คอนเซปต์ 2020 Volkswagen Golf R กับขุมพลังระดับ 400 แรงม้า พร้อม Hybrid Tech

2020 Volkswagen Golf R อาจมาพร้อมรูปลักษณ์สุดสปอร์ต พร้อมขุมพลัง 400 แรงม้า และเทคโนโลยี Hybrid Tech

คงไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงมากมายนัก หากคุณเป็นแฟนรถยนต์แบรนด์ Volkswagen เพราะรุ่นยอดนิยมอย่าง Golf ถือเป็นรุ่นสร้างชื่อ และรุ่นที่กวาดยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นปรกติ รุ่น Golf GTI หรือรุ่นสมรรถนะสูงอย่าง Golf R เป็นต้น

ด้วยการดีไซน์ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย จึงถือเป็นอีกรุ่นที่สามารถเอาใจได้ทั้งแม่บ้าน รวมไปถึงเหล่าสายซิ่ง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงอนาคตของซีรีส์สมรรถนะสูงอย่าง Golf R กับการเปลี่ยนแปลงไปในรุ่นใหม่

จากภาพจะเห็นคอนเซปต์การออกแบบ (ยังไม่คอนเฟิร์มรูปลักษณ์นี้) ที่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเส้นสายที่ค่อนข้างสปอร์ต เฉียบคม และลู่ลมกว่าเดิมมาก จากก่อนหน้าจะเน้นการดีไซน์ที่กลางๆ สามารถใช้งานได้หลากหลาย

นอกจากนี้จะพบเห็นการดีไซน์ด้วยเส้นสายสีน้ำเงิน บ่งบอกถึงการมีส่วนร่วมของขุมพลังไฟฟ้า ที่ถูกเพิ่มเติมมาในรุ่นนี้ ในส่วนของกระจังหน้าที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Volkswagen ได้อย่างดี ช่องระบายอากาศ แผงรังผึ้งต่างๆ ที่ยังคอนเซปต์เดิม

ที่น่าสนใจคือขุมพลังใหม่อย่างระบบไฮบริด ที่จะนำระบบไฟฟ้ามาช่วยให้เจ้า Volkswagen Golf R คันนี้ มีแรงบิดที่มหาศาลและทันใจในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

ด้านขุมพลัง 2020 Volkswagen Golf R อาจจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 4 สูบ ที่ปรับแต่งได้กำลังแรงม้าสูงถึง 400 แรงม้า ซึ่งคาดว่าจะเป็นสเปคพื้นฐานของรถ แฮทช์แบคสมรรถนะสูงในตลาดเช่น Audi RS3 และ Mercedes-AMG A45 รุ่นต่อไป

สิ่งที่เพิ่มเติมใหม่ของ Volkswagen คือขุมพลังใหม่อย่างขุมพลังไฮบริดที่ใช้พลังไฟฟ้าระดับ 45 โวลต์มาใช้งานด้วย พร้อมระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 7 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามยังคงต้องรอคอยและลุ้นกันอีกที ว่ารถยนต์รุ่นโปรดักชั่นจริงๆ จะออกมาในรูปแบบไหน แต่ เรื่องขุมพลังไฮบริดน่าจะใกล้ความจริงมากที่สุด แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารได้จาก AutoStation เราจะนำมาอัพเดตให้ทราบกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

 

ข่าววงการรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร ที่ AutoStation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ