึ้น

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

รายงานข่าวระบุว่า DADA กำลังตัดสินใจว่าจะจัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประจำปี 2020 ในเดือนมิถุนายนหรือตุลาคม โดยจะประกาศช่วงเวลาจัดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ และจะเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ของงานในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อเชิญชวนให้บริษัทรถยนต์เข้ามาร่วมงาน

ที่ผ่านมา หลายค่ายรถทั้งใหญ่และเล็กทยอยถอนตัวจากงานดังกล่าวไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Audi, Mercedes-Benz และ BMW ที่ยืนยันแล้วว่าจะไม่เข้าร่วมงานในปีหน้า ส่วน Mazda, Mini, Volvo, Porsche, Mitsubishi, Jaguar, และ Land Rover ก็ถอนตัวออกไปแล้วเช่นกัน

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ช่วงเวลาการจัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์มักจะตรงกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิกอย่าง Consumer Electronics Show หรือ CES ซึ่งจัดขึ้นในนครลาสเวกัสที่มีอากาศอบอุ่นกว่า ขณะที่หลายค่ายรถเริ่มหันไปให้ความสนใจในการโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่งานแสดงสินค้าอย่าง CES มากกว่างานมอเตอร์โชว์แบบดั้งเดิม

คาดว่า DADA จะจัดพื้นที่รองรับกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อให้บริษัทรถยนต์สามารถนำเสนอรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติและเทคโนโลยียานยนต์อื่นๆ ขณะเดียวกัน มีข่าวลือว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่องานด้วยเพื่อให้ครอบคลุมเทคโนโลยีต่างๆ มากขึ้น ไม่ได้จัดแสดงแต่ตัวรถอย่างเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 09:30

ถูกๆเราไม่ทำ! McLaren ยืนยันไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ต่ำกว่า 2 แสนเหรียญสหรัฐ

ก่อน

โกงความตาย! สตรีชาวแอฟริกาใต้ ถูกพบยังมีชีวิตในห้องดับจิตหลังประสบอุบัติเหตุ

ต่อไป

next article

โกงความตาย! สตรีชาวแอฟริกาใต้ ถูกพบยังมีชีวิตในห้องดับจิตหลังประสบอุบัติเหตุ