[Detroit 2019] Ford และ Volkswagen ประกาศความร่วมมือพัฒนารถกระบะ-รถแวน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/01/19 09:30

หลังจากมีกระแสข่าวอยู่หลายเดือน Ford และ Volkswagen ประกาศยืนยันการผนึกกำลังกันอย่างเป็นทางการเพื่อพัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ยานยนต์ออกจำหน่ายทั่วโลก

การจับมือเป็นพันธมิตรกันระหว่างค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันและเยอรมันเริ่มต้นที่การพัฒนารถกระบะขนาดกลางและรถแวนเพื่อการพาณิชน์สำหรับการทำตลาดทั่วโลกตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไป ซึ่งจะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายควบคุมต้นทุนการพัฒนาและผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้ง Ford และ Volkswagen ยังร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจในการ “แสวงหาโอกาสมในการพัฒนารถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ การบริการด้านการเดินทางขนส่ง และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมกับค้นหาโอกาสด้านอื่นๆ เพิ่มเติมต่อไปในอนาคต

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Ford จะเริ่มพัฒนาระบบวิศวกรรมและสร้างรถกระบะขนาดกลางออกจำหน่ายโดยประทับทั้งแบรนด์ Ford และ Volkswagen ภายในปี 2022 ส่วน Volkswagen จะรับหน้าที่พัฒนารถซิตี้แวนขนาดเล็ก

จิม แฮคเก็ต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ford กล่าวว่า “นับจากนี้ การเป็นพันธมิตรของเรากับ Volkswagen จะทำให้เราสามารถสร้างมูลค่าและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับไม่เพียงเพิ่มประสิทธภาพการดำเนินงานเท่านั้น แต่ยังจะเปิดโอกาสให้เรากำหนดอนาคตของการเดินทางขนส่งได้อีกด้วย

ด้านเฮอร์เบิร์ต ดีสส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าวเพิ่มเติมว่า “Volkswagen และ Ford จะแบ่งปันทรัพยากร นวัตกรรม และศักยภาพด้านอื่นๆ เพื่อตอบสนองผู้บริโภคทั่วโลกได้ดีกว่าเดิม ขณะเดียวกัน ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถของทั้งสองฝ่ายได้อย่างมหาศาล

ที่ผ่านมา ทั้ง Ford และ Volkswagen มีความแข็งแกร่งในด้านการพัฒนารถแวนและรถกระบะในหลายตลาดทั่วโลก โดยฝั่งค่ายรถแดนมะกันมีทั้ง Ford Transit และ Ranger ขณะที่ฝั่งค่ายรถเยอรมันมี Transporter, Caddy และ Amarok เมื่อรวมกันแล้วทั้งสองแบรนด์มียอดขายรถเพื่อการพาณิชย์สูงถึง 1.2 ล้านคันต่อปี ซึ่งตัวเลขดังกล่าวมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 20/02 - 16:47

Benz ตลิ่งชัน ทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิด ATTA Autohaus โชว์รูมสุดทันสมัยบนเนื้อที่ 5 ไร่

Benz ตลิ่งชัน ทุ่มเงินกว่า 1,000 ล้านบาท เปิด ATTA Autohaus ดิจิทัลโชว์รูม Mercedes-Benz สุดทันสมัย ช่องบริการ 19 ช่อง เปิดเซอร์วิส 24 ชั่วโมง Benz ตลิ่งชัน....

SK - 20/02 - 14:00

GM ยืนยัน Chevrolet Corvette พวงมาลัยขวายังอยู่ เน้นเจาะตลาดอังกฤษ-ญี่ปุ่น

ผู้บริหารของ General Motors (GM) ยืนยันว่า Chevrolet Corvette C8 เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาจะยังคงออกทำตลาดตามแผนการที่กำหนด ก่อนหน้านี้ GM ประกาศยุติการจำหน่ายรถแบรนด์ Holden ในประเทศออสเตรเลีย โดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถลงทุนเพื่อสร้างความคุ้มค่าทางธุรกิจในตลาดรถพวงมาลัยขวาที่อยู่ในภาวะถดถอยอย่างต่อเนื่องได้ ทำให้เกิดคำถามว่าโปรเจคต์ Corvette C8 พวงมาลัยขวาจะถูกพับเก็บตามไปด้วยหรือไม่....

SK - 20/02 - 12:46

วิสัยทัศน์ “ประธานเหว่ย” หัวเรือ Great Wall Motor “บริษัทจีนต้องมุ่งสู่เวทีโลกเพื่อให้อยู่รอด”

เหว่ย เจียนจุน ผู้ก่อตั้งและประธานใหญ่ Great Wall Motor จะกลายเป็นชื่อที่คุ้นหูคอรถยนต์ชาวไทยหลังบรรลุข้อตกลงซื้อโรงงานระยองจาก General Motors (GM) ด้วยการเกิดและเติบโตมาในครอบครัวทหาร โดยบิดาของเหว่ยรับราชการในกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีนอยู่นานหลายปี เขาซึมซับวัฒนธรรมความมีระเบียบวินัยอันเข้มข้นและนำมาใช้กับการบริหารจัดการองค์กร ว่ากันว่าก่อนที่ผู้สมัครงานจะเข้าบรรจุเป็นพนักงานในโรงงานผลิตรถยนต์ของ Great Wall Motor ทุกคนต้องผ่านการฝึกอบรมแบบทหารนาน 2....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/01/19 09:30

บอร์ด Volkswagen Group จี้ผู้บริหาร Bentley เร่งสร้างผลกำไรโดยเร็ว

ก่อน

Ten Kate เปิดขาย Honda CBR1000RR SP2 ตัวแข่ง WorldSBK ค่าตัว 3.1 ล้านบาท

ต่อไป

next article

Ten Kate เปิดขาย Honda CBR1000RR SP2 ตัวแข่ง WorldSBK ค่าตัว 3.1 ล้านบาท