Mitsubishi Mirage – Mercedes-Benz GLA ติดอันดับรถยอดแย่ในอเมริกา

เขียนโดย

เขียนโดย 25/11/18 21:00

นอกจากรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีที่ประกาศกันดาดดื่น อีกหนึ่งตำแหน่งที่น่าสนใจแต่ไม่มีค่ายรถรายใดต้องการได้รับก็คือ รางวัลรถยอดแย่แห่งปีโดย Consumer Reports

รางวัล Automotive Turkeys หรือรถที่ทำผลงานย่ำแย่ถูกคัดเลือกโดย Consumer Reports โดยสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าทั้งในด้านสมรรถนะการขับขี่ ประสบการณ์ใช้งานรถในภาพรวม และด้านอื่นๆ ก่อนประมวลผลเป็นเรตติ้งจัดอันดับ

ผลปรากฏว่าผู้นำรถยอดแย่คือ Fiat 500L ซึ่งแม้จะมีราคาจำหน่ายไม่สูงและมีความประหยัดน้ำมันที่ดี แต่ Consumer Reports ระบุว่ารถซิตี้คาร์รุ่นนี้มีการขับขี่ที่แข็งกระด้าง เบาะที่นั่งไม่สบาย และตำแหน่งการขับขี่ที่เหมือน “นั่งอยู่บนเก้าอี้ทำงานในออฟฟิศ”

อันดับถัดมาคือซิตี้คาร์ที่เรารู้จักกันดี Mitsubishi Mirage มีสมรรถนะการขับขี่ที่ไม่ค่อยดีนักและอุ้ยอ้าย เนื่องจากมีพละกำลังแค่ 78 แรงม้าจากเครื่องยนต์ 3 สูบที่ “มีเสียงดังมากกว่าอัตราเร่ง”

Consumer Reports

Ford Fiesta ST ติดอันดับถัดมาซึ่งมีข้อด้อยเหมือนกับ Mirage โดย Consumer Reports ยังเน้นย้ำด้วยว่ารถซับคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงรุ่นนี้เน้นความสปอร์ตมากจนเกินไปจนทำให้คุณภาพการขับขี่ลดลง ถึงแม้จะขับบนถนนที่ราบเรียบแต่ก็ยังรู้สึกกระเด้งกระดอนมาก

รถกระบะ Ram 3500 ก็ติดโผเข้ามาด้วย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่พบปัญหาช่วงล่างและพวงมาลัย รวมถึงน้ำมันเชื้อเพลิงและมลพิษ

ปิดท้ายด้วย Mercedes-Benz GLA ซึ่งเป็นรถระดับพรีเมียมหนึ่งเดียวที่ติดอันดับรถยอดแย่ ทาง Consumer Reports รายงานว่ามีลูกค้าเพียง 44% เท่านั้นที่ระบุว่าจะพิจารณาซื้อ GLA อีกครั้งถ้ามีโอกาส ส่วนที่เหลือระบุว่าจะหาซื้อรถรุ่นอื่นดีกว่า ซึ่งเป็นข้อมูลที่ทางค่ายรถยักษ์เยอรมันต้องทบทวนระหว่างการปรับโฉม GLA ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/11/18 21:00

[This Week’s Top Stories] จับ “กอส์น” แห่ง Nissan เผยโฉม Range Rover Evoque

ก่อน

Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า