DENZA รถยนต์ไฟฟ้าผลิตผลจากความร่วมมือระหว่าง Daimler และ BYD

ล่าสุดทาง Daimler ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ร่วมพัฒนากับทางผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากแดนมังกรอย่าง BYD ในชื่อโมเดล DENZA 500 ที่ผลิตออกมาเพื่อรองรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในจีนที่กำลังเติบโตขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีในส่วนเครื่องยนต์ของเดมเลอร์มาผสมผสานเข้ากันกับเทคโนโลยีการผลิตแบตเตอรี่ของ บีวายดี โดยได้ถูกทดสอบสมรรถนะผ่านเงื่อนไขการขับขี่สุดหินหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการขับขี่ในสภาวะอุณหภูมิติดลบ 40 องศาเซลเซียส

DENZA

โดยโมเดล เด็นซาร์ 500 นั้นมีการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะไฟหน้าแอลอีดี ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายดวงตาของเสือ และไฟท้ายแอลอีดีที่มีรูปทรงเป็นริ้วคลื่น ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วทรงใบพัด

DENZA

คอนโซลภายในตัวรถมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนขนาด 9 นิ้ว สำหรับแสดงผลและควบคุมระบบต่างๆ ทั้งการชาร์จพลังงาน ระบบนำทาง และระบบติดต่อสื่อสาร อีกทั้งยังรองรับการควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นอีกด้วย โดยสามารถค้นหาสถานีชาร์จไฟที่มีติดตั้งอยู่กว่า 1 แสนจุดทั่วประเทศจีน โดยแบตเตอรี่ในตัวรถนั้นถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าตัวเดิมในรุ่น เด็นซาร์ 400 ทั้งในส่วนของขนาดน้ำหนักที่เบาลงซึ่งช่วยให้สามารถเดินทางได้ไกลขึ้น โดยสามารถทำได้ที่ 500 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

DENZA

โดยสนนราคาที่ตั้งไว้อยู่ที่  2.98 แสนหยวน หรือราว 1.4 ล้านบาทในรุ่น “ไลฟ์สไตล์” แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้มีขายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น

DENZA

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม