น่ารักน่าขับ เปิดตัว Daihatsu Copen Coupe ค่าตัวเริ่มต้น 7.2 แสนบาท

ตลาดรถในประเทศญี่ปุ่นมีรถยนต์ให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบจนน่าอิจฉา ล่าสุดเป็นรถเล็กน่ารัก Daihatsu Copen Coupe ที่เพิ่งเปิดตัวออกจำหน่าย

Copen Coupe จะออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอนระหว่างวันที่ 11-14 มกราคม 2019 ถือเป็นการแตกไลน์มาจากรุ่นโรดสเตอร์ที่ออกทำตลาดมาก่อนล่วงหน้าหลายปี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการรถเปิดประทุนแต่ชื่นชอบรถสไตล์คูเป้ขนาดกะทัดรัด

Daihatsu Copen CoupeDaihatsu Copen Coupe

หากยังจำกันได้ Daihatsu เคยโชว์ตัวรถต้นแบบ Copen รุ่นคูเป้มาแล้วที่งานเดียวกันนี้ในปี 2016 ซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างอบอุ่นจากผู้เข้าชมงาน จนสุดท้ายก็ต้องผลิตออกจำหน่ายจริงในอีก 2 ปีต่อมา แต่มีจำนวนจำกัดเพียง 200 คันเท่านั้นในแดนอาทิตย์อุทัย

แผงหลังคาของ Copen Coupe ผลิตด้วยวัสดุพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์หรือ CFRP พร้อมกับมีอ็อปชั่นเสริมเป็นหลังคากระจก เส้นสายลาดเอียงไปด้านท้ายอย่างมากจนดูเหมือนกับรถฟาสต์แบ็ก สัดส่วนตัวถังขนาดเล็กพอเหมาะกับการซอกแซกบนถนนอันคับแคบทั่วประเทศญี่ปุ่น

Daihatsu Copen Coupe

Daihatsu Copen Coupe

กำหนดการผลิตและออกจำหน่ายของ Copen Coupe จะมีขึ้นในเดือนเมษายนปีหน้าซึ่งตรงกับวาระครบรอบ 5 ปีของการทำตลาด Copen เจนเนอเรชั่นที่ 2 โดยมาพร้อมอ็อปชั่นมาตรฐานครบครัน ทั้งพวงมาลัยหุ้มหนังของ MOMO มีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ล้ออัลลอยฟอร์จของ BBS และประทับหมายเลขจำนวนการผลิตบนคอนโซลกลาง

ส่วนอ็อปชั่นเสริมมีทั้งท่อไอเสียและช่วงล่างของ HKS สำหรับเครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเล็กตามมาตรฐาน Kei Car ขนาด 3 สูบ ความจุ 0.66 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 64 แรงม้า

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 2,484,000 เยนหรือประมาณ 7.2 แสนบาทสำหรับรุ่นเกียร์ซีวีที ไปจนถึงรุ่นท็อปเกียร์ธรรมดามีราคาอยู่ที่ 2,505,600 เยนหรือ 7.3 แสนบาท

Daihatsu Copen Coupe

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ