ซีอีโอหญิงคนแรกของ Citroën ชี้ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในวงการยานยนต์มากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 10/10/18 11:00

ซีอีโอ Citroën เผยบริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่เพิกเฉยความต้องการของผู้หญิงเมื่อต้องออกแบบรถยนต์ ชี้ผู้หญิงควรมีส่วนร่วมในการพัฒนารถยนต์มากกว่าปัจจุบัน

ลินดา แจ็คสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสตรีคนแรกของ Citroën กล่าวว่า “ดิฉันชื่นชอบขับขี่รถยนต์ และหลงใหลในเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะดี แต่เมื่อต้องเลือกรถสักคัน ดิฉันต้องดูด้วยว่าจะวางกระเป๋าถือไว้ตรงไหนและลูกๆ ของดิฉันจะนั่งกันอย่างไร มีความสะดวกสบายเพียงพอหรือไม่”

แจ็คสันยอมรับว่าเธออาจมีมุมมองเกี่ยวกับรถยนต์ที่แตกต่างจากเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ “พวกเขาอาจเข้าไปนั่งในรถเพื่อทดสอบสมรรถนะว่าตอบสนองได้ดีเพียงใด แต่เมื่อดิฉันเข้าไปในนั่งรถ อย่างแรกที่มองก็คือความกว้างขวางและเนื้อที่จัดเก็บสัมภาระ รวมถึงความรู้สึกปลอดภัยเมื่อนั่งอยู่ภายในรถ”

Citroën

“เห็นได้ชัดว่าเราต้องการผู้หญิงให้มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมยานยนต์มากขึ้น ในแต่ละวันเราใช้เวลาในรถนานขึ้น แล้วทำไมเราไม่ให้ผู้หญิงเข้ามามีส่วนร่วมตัดสินใจในการพัฒนารถยนต์ด้วย” แจ็คสันกล่าว

แจ็คสัน วัย 59 ปีและเกิดในประเทศอังกฤษกล่าวว่า Citroën มีการจัดประชุมกลุ่มพนักงานผู้หญิงเป็นประจำเพื่อระดมสมองเกี่ยวกับงานออกแบบ พร้อมกับชี้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์กำลังถอยห่างจากการมีผู้ชายเป็นใหญ่ โดยเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ ในเรื่องความสมดุลทางเพศ

ซีอีโอของ Citroën ชี้ว่า เธอต้องการแน่ใจว่าจะมีความสมดุลระหว่างผู้ชายและผู้หญิงในการทำงาน โดยเริ่มจากงานปารีส มอเตอร์โชว์ 2018 ซึ่งพนักงานทั้งสองเพศที่ทำงานอยู่ในบูธ Citroën นั้นมีสัดส่วนเกือบจะเท่ากันที่ 50%

“อุตสาหกรรมยานยนต์มีหลากหลายด้านให้ทำ ทั้งการตลาด วิศวกรรม การขาย หรือการทำงานด้านดิจิทัล ซึ่งผู้ชายและผู้หญิงสามารถทำได้ทั้งหมดโดยไม่มีความแตกต่างกัน” แจ็คสันกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/10/18 11:00

ปล่อยไอเสียเยอะเกิน Mercedes-AMG ทยอยเลิกใช้ขุมพลังวี12

ก่อน

คอเรโทรสูดปาก Peugeot e-Legend Concept อาจผลิตขายจริงถ้าดีมานด์มากพอ

ต่อไป