Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าพลัง 1,800 แรงม้า สายพันธุ์อังกฤษ เตรียมเปิดตัว 30 สิงหาคม นี้

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 21:42

Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าสัญชาติอังกฤษ ที่มาพร้อมสมรรถนะระดับ 1,800 แรงม้า เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในอังกฤษวันที่ 30 สิงหาคม นี้

รถไฮเปอร์คาร์พลัง 1,800 แรงม้า อาจไม่ใช่แค่ในหนังอีกต่อไป เมื่อค่ายอินดี้จากประเทศอังกฤษ เตรียมเปิดตัว Dendrobium D-1 แม้จะไม่เคยมีใครได้ยิน หรือทราบข่าวคราวเกี่ยวกับแบรนด์นี้มาก่อน

ซึ่งหลังจากเปิดตัวครั้งแรกภายในงาน Geneva Motor Show ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้มีผู้คนสนใจ และเริ่มติดตามแบรนด์นี้กันมากขึ้น ก็นับว่ามาแรง แซงทางโค้งรถยนต์หลายๆ ค่ายทีเดียว

การออกแบบรูปลักษณ์มาพร้อมความล้ำอนาคต ตามสไตล์รถต้นแบบ หรือไฮเปอร์คาร์ปรกติทั่วไปที่เห็นกัน แต่ประเด็นอยู่ที่เทคโนโลยี และความสามารถของค่ายที่สามารถพัฒนาตัวถังจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์กลาส แบบ Protocell

รวมไปถึงขุมพลังไฟฟ้าที่สามารถสร้างแรงม้าได้ถึง 1,800 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 2,000 นิวตันเมตร บวกกับน้ำหนักตัวถังรวมที่ 1,750 กิโลกรัม เท่านั้น อาจจะทำลายสถิติรถไฟฟ้าในหลายๆ รุ่นรวมไปถึง Tesla Roadster อีกด้วย

ซึ่งทางด้านการทดสอบ และข้อมูลยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่มีข่าวแว่วๆ กันมาว่า Dendrobium D-1 จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 30 สิงหาคม ปีนี้ รอติดตามกันได้เลย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/06 - 15:31

All-New Toyota Corolla Altis โฉมใหม่ จ่อเปิดตัวในไทย ปลายสิงหาคม นี้

All-New Toyota Corolla Altis รถยนต์ซีเซกเมนต์ รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่มาพร้อมแพลตฟอร์ม (TNGA) ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ถือเป็นเรื่องร้อนสำหรับวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเลยทีเดียว หลังจากที่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของรถซีเซกเมนต์รุ่นยอดนิยมขวัญใจคนไทย อย่าง All-New Toyota Corolla Altis ที่ใกล้จะเปิดตัวในบ้านเราเต็มทีแล้ว หลังจากเปิดตัวไปในประเทศใต้หวันก่อนหน้านี้ ซึ่งความเปลี่ยนแปลงของรุ่นใหม่หลัก....

SK - 19/06 - 15:30

Hyundai ใช้ AI พัฒนาระบบประเมินอาการบาดเจ็บหลังเกิดอุบัติเหตุ

Hyundai จับมือกับ MDGo บริษัทเทคโนโลยีสตาร์ทัพจากอิสราเอล ร่วมกันพัฒนาระบบเพื่อความปลอดภัยในรถยนต์รูปแบบใหม่ที่มีความล้ำสมัยอย่างมาก ข่าวประชาสัมพันธ์ของทั้งสองบริษัทระบุว่า เทคโนโลยีความปลอดภัยรูปแบบใหม่คือระบบการวิเคราะห์อาการบาดเจ็บอัจฉริยะซึ่งริเริ่มพัฒนาโดย MDGo และทาง Hyundai กำลังต่อยอดเพื่อสามารถติดตั้งใช้งานในรถยนต์โปรดักชั่นได้ในอนาคตอันใกล้ ระบบวิเคราะห์อาการบาดเจ็บดังกล่าวใช้อัลกอริทึมของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการประเมินอาการบาดเจ็บของผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้แบบเรียลไทม์ พร้อมกับสามารถติดต่อไปยังหน่วยงานฉุกเฉินและการแพทย์ได้โดยอัตโนมัติเพื่อส่งเจ้าหน้าที่รุดมาช่วยเหลือยังที่เกิดเหตุได้อย่างทันท่วงที “MDGo ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์ AI ในการเพิ่มความปลอดภัยให้ทุกชีวตในรถยนต์”....

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/07/18 21:42

เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

ก่อน

คอนเฟิร์ม 2019 BMW S1000RR เตรียมลุย WorldSBK ในฤดูกาลหน้า

ต่อไป

next article

คอนเฟิร์ม 2019 BMW S1000RR เตรียมลุย WorldSBK ในฤดูกาลหน้า