ยืนยันแล้ว ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ เลื่อนไปจัดงานเดือนมิถุนายน เลี่ยงอากาศหนาว

ผู้จัดงานแสดงยานยนต์นานาชาติแห่งอเมริกาเหนือ หรือ ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประกาศยืนยันเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมเป็นเดือนมิถุนายน

งานที่ดีทรอยท์เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรถใหม่เปิดตัว 69 คันและมีผู้สื่อข่าวเข้าร่วมงาน 5,078 คน รวมถึงบุคคลทั่วไปอีก 809,161 คน ซึ่งตัวเลขทั้งหมดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า แต่ผู้จัดงานต้องการกระตุ้นความคึกคักให้มากกว่านี้

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

สมาคมผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แห่งดีทรอยท์ (Detroit Auto Dealers Association) ผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จึงประกาศเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมที่มีอากาศหนาวเย็นไปเป็นเดือนมิถุนายนตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป โดยงานในปีดังกล่าวจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2020 ซึ่งเท่ากับว่างานดีทรอยท์จะไม่ชนกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิค CES ในนครลาสเวกัสซึ่งในระยะหลังเริ่มมุ่งเน้นแสดงเทคโนโลยียานยนต์มากขึ้น

ขณะเดียวกัน การเลื่อนจากมกราคมไปเป็นมิถุนายนยังจะช่วยบริษัทรถยนต์ประหยัดค่าใช้จ่าย “การทำงานล่วงเวลา” หรือโอทีให้พนักงาน เพราะการจัดงานต้นเดือนมกราคมจะทำให้พนักงานต้องเตรียมงานในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งข่าวระบุว่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ราว 30-40% เลยทีเดียว

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ทางด้านผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เองก็ตระหนักด้วยว่า หลายบริษัทรถยนต์เริ่มเมินเฉยต่อการร่วมงานมอเตอร์โชว์มากขึ้นเรื่อยๆ โดยหันไปจัดกิจกรรมการตลาดและงานเปิดตัวรถยนต์เองมากกว่า ดังนั้น งานในเดือนมิถุนายนจึงจะเพิ่มกิจกรรมกลางแจ้งท่ามกลางอากาศอบอุ่นอย่างการทดสอบรถและการแสดงสมรรถนะต่างๆ เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์มากขึ้น

สำหรับงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในปี 2019 จะยังคงจัดในเดือนมกราคมเช่นเดิม แต่จะไม่มีแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Mercedes-Benz, BMW และ Audi ที่ประกาศถอนตัวไปแล้ว แต่แบรนด์เจ้าถิ่นอย่าง Ford และ GM จะมีแผนการเปิดตัวรถใหม่ที่น่าสนใจแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ