Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าพลัง 1,800 แรงม้า สายพันธุ์อังกฤษ เตรียมเปิดตัว 30 สิงหาคม นี้

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 21:42

Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าสัญชาติอังกฤษ ที่มาพร้อมสมรรถนะระดับ 1,800 แรงม้า เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในอังกฤษวันที่ 30 สิงหาคม นี้

รถไฮเปอร์คาร์พลัง 1,800 แรงม้า อาจไม่ใช่แค่ในหนังอีกต่อไป เมื่อค่ายอินดี้จากประเทศอังกฤษ เตรียมเปิดตัว Dendrobium D-1 แม้จะไม่เคยมีใครได้ยิน หรือทราบข่าวคราวเกี่ยวกับแบรนด์นี้มาก่อน

ซึ่งหลังจากเปิดตัวครั้งแรกภายในงาน Geneva Motor Show ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้มีผู้คนสนใจ และเริ่มติดตามแบรนด์นี้กันมากขึ้น ก็นับว่ามาแรง แซงทางโค้งรถยนต์หลายๆ ค่ายทีเดียว

การออกแบบรูปลักษณ์มาพร้อมความล้ำอนาคต ตามสไตล์รถต้นแบบ หรือไฮเปอร์คาร์ปรกติทั่วไปที่เห็นกัน แต่ประเด็นอยู่ที่เทคโนโลยี และความสามารถของค่ายที่สามารถพัฒนาตัวถังจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์กลาส แบบ Protocell

รวมไปถึงขุมพลังไฟฟ้าที่สามารถสร้างแรงม้าได้ถึง 1,800 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 2,000 นิวตันเมตร บวกกับน้ำหนักตัวถังรวมที่ 1,750 กิโลกรัม เท่านั้น อาจจะทำลายสถิติรถไฟฟ้าในหลายๆ รุ่นรวมไปถึง Tesla Roadster อีกด้วย

ซึ่งทางด้านการทดสอบ และข้อมูลยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่มีข่าวแว่วๆ กันมาว่า Dendrobium D-1 จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 30 สิงหาคม ปีนี้ รอติดตามกันได้เลย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/07/18 21:42

เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

ก่อน

This Week’s Top Stories: ลอง Mitsubishi Xpander : เปิดตัว Ford Everest ใหม่

ต่อไป