งาน ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ จะเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีอากาศอบอุ่น

งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์แห่งอเมริกาเหนือหรือดีทรอยท์ ออโต้โชว์จะได้รับการปรับเปลี่ยนช่วงเวลาการจัดงานใหม่เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์ให้เข้ามาร่วมงานมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกปีซึ่งสภาพอากาศในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกานั้นหนาวเย็นมาก คณะผู้จัดงาน Detroit Auto Dealers Association หรือ DADA จึงต้องการเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีความอบอุ่นยิ่งขึ้น

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

รายงานข่าวระบุว่า DADA กำลังตัดสินใจว่าจะจัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประจำปี 2020 ในเดือนมิถุนายนหรือตุลาคม โดยจะประกาศช่วงเวลาจัดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ และจะเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ของงานในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อเชิญชวนให้บริษัทรถยนต์เข้ามาร่วมงาน

ที่ผ่านมา หลายค่ายรถทั้งใหญ่และเล็กทยอยถอนตัวจากงานดังกล่าวไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Audi, Mercedes-Benz และ BMW ที่ยืนยันแล้วว่าจะไม่เข้าร่วมงานในปีหน้า ส่วน Mazda, Mini, Volvo, Porsche, Mitsubishi, Jaguar, และ Land Rover ก็ถอนตัวออกไปแล้วเช่นกัน

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ช่วงเวลาการจัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์มักจะตรงกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิกอย่าง Consumer Electronics Show หรือ CES ซึ่งจัดขึ้นในนครลาสเวกัสที่มีอากาศอบอุ่นกว่า ขณะที่หลายค่ายรถเริ่มหันไปให้ความสนใจในการโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่งานแสดงสินค้าอย่าง CES มากกว่างานมอเตอร์โชว์แบบดั้งเดิม

คาดว่า DADA จะจัดพื้นที่รองรับกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อให้บริษัทรถยนต์สามารถนำเสนอรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติและเทคโนโลยียานยนต์อื่นๆ ขณะเดียวกัน มีข่าวลือว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่องานด้วยเพื่อให้ครอบคลุมเทคโนโลยีต่างๆ มากขึ้น ไม่ได้จัดแสดงแต่ตัวรถอย่างเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ