มาแน่ Bentley Bentayga Speed อัพเกรดสมรรถนะซูเปอร์เอสยูวี

ผู้บริหารของ Bentley ยืนยันกำลังพัฒนารถเอสยูวีรุ่นแรกของแบรนด์ให้เป็นเวอร์ชั่น Bentayga Speed ต่อยอดความสำเร็จให้สูงขึ้นไปอีกขั้น

Bentayga เปิดตัวออกทำตลาดเกือบ 3 ปีแล้วและได้เสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยในช่วงแรกมีเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์เบนซินบล็อกใหญ่ W12 แต่ภายหลังถูกแตกไลน์ออกมาเป็นเบนซิน V8 ดีเซล V8 รวมถึงระบบปลั๊กอินไฮบริดขุมพลังวี6 ทำงานควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าอีกด้วย

Bentayga Speed

ค่ายรถพรีเมียมจากเมืองผู้ดีประกาศตั้งแต่แรกแล้วว่านี่ไม่ใช่รถเอสยูวีธรรมดา ดังนั้นพวกเขาจึงเตรียมขยายรุ่นท็อปในเวอร์ชั่น Speed เพิ่มเติมจากการยืนยันของสเตฟาน ซีแลฟ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Bentley ซึ่งชี้ว่า Bentayga Speed จะมีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปและแตกต่างจากรุ่นสแตนดาร์ดอย่างมาก

ผู้บริหารของ Bentley ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่มีรายงานว่าขุมพลัง W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบของ Bentayga Speed จะมีพละกำลังมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดซึ่งอยู่ที่ 608 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร คาดการณ์ว่าอาจขยับขึ้นไปถึง 650 แรงม้าซึ่งเท่ากับซูเปอร์เอสยูวีตรากระทิง Lamborghini Urus เลยทีเดียว

Bentayga Speed

เรี่ยวแรงและมัดกล้ามที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ Bentayga Speed มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 4.1 วินาทีซึ่งเป็นอัตราเร่งของรุ่นสแตนดาร์ด ขณะที่ความเร็วสูงสุดอาจทะลุหลัก 300 กม.ต่อชม. ระบบส่งกำลังจะยังคงใช้เกียร์อัตโนมัติของ ZF แบบ 8 สปีดเหมือนเดิมแต่ปรับซอฟท์แวร์และการทำงานใหม่รองรับพละกำลังที่สูงขึ้น

Bentley เพิ่งเปิดตัว Bentayga รุ่นปลั๊กอินไฮบริดและเบนซินวี8 ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ดังนั้นเวอร์ชั่น Speed อาจต่อคิวตามมาในปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ