ยืนยันแล้ว ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ เลื่อนไปจัดงานเดือนมิถุนายน เลี่ยงอากาศหนาว

เขียนโดย

เขียนโดย 25/07/18 11:30

ผู้จัดงานแสดงยานยนต์นานาชาติแห่งอเมริกาเหนือ หรือ ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ประกาศยืนยันเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมเป็นเดือนมิถุนายน

งานที่ดีทรอยท์เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรถใหม่เปิดตัว 69 คันและมีผู้สื่อข่าวเข้าร่วมงาน 5,078 คน รวมถึงบุคคลทั่วไปอีก 809,161 คน ซึ่งตัวเลขทั้งหมดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า แต่ผู้จัดงานต้องการกระตุ้นความคึกคักให้มากกว่านี้

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

สมาคมผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แห่งดีทรอยท์ (Detroit Auto Dealers Association) ผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์จึงประกาศเลื่อนการจัดงานจากเดือนมกราคมที่มีอากาศหนาวเย็นไปเป็นเดือนมิถุนายนตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป โดยงานในปีดังกล่าวจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2020 ซึ่งเท่ากับว่างานดีทรอยท์จะไม่ชนกับงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิค CES ในนครลาสเวกัสซึ่งในระยะหลังเริ่มมุ่งเน้นแสดงเทคโนโลยียานยนต์มากขึ้น

ขณะเดียวกัน การเลื่อนจากมกราคมไปเป็นมิถุนายนยังจะช่วยบริษัทรถยนต์ประหยัดค่าใช้จ่าย “การทำงานล่วงเวลา” หรือโอทีให้พนักงาน เพราะการจัดงานต้นเดือนมกราคมจะทำให้พนักงานต้องเตรียมงานในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งข่าวระบุว่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ราว 30-40% เลยทีเดียว

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ทางด้านผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เองก็ตระหนักด้วยว่า หลายบริษัทรถยนต์เริ่มเมินเฉยต่อการร่วมงานมอเตอร์โชว์มากขึ้นเรื่อยๆ โดยหันไปจัดกิจกรรมการตลาดและงานเปิดตัวรถยนต์เองมากกว่า ดังนั้น งานในเดือนมิถุนายนจึงจะเพิ่มกิจกรรมกลางแจ้งท่ามกลางอากาศอบอุ่นอย่างการทดสอบรถและการแสดงสมรรถนะต่างๆ เพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์มากขึ้น

สำหรับงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในปี 2019 จะยังคงจัดในเดือนมกราคมเช่นเดิม แต่จะไม่มีแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Mercedes-Benz, BMW และ Audi ที่ประกาศถอนตัวไปแล้ว แต่แบรนด์เจ้าถิ่นอย่าง Ford และ GM จะมีแผนการเปิดตัวรถใหม่ที่น่าสนใจแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/07/18 11:30

เปิดประวัติ ซีอีโอ FCA และ Ferrari คนใหม่ ทิศทางหลัง เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ วางมือ

ก่อน

เปิดเบื้องหลังการพัฒนา Supra ใหม่ผ่าน เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกร Toyota

ต่อไป