“ริคคิอาร์โด” ทะยานคว้าชัย โมนาโก กรังด์ปรีซ์ แม้มีปัญหาเครื่องยนต์

แดเนียล ริคคิอาร์โด คว้าชัยชนะ โมนาโก กรังด์ปรีซ์ 2018 หลังจากเอาตัวรอดจากปัญหาเครื่องยนต์ และเป็นชัยชนะในการแข่งขันฟอร์มูล่าวันครั้งที่ 2 ของเขาในฤดูกาลนี้

นักขับชาวออสเตรเลียแห่งทีมเรดบูลล์สามารถขึ้นนำหน้าตั้งแต่ช่วงแรกของการแข่งขันที่โมนาโก ก่อนที่ระบบสำรองพลังงานของตัวรถจะเกิดปัญหาเกือบตลอดทั้งการแข่งขัน แต่เขาก็ยังควบคุมสถานการณ์ได้ก่อนที่จะคว้าชัยชนะครั้งที่ 7 ในอาชีพนักแข่งรถสูตรหนึ่งโมนาโก กรังด์ปรีซ์เซบาสเตียน เวทเทล นักแข่งชาวเยอรมันจากทีมเฟอร์รารี่เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 2 ส่วนคู่แข่งตัวฉกาจอย่างลูอิส แฮมิลตันจากเมอร์เซเดสตามมาห่างๆ ที่อันดับ 3

การแข่งขันที่โมนาโกดูเหมือนจะราบรื่น แต่นักแข่งเกือบทุกคนประสบปัญหาเกี่ยวกับยาง “ไฮเปอร์ซอฟท์” และ “ซูเปอร์ซอฟท์” โดยแฮมิลตันออกโรงบ่นว่าสภาพยางที่ไม่สมบูรณ์ทำให้เขาต้องอยู่อันดับ 3 เกือบตลอดทั้งการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นักแข่งชาวเมืองผู้ดียังออกปากว่านี่คือการแข่งขันที่น่าเบื่ออย่างยิงโมนาโก กรังด์ปรีซ์เราต้องประคองตัวรถตั้งแต่รอบที่ 6 ผมพูดได้เลยว่าเราขับเหมือนกินลมชมวิว นี่เป็นการแข่งขันที่น่าเบื่อมาก แต่ถ้าคนดูจะรู้สึกตื่นเต้นผมก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด” แฮมิลตันกล่าว ทั้งนี้ สนามแข่งโมนาโก กรังด์ปรีซ์ได้ชื่อว่าเป็นสนามที่แซงยากที่สุดในโลกเพราะความคับแคบของแทร็ก

ทางด้านผู้ชนะ ริคคิอาร์โด ปฏิเสธถึงโอกาสการคว้าแชมป์โลกในปีนี้ หลังจากชัยชนะที่โมนาโกทำให้เขามีคะแนนสะสมขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ตามหลังผู้นำอย่างแฮมิลตัน 38 แต้ม และตามเวทเทลอยู่ที่ 14 แต้มโมนาโก กรังด์ปรีซ์นับเป็นเรื่องธรรมดาที่คนจะพูดถึงโอกาสคว้าแชมป์ปลายฤดูกาลนี้ แต่ลูอิส (แฮมิลตัน) ก็ยังมีคะแนนนำอยู่เยอะ เป้าหมายการคว้าแชมป์โลกยังไม่ได้อยู่ในหัวของผมเลย เรายังมีงานต้องทำอีกเยอะ ผมจะต้องพยายามขึ้นโพเดี้ยมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้” ริคคิอาร์โดกล่าว

นักแข่งที่ขึ้นโพเดี้ยมสนามโมนาโก กรังด์ปรีซ์
1. แดเนียล ริคคิอาร์โด – เรดบูลล์
2. เซบาสเตียน เวทเทล – เฟอร์รารี่ เวลา + 7.336
3. ลูอิส แฮมิลตัน – เมอร์เซเดส เวลา + 17.013

คะแนนสะสมของนักแข่ง
1. ลูอิส แฮมิลตัน – เมอร์เซเดส 110 คะแนน
2. เซบาสเตียน เวทเทล – เฟอร์รารี่ 96 คะแนน
3. แดเนียล ริคคิอาร์โด – เรดบูลล์ 72 คะแนน

การแข่งขันสนามต่อไประเบิดความมันที่แคนาดา กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 7-10 มิถุนายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ