ซีอีโอหญิงคนแรกของ Citroën ชี้ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในวงการยานยนต์มากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย10/10/18 11:00

ซีอีโอ Citroën เผยบริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่เพิกเฉยความต้องการของผู้หญิงเมื่อต้องออกแบบรถยนต์ ชี้ผู้หญิงควรมีส่วนร่วมในการพัฒนารถยนต์มากกว่าปัจจุบัน

ลินดา แจ็คสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสตรีคนแรกของ Citroën กล่าวว่า “ดิฉันชื่นชอบขับขี่รถยนต์ และหลงใหลในเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะดี แต่เมื่อต้องเลือกรถสักคัน ดิฉันต้องดูด้วยว่าจะวางกระเป๋าถือไว้ตรงไหนและลูกๆ ของดิฉันจะนั่งกันอย่างไร มีความสะดวกสบายเพียงพอหรือไม่”

แจ็คสันยอมรับว่าเธออาจมีมุมมองเกี่ยวกับรถยนต์ที่แตกต่างจากเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ “พวกเขาอาจเข้าไปนั่งในรถเพื่อทดสอบสมรรถนะว่าตอบสนองได้ดีเพียงใด แต่เมื่อดิฉันเข้าไปในนั่งรถ อย่างแรกที่มองก็คือความกว้างขวางและเนื้อที่จัดเก็บสัมภาระ รวมถึงความรู้สึกปลอดภัยเมื่อนั่งอยู่ภายในรถ”

Citroën

“เห็นได้ชัดว่าเราต้องการผู้หญิงให้มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมยานยนต์มากขึ้น ในแต่ละวันเราใช้เวลาในรถนานขึ้น แล้วทำไมเราไม่ให้ผู้หญิงเข้ามามีส่วนร่วมตัดสินใจในการพัฒนารถยนต์ด้วย” แจ็คสันกล่าว

แจ็คสัน วัย 59 ปีและเกิดในประเทศอังกฤษกล่าวว่า Citroën มีการจัดประชุมกลุ่มพนักงานผู้หญิงเป็นประจำเพื่อระดมสมองเกี่ยวกับงานออกแบบ พร้อมกับชี้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์กำลังถอยห่างจากการมีผู้ชายเป็นใหญ่ โดยเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ ในเรื่องความสมดุลทางเพศ

ซีอีโอของ Citroën ชี้ว่า เธอต้องการแน่ใจว่าจะมีความสมดุลระหว่างผู้ชายและผู้หญิงในการทำงาน โดยเริ่มจากงานปารีส มอเตอร์โชว์ 2018 ซึ่งพนักงานทั้งสองเพศที่ทำงานอยู่ในบูธ Citroën นั้นมีสัดส่วนเกือบจะเท่ากันที่ 50%

“อุตสาหกรรมยานยนต์มีหลากหลายด้านให้ทำ ทั้งการตลาด วิศวกรรม การขาย หรือการทำงานด้านดิจิทัล ซึ่งผู้ชายและผู้หญิงสามารถทำได้ทั้งหมดโดยไม่มีความแตกต่างกัน” แจ็คสันกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/10/18 11:00

ปล่อยไอเสียเยอะเกิน Mercedes-AMG ทยอยเลิกใช้ขุมพลังวี12

ก่อน

คอเรโทรสูดปาก Peugeot e-Legend Concept อาจผลิตขายจริงถ้าดีมานด์มากพอ

ต่อไป