ยืนยันแล้ว ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ เลื่อนไปจัดงานเดือนมิถุนายน เลี่ยงอากาศหนาว

เขียนโดย

เขียนโดย25/07/18 11:30

ผู้จัดงานแสดงยานยนต์นานาชาติแห่งอเมริกาเหนือ หรือ ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประกาศยืนยันเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมเป็นเดือนมิถุนายน

งานที่ดีทรอยท์เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรถใหม่เปิดตัว 69 คันและมีผู้สื่อข่าวเข้าร่วมงาน 5,078 คน รวมถึงบุคคลทั่วไปอีก 809,161 คน ซึ่งตัวเลขทั้งหมดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า แต่ผู้จัดงานต้องการกระตุ้นความคึกคักให้มากกว่านี้

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

สมาคมผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แห่งดีทรอยท์ (Detroit Auto Dealers Association) ผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จึงประกาศเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมที่มีอากาศหนาวเย็นไปเป็นเดือนมิถุนายนตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป โดยงานในปีดังกล่าวจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2020 ซึ่งเท่ากับว่างานดีทรอยท์จะไม่ชนกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิค CES ในนครลาสเวกัสซึ่งในระยะหลังเริ่มมุ่งเน้นแสดงเทคโนโลยียานยนต์มากขึ้น

ขณะเดียวกัน การเลื่อนจากมกราคมไปเป็นมิถุนายนยังจะช่วยบริษัทรถยนต์ประหยัดค่าใช้จ่าย “การทำงานล่วงเวลา” หรือโอทีให้พนักงาน เพราะการจัดงานต้นเดือนมกราคมจะทำให้พนักงานต้องเตรียมงานในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งข่าวระบุว่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ราว 30-40% เลยทีเดียว

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ทางด้านผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เองก็ตระหนักด้วยว่า หลายบริษัทรถยนต์เริ่มเมินเฉยต่อการร่วมงานมอเตอร์โชว์มากขึ้นเรื่อยๆ โดยหันไปจัดกิจกรรมการตลาดและงานเปิดตัวรถยนต์เองมากกว่า ดังนั้น งานในเดือนมิถุนายนจึงจะเพิ่มกิจกรรมกลางแจ้งท่ามกลางอากาศอบอุ่นอย่างการทดสอบรถและการแสดงสมรรถนะต่างๆ เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์มากขึ้น

สำหรับงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในปี 2019 จะยังคงจัดในเดือนมกราคมเช่นเดิม แต่จะไม่มีแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Mercedes-Benz, BMW และ Audi ที่ประกาศถอนตัวไปแล้ว แต่แบรนด์เจ้าถิ่นอย่าง Ford และ GM จะมีแผนการเปิดตัวรถใหม่ที่น่าสนใจแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/07/18 11:30

เปิดประวัติ ซีอีโอ FCA และ Ferrari คนใหม่ ทิศทางหลัง เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ วางมือ

ก่อน

เปิดเบื้องหลังการพัฒนา Supra ใหม่ผ่าน เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกร Toyota

ต่อไป