งาน ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ จะเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีอากาศอบอุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 09:30

งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์แห่งอเมริกาเหนือหรือดีทรอยท์ ออโต้โชว์จะได้รับการปรับเปลี่ยนช่วงเวลาการจัดงานใหม่เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์ให้เข้ามาร่วมงานมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกปีซึ่งสภาพอากาศในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกานั้นหนาวเย็นมาก คณะผู้จัดงาน Detroit Auto Dealers Association หรือ DADA จึงต้องการเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีความอบอุ่นยิ่งขึ้น

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

รายงานข่าวระบุว่า DADA กำลังตัดสินใจว่าจะจัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประจำปี 2020 ในเดือนมิถุนายนหรือตุลาคม โดยจะประกาศช่วงเวลาจัดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ และจะเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ของงานในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อเชิญชวนให้บริษัทรถยนต์เข้ามาร่วมงาน

ที่ผ่านมา หลายค่ายรถทั้งใหญ่และเล็กทยอยถอนตัวจากงานดังกล่าวไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Audi, Mercedes-Benz และ BMW ที่ยืนยันแล้วว่าจะไม่เข้าร่วมงานในปีหน้า ส่วน Mazda, Mini, Volvo, Porsche, Mitsubishi, Jaguar, และ Land Rover ก็ถอนตัวออกไปแล้วเช่นกัน

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ช่วงเวลาการจัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์มักจะตรงกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิกอย่าง Consumer Electronics Show หรือ CES ซึ่งจัดขึ้นในนครลาสเวกัสที่มีอากาศอบอุ่นกว่า ขณะที่หลายค่ายรถเริ่มหันไปให้ความสนใจในการโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่งานแสดงสินค้าอย่าง CES มากกว่างานมอเตอร์โชว์แบบดั้งเดิม

คาดว่า DADA จะจัดพื้นที่รองรับกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อให้บริษัทรถยนต์สามารถนำเสนอรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติและเทคโนโลยียานยนต์อื่นๆ ขณะเดียวกัน มีข่าวลือว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่องานด้วยเพื่อให้ครอบคลุมเทคโนโลยีต่างๆ มากขึ้น ไม่ได้จัดแสดงแต่ตัวรถอย่างเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 09:30

ถูกๆเราไม่ทำ! McLaren ยืนยันไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ต่ำกว่า 2 แสนเหรียญสหรัฐ

ก่อน

โกงความตาย! สตรีชาวแอฟริกาใต้ ถูกพบยังมีชีวิตในห้องดับจิตหลังประสบอุบัติเหตุ

ต่อไป