ยืนยันแล้ว ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ เลื่อนไปจัดงานเดือนมิถุนายน เลี่ยงอากาศหนาว

เขียนโดย

เขียนโดย 25/07/18 11:30

ผู้จัดงานแสดงยานยนต์นานาชาติแห่งอเมริกาเหนือ หรือ ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประกาศยืนยันเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมเป็นเดือนมิถุนายน

งานที่ดีทรอยท์เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรถใหม่เปิดตัว 69 คันและมีผู้สื่อข่าวเข้าร่วมงาน 5,078 คน รวมถึงบุคคลทั่วไปอีก 809,161 คน ซึ่งตัวเลขทั้งหมดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า แต่ผู้จัดงานต้องการกระตุ้นความคึกคักให้มากกว่านี้

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

สมาคมผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แห่งดีทรอยท์ (Detroit Auto Dealers Association) ผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จึงประกาศเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมที่มีอากาศหนาวเย็นไปเป็นเดือนมิถุนายนตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป โดยงานในปีดังกล่าวจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2020 ซึ่งเท่ากับว่างานดีทรอยท์จะไม่ชนกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิค CES ในนครลาสเวกัสซึ่งในระยะหลังเริ่มมุ่งเน้นแสดงเทคโนโลยียานยนต์มากขึ้น

ขณะเดียวกัน การเลื่อนจากมกราคมไปเป็นมิถุนายนยังจะช่วยบริษัทรถยนต์ประหยัดค่าใช้จ่าย “การทำงานล่วงเวลา” หรือโอทีให้พนักงาน เพราะการจัดงานต้นเดือนมกราคมจะทำให้พนักงานต้องเตรียมงานในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งข่าวระบุว่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ราว 30-40% เลยทีเดียว

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ทางด้านผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เองก็ตระหนักด้วยว่า หลายบริษัทรถยนต์เริ่มเมินเฉยต่อการร่วมงานมอเตอร์โชว์มากขึ้นเรื่อยๆ โดยหันไปจัดกิจกรรมการตลาดและงานเปิดตัวรถยนต์เองมากกว่า ดังนั้น งานในเดือนมิถุนายนจึงจะเพิ่มกิจกรรมกลางแจ้งท่ามกลางอากาศอบอุ่นอย่างการทดสอบรถและการแสดงสมรรถนะต่างๆ เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์มากขึ้น

สำหรับงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในปี 2019 จะยังคงจัดในเดือนมกราคมเช่นเดิม แต่จะไม่มีแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Mercedes-Benz, BMW และ Audi ที่ประกาศถอนตัวไปแล้ว แต่แบรนด์เจ้าถิ่นอย่าง Ford และ GM จะมีแผนการเปิดตัวรถใหม่ที่น่าสนใจแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/07/18 11:30

เปิดประวัติ ซีอีโอ FCA และ Ferrari คนใหม่ ทิศทางหลัง เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ วางมือ

ก่อน

เปิดเบื้องหลังการพัฒนา Supra ใหม่ผ่าน เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกร Toyota

ต่อไป

next article

เปิดเบื้องหลังการพัฒนา Supra ใหม่ผ่าน เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกร Toyota