Honda Clarity PHEV คว้ายอดขายอันดับ 1 รถปลั๊กอินไฮบริดในสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม 2561

เขียนโดย

เขียนโดย 06/01/19 10:25

Honda Clarity PHEV ทำยอดขาย 2,770 คัน เบียดคู่แข่งสู่อันดับที่ 1 ในช่วงเดือนธันวาคม 2561 สำหรับรถยนต์ในกลุ่มปลั๊กอินไฮบริด ของตลาดสหรัฐอเมริกา

ถือเป็นการเปิดตัวที่สวยงามทีเดียวสำหรับรถยนต์ ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่สายเลือดญี่ปุ่นอย่าง Honda Clarity PHEV กับการก้าวขึ้นสู่อันดับที่ 1 ด้านยอดขายสำหรับตลาดรถปลั๊กอินไฮบริด ในสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

อาจจะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทั้ง เจ้าตลาดอย่าง Chevrolet Volt ที่ยุติการทำตลาดแล้วหันไปพัฒนารถ EV อย่างเต็มกำลังแทน ซึ่งทำให้ปัจจุบันเหลือคู่แข่งเพียงรุ่นเดียวคือ Toyota Prius Prime ที่ทำยอดขายได้สูสีกันไม่น้อย

ด้านตัวเลขยอดขายในเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา สำหรับตลาดปลั๊กอินไฮบริดสหรัฐอเมริกา Honda Clarity PHEV ทำไปได้ที่ 2,770 คัน เบียดคู่แข่งเพียงหนึ่งเดียวอย่าง Toyota Prius Prime ที่ทำได้ 2,759 คัน ชนะเฉียดฉิว 11 คัน

สำหรับยอดขายรวมทั้งปี 2561 Toyota Prius Prime ทำได้ 27,595 คัน นับว่าตลาดรถปลั๊กอินไฮบริดในสหรัฐอเมริกา กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง คงต้องรอลุ้นกันอีกทีในปีนี้ ว่า Honda Clarity PHEV จะเบียด Prius ตกสู่อันดับที่ 2 สำหรับยอดขายรวมทั้งปีได้หรือไม่

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

06/01/19 10:25

หลุดทีเซอร์ซูเปอร์คาร์โฉมใหม่ Lamborghini Huracán เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 7-13 ม.ค. 2562

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 7-13 ม.ค. 2562