Mitsubishi Mirage – Mercedes-Benz GLA ติดอันดับรถยอดแย่ในอเมริกา

เขียนโดย

เขียนโดย 25/11/18 21:00

นอกจากรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีที่ประกาศกันดาดดื่น อีกหนึ่งตำแหน่งที่น่าสนใจแต่ไม่มีค่ายรถรายใดต้องการได้รับก็คือ รางวัลรถยอดแย่แห่งปีโดย Consumer Reports

รางวัล Automotive Turkeys หรือรถที่ทำผลงานย่ำแย่ถูกคัดเลือกโดย Consumer Reports โดยสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าทั้งในด้านสมรรถนะการขับขี่ ประสบการณ์ใช้งานรถในภาพรวม และด้านอื่นๆ ก่อนประมวลผลเป็นเรตติ้งจัดอันดับ

ผลปรากฏว่าผู้นำรถยอดแย่คือ Fiat 500L ซึ่งแม้จะมีราคาจำหน่ายไม่สูงและมีความประหยัดน้ำมันที่ดี แต่ Consumer Reports ระบุว่ารถซิตี้คาร์รุ่นนี้มีการขับขี่ที่แข็งกระด้าง เบาะที่นั่งไม่สบาย และตำแหน่งการขับขี่ที่เหมือน “นั่งอยู่บนเก้าอี้ทำงานในออฟฟิศ”

อันดับถัดมาคือซิตี้คาร์ที่เรารู้จักกันดี Mitsubishi Mirage มีสมรรถนะการขับขี่ที่ไม่ค่อยดีนักและอุ้ยอ้าย เนื่องจากมีพละกำลังแค่ 78 แรงม้าจากเครื่องยนต์ 3 สูบที่ “มีเสียงดังมากกว่าอัตราเร่ง”

Consumer Reports

Ford Fiesta ST ติดอันดับถัดมาซึ่งมีข้อด้อยเหมือนกับ Mirage โดย Consumer Reports ยังเน้นย้ำด้วยว่ารถซับคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงรุ่นนี้เน้นความสปอร์ตมากจนเกินไปจนทำให้คุณภาพการขับขี่ลดลง ถึงแม้จะขับบนถนนที่ราบเรียบแต่ก็ยังรู้สึกกระเด้งกระดอนมาก

รถกระบะ Ram 3500 ก็ติดโผเข้ามาด้วย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่พบปัญหาช่วงล่างและพวงมาลัย รวมถึงน้ำมันเชื้อเพลิงและมลพิษ

ปิดท้ายด้วย Mercedes-Benz GLA ซึ่งเป็นรถระดับพรีเมียมหนึ่งเดียวที่ติดอันดับรถยอดแย่ ทาง Consumer Reports รายงานว่ามีลูกค้าเพียง 44% เท่านั้นที่ระบุว่าจะพิจารณาซื้อ GLA อีกครั้งถ้ามีโอกาส ส่วนที่เหลือระบุว่าจะหาซื้อรถรุ่นอื่นดีกว่า ซึ่งเป็นข้อมูลที่ทางค่ายรถยักษ์เยอรมันต้องทบทวนระหว่างการปรับโฉม GLA ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/11/18 21:00

[This Week’s Top Stories] จับ “กอส์น” แห่ง Nissan เผยโฉม Range Rover Evoque

ก่อน

Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป