Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าพลัง 1,800 แรงม้า สายพันธุ์อังกฤษ เตรียมเปิดตัว 30 สิงหาคม นี้

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 21:42

Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าสัญชาติอังกฤษ ที่มาพร้อมสมรรถนะระดับ 1,800 แรงม้า เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในอังกฤษวันที่ 30 สิงหาคม นี้

รถไฮเปอร์คาร์พลัง 1,800 แรงม้า อาจไม่ใช่แค่ในหนังอีกต่อไป เมื่อค่ายอินดี้จากประเทศอังกฤษ เตรียมเปิดตัว Dendrobium D-1 แม้จะไม่เคยมีใครได้ยิน หรือทราบข่าวคราวเกี่ยวกับแบรนด์นี้มาก่อน

ซึ่งหลังจากเปิดตัวครั้งแรกภายในงาน Geneva Motor Show ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้มีผู้คนสนใจ และเริ่มติดตามแบรนด์นี้กันมากขึ้น ก็นับว่ามาแรง แซงทางโค้งรถยนต์หลายๆ ค่ายทีเดียว

การออกแบบรูปลักษณ์มาพร้อมความล้ำอนาคต ตามสไตล์รถต้นแบบ หรือไฮเปอร์คาร์ปรกติทั่วไปที่เห็นกัน แต่ประเด็นอยู่ที่เทคโนโลยี และความสามารถของค่ายที่สามารถพัฒนาตัวถังจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์กลาส แบบ Protocell

รวมไปถึงขุมพลังไฟฟ้าที่สามารถสร้างแรงม้าได้ถึง 1,800 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 2,000 นิวตันเมตร บวกกับน้ำหนักตัวถังรวมที่ 1,750 กิโลกรัม เท่านั้น อาจจะทำลายสถิติรถไฟฟ้าในหลายๆ รุ่นรวมไปถึง Tesla Roadster อีกด้วย

ซึ่งทางด้านการทดสอบ และข้อมูลยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่มีข่าวแว่วๆ กันมาว่า Dendrobium D-1 จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 30 สิงหาคม ปีนี้ รอติดตามกันได้เลย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/07/18 21:42

เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

ก่อน

This Week’s Top Stories: ลอง Mitsubishi Xpander : เปิดตัว Ford Everest ใหม่

ต่อไป

next article

This Week’s Top Stories: ลอง Mitsubishi Xpander : เปิดตัว Ford Everest ใหม่