ซีอีโอหญิงคนแรกของ Citroën ชี้ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในวงการยานยนต์มากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 10/10/18 11:00

ซีอีโอ Citroën เผยบริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่เพิกเฉยความต้องการของผู้หญิงเมื่อต้องออกแบบรถยนต์ ชี้ผู้หญิงควรมีส่วนร่วมในการพัฒนารถยนต์มากกว่าปัจจุบัน

ลินดา แจ็คสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสตรีคนแรกของ Citroën กล่าวว่า “ดิฉันชื่นชอบขับขี่รถยนต์ และหลงใหลในเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะดี แต่เมื่อต้องเลือกรถสักคัน ดิฉันต้องดูด้วยว่าจะวางกระเป๋าถือไว้ตรงไหนและลูกๆ ของดิฉันจะนั่งกันอย่างไร มีความสะดวกสบายเพียงพอหรือไม่”

แจ็คสันยอมรับว่าเธออาจมีมุมมองเกี่ยวกับรถยนต์ที่แตกต่างจากเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ “พวกเขาอาจเข้าไปนั่งในรถเพื่อทดสอบสมรรถนะว่าตอบสนองได้ดีเพียงใด แต่เมื่อดิฉันเข้าไปในนั่งรถ อย่างแรกที่มองก็คือความกว้างขวางและเนื้อที่จัดเก็บสัมภาระ รวมถึงความรู้สึกปลอดภัยเมื่อนั่งอยู่ภายในรถ”

Citroën

“เห็นได้ชัดว่าเราต้องการผู้หญิงให้มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมยานยนต์มากขึ้น ในแต่ละวันเราใช้เวลาในรถนานขึ้น แล้วทำไมเราไม่ให้ผู้หญิงเข้ามามีส่วนร่วมตัดสินใจในการพัฒนารถยนต์ด้วย” แจ็คสันกล่าว

แจ็คสัน วัย 59 ปีและเกิดในประเทศอังกฤษกล่าวว่า Citroën มีการจัดประชุมกลุ่มพนักงานผู้หญิงเป็นประจำเพื่อระดมสมองเกี่ยวกับงานออกแบบ พร้อมกับชี้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์กำลังถอยห่างจากการมีผู้ชายเป็นใหญ่ โดยเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ ในเรื่องความสมดุลทางเพศ

ซีอีโอของ Citroën ชี้ว่า เธอต้องการแน่ใจว่าจะมีความสมดุลระหว่างผู้ชายและผู้หญิงในการทำงาน โดยเริ่มจากงานปารีส มอเตอร์โชว์ 2018 ซึ่งพนักงานทั้งสองเพศที่ทำงานอยู่ในบูธ Citroën นั้นมีสัดส่วนเกือบจะเท่ากันที่ 50%

“อุตสาหกรรมยานยนต์มีหลากหลายด้านให้ทำ ทั้งการตลาด วิศวกรรม การขาย หรือการทำงานด้านดิจิทัล ซึ่งผู้ชายและผู้หญิงสามารถทำได้ทั้งหมดโดยไม่มีความแตกต่างกัน” แจ็คสันกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/10/18 11:00

ปล่อยไอเสียเยอะเกิน Mercedes-AMG ทยอยเลิกใช้ขุมพลังวี12

ก่อน

คอเรโทรสูดปาก Peugeot e-Legend Concept อาจผลิตขายจริงถ้าดีมานด์มากพอ

ต่อไป

next article

คอเรโทรสูดปาก Peugeot e-Legend Concept อาจผลิตขายจริงถ้าดีมานด์มากพอ