ยืนยันแล้ว ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ เลื่อนไปจัดงานเดือนมิถุนายน เลี่ยงอากาศหนาว

เขียนโดย

เขียนโดย 25/07/18 11:30

ผู้จัดงานแสดงยานยนต์นานาชาติแห่งอเมริกาเหนือ หรือ ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประกาศยืนยันเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมเป็นเดือนมิถุนายน

งานที่ดีทรอยท์เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรถใหม่เปิดตัว 69 คันและมีผู้สื่อข่าวเข้าร่วมงาน 5,078 คน รวมถึงบุคคลทั่วไปอีก 809,161 คน ซึ่งตัวเลขทั้งหมดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า แต่ผู้จัดงานต้องการกระตุ้นความคึกคักให้มากกว่านี้

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

สมาคมผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แห่งดีทรอยท์ (Detroit Auto Dealers Association) ผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จึงประกาศเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมที่มีอากาศหนาวเย็นไปเป็นเดือนมิถุนายนตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป โดยงานในปีดังกล่าวจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2020 ซึ่งเท่ากับว่างานดีทรอยท์จะไม่ชนกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิค CES ในนครลาสเวกัสซึ่งในระยะหลังเริ่มมุ่งเน้นแสดงเทคโนโลยียานยนต์มากขึ้น

ขณะเดียวกัน การเลื่อนจากมกราคมไปเป็นมิถุนายนยังจะช่วยบริษัทรถยนต์ประหยัดค่าใช้จ่าย “การทำงานล่วงเวลา” หรือโอทีให้พนักงาน เพราะการจัดงานต้นเดือนมกราคมจะทำให้พนักงานต้องเตรียมงานในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งข่าวระบุว่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ราว 30-40% เลยทีเดียว

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ทางด้านผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เองก็ตระหนักด้วยว่า หลายบริษัทรถยนต์เริ่มเมินเฉยต่อการร่วมงานมอเตอร์โชว์มากขึ้นเรื่อยๆ โดยหันไปจัดกิจกรรมการตลาดและงานเปิดตัวรถยนต์เองมากกว่า ดังนั้น งานในเดือนมิถุนายนจึงจะเพิ่มกิจกรรมกลางแจ้งท่ามกลางอากาศอบอุ่นอย่างการทดสอบรถและการแสดงสมรรถนะต่างๆ เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์มากขึ้น

สำหรับงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในปี 2019 จะยังคงจัดในเดือนมกราคมเช่นเดิม แต่จะไม่มีแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Mercedes-Benz, BMW และ Audi ที่ประกาศถอนตัวไปแล้ว แต่แบรนด์เจ้าถิ่นอย่าง Ford และ GM จะมีแผนการเปิดตัวรถใหม่ที่น่าสนใจแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/07/18 11:30

เปิดประวัติ ซีอีโอ FCA และ Ferrari คนใหม่ ทิศทางหลัง เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ วางมือ

ก่อน

เปิดเบื้องหลังการพัฒนา Supra ใหม่ผ่าน เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกร Toyota

ต่อไป

next article

เปิดเบื้องหลังการพัฒนา Supra ใหม่ผ่าน เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกร Toyota