Mitsubishi Mirage – Mercedes-Benz GLA ติดอันดับรถยอดแย่ในอเมริกา

เขียนโดย

เขียนโดย 25/11/18 21:00

นอกจากรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีที่ประกาศกันดาดดื่น อีกหนึ่งตำแหน่งที่น่าสนใจแต่ไม่มีค่ายรถรายใดต้องการได้รับก็คือ รางวัลรถยอดแย่แห่งปีโดย Consumer Reports

รางวัล Automotive Turkeys หรือรถที่ทำผลงานย่ำแย่ถูกคัดเลือกโดย Consumer Reports โดยสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าทั้งในด้านสมรรถนะการขับขี่ ประสบการณ์ใช้งานรถในภาพรวม และด้านอื่นๆ ก่อนประมวลผลเป็นเรตติ้งจัดอันดับ

ผลปรากฏว่าผู้นำรถยอดแย่คือ Fiat 500L ซึ่งแม้จะมีราคาจำหน่ายไม่สูงและมีความประหยัดน้ำมันที่ดี แต่ Consumer Reports ระบุว่ารถซิตี้คาร์รุ่นนี้มีการขับขี่ที่แข็งกระด้าง เบาะที่นั่งไม่สบาย และตำแหน่งการขับขี่ที่เหมือน “นั่งอยู่บนเก้าอี้ทำงานในออฟฟิศ”

อันดับถัดมาคือซิตี้คาร์ที่เรารู้จักกันดี Mitsubishi Mirage มีสมรรถนะการขับขี่ที่ไม่ค่อยดีนักและอุ้ยอ้าย เนื่องจากมีพละกำลังแค่ 78 แรงม้าจากเครื่องยนต์ 3 สูบที่ “มีเสียงดังมากกว่าอัตราเร่ง”

Consumer Reports

Ford Fiesta ST ติดอันดับถัดมาซึ่งมีข้อด้อยเหมือนกับ Mirage โดย Consumer Reports ยังเน้นย้ำด้วยว่ารถซับคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงรุ่นนี้เน้นความสปอร์ตมากจนเกินไปจนทำให้คุณภาพการขับขี่ลดลง ถึงแม้จะขับบนถนนที่ราบเรียบแต่ก็ยังรู้สึกกระเด้งกระดอนมาก

รถกระบะ Ram 3500 ก็ติดโผเข้ามาด้วย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่พบปัญหาช่วงล่างและพวงมาลัย รวมถึงน้ำมันเชื้อเพลิงและมลพิษ

ปิดท้ายด้วย Mercedes-Benz GLA ซึ่งเป็นรถระดับพรีเมียมหนึ่งเดียวที่ติดอันดับรถยอดแย่ ทาง Consumer Reports รายงานว่ามีลูกค้าเพียง 44% เท่านั้นที่ระบุว่าจะพิจารณาซื้อ GLA อีกครั้งถ้ามีโอกาส ส่วนที่เหลือระบุว่าจะหาซื้อรถรุ่นอื่นดีกว่า ซึ่งเป็นข้อมูลที่ทางค่ายรถยักษ์เยอรมันต้องทบทวนระหว่างการปรับโฉม GLA ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/11/18 21:00

[This Week’s Top Stories] จับ “กอส์น” แห่ง Nissan เผยโฉม Range Rover Evoque

ก่อน

Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า