Honda Clarity PHEV คว้ายอดขายอันดับ 1 รถปลั๊กอินไฮบริดในสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม 2561

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/01/19 10:25

Honda Clarity PHEV ทำยอดขาย 2,770 คัน เบียดคู่แข่งสู่อันดับที่ 1 ในช่วงเดือนธันวาคม 2561 สำหรับรถยนต์ในกลุ่มปลั๊กอินไฮบริด ของตลาดสหรัฐอเมริกา

ถือเป็นการเปิดตัวที่สวยงามทีเดียวสำหรับรถยนต์ ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่สายเลือดญี่ปุ่นอย่าง Honda Clarity PHEV กับการก้าวขึ้นสู่อันดับที่ 1 ด้านยอดขายสำหรับตลาดรถปลั๊กอินไฮบริด ในสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

อาจจะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทั้ง เจ้าตลาดอย่าง Chevrolet Volt ที่ยุติการทำตลาดแล้วหันไปพัฒนารถ EV อย่างเต็มกำลังแทน ซึ่งทำให้ปัจจุบันเหลือคู่แข่งเพียงรุ่นเดียวคือ Toyota Prius Prime ที่ทำยอดขายได้สูสีกันไม่น้อย

ด้านตัวเลขยอดขายในเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา สำหรับตลาดปลั๊กอินไฮบริดสหรัฐอเมริกา Honda Clarity PHEV ทำไปได้ที่ 2,770 คัน เบียดคู่แข่งเพียงหนึ่งเดียวอย่าง Toyota Prius Prime ที่ทำได้ 2,759 คัน ชนะเฉียดฉิว 11 คัน

สำหรับยอดขายรวมทั้งปี 2561 Toyota Prius Prime ทำได้ 27,595 คัน นับว่าตลาดรถปลั๊กอินไฮบริดในสหรัฐอเมริกา กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง คงต้องรอลุ้นกันอีกทีในปีนี้ ว่า Honda Clarity PHEV จะเบียด Prius ตกสู่อันดับที่ 2 สำหรับยอดขายรวมทั้งปีได้หรือไม่

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

SK - 16/10 - 11:00

Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า

Mazda ซุ่มเงียบพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ามาเนิ่นนาน ล่าสุดเผยวีดีโอทีเซอร์ก่อนการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ตุลาคมที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะได้รับการเผยโฉมในฐานะรถพรีโปรดักชั่น ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงชื่อรุ่นที่ยังไม่ได้รับการยืนยันนอกเหนือจากการเรียกง่าย ๆ ว่า Mazda – EV ขณะที่วีดีโอทีเซอร์ความยาว 16 วินาทีเน้นถ่ายทอดคอนเซปต์....

Ken - 16/10 - 09:15

Kawasaki Z H2 เน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จล่าสุดจากยักษ์เขียว หลุดคาลังก่อนงานเปิดตัว

เน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จล่าสุดจากยักษ์เขียวยังไม่ทันเปิดตัว Kawasaki Z H2 ก็มีภาพหลุดออกมาแล้วโดยเป็นภาพขณะที่ยังอยู่ในลังขนส่งกริบๆ เลย เหมือนเป็นการเปิดตัวชื่อของเน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จอย่างไม่เป็นทางการหลังจากที่ปล่อยทีเซอร์มาแค่ว่า Z และเราเองก็เรียกมันว่า Z Supercharged ตอนนี้นอกจากภาพที่หลุดออกมาแล้วยังมีชื่ออย่างเป็นทางการหลุดออกมาด้วยนั่นคือ Z H2 ดีไซน์ของตัวรถดูบึกบึน ดุดัน โคมไฟหน้าคล้ายคลึงกับใน Z900 หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

06/01/19 10:25

หลุดทีเซอร์ซูเปอร์คาร์โฉมใหม่ Lamborghini Huracán เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

ก่อน

ผมภูมิใจที่ได้อยู่กับ Repsol Honda MotoGP และจะไม่ทำให้ผิดหวัง

ต่อไป

next article

ผมภูมิใจที่ได้อยู่กับ Repsol Honda MotoGP และจะไม่ทำให้ผิดหวัง