ซะอย่างนั้น! Ford เตรียมขจัดกลิ่นรถใหม่เนื่องจากลูกค้าชาวจีนไม่ชื่นชอบ

เขียนโดย

เขียนโดย 21/11/18 09:14

กลิ่นรถใหม่เป็นหนึ่งในสุนทรียภาพที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ แต่ไม่ใช่กับลูกค้าในประเทศจีน Ford จึงต้องหาโซลูชั่นในการขจัดกลิ่นรถใหม่ด้วยกระบวนการพิเศษ

รายงานข่าวของสำนักข่าวดีทรอยท์ ฟรี เพรสระบุว่า ลูกค้าบางส่วนในประเทศจีนไม่ได้เพียงไม่ชื่นชอบกลิ่นรถใหม่เท่านั้น แต่พวกเขาถึงกับ “เกลียด” กลิ่นรถใหม่ที่เหมือนเป็นกลิ่นพลาสติกผสมกับน้ำยาเคลือบต่างๆ โดยผลสำรวจของเจ.ดี. พาวเวอร์ ระบุว่า มีลูกค้าในจีนมากกว่า 10% ที่ร้องเรียนเรื่องกลิ่นรถใหม่

เบรนท์ กรูเบอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์โกลเบิลของเจ.ดี. พาวเวอร์เปิดเผยว่า “กลิ่นรถใหม่เป็นปัญหาใหญ่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ประเทศจีน เราได้รับการร้องเรียนเรื่องนี้มากกว่าข้อร้องเรียนเกี่ยวกับอัตราบริโภคน้ำมันด้วยซ้ำไป

Ford

เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว Ford เพิ่งจดสิทธิบัตรฉบับใหม่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งมีเป้าหมายขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์ที่เพิ่งออกจากสายการผลิตด้วยกระบวนการแบบพิเศษ

ทั้งนี้ Ford ระบุว่ากลิ่นรถใหม่เกิดจากวัสดุอินทรีย์อย่างหนัง พลาสติก และไวนิล รวมถึงเคมีภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อชิ้นส่วนเข้าไว้ด้วยกัน สิทธิบัตรของ Ford ยังระบุด้วยว่า การจอดรถกลางแดด เปิดหน้าต่าง และติดเครื่องยนต์พร้อมเปิดแอร์ไว้จะช่วยขจัดกลิ่นให้หมดไปได้เร็วยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่ากลิ่นรถใหม่จะเป็นที่ชื่นชอบในวัฒนธรรมการใช้รถยนต์ของชาวอเมริกัน แต่เราตระหนักว่าลูกค้าในเมืองจีนไม่ชอบกลิ่นดังกล่าว สิทธิบัตรของเราเกิดขึ้นจากการวิจัยและพัฒนาเป็นเวลานานหลายปีและเตรียมจะนำมาใช้จริงในอีกไม่ช้าเดบบี เมลิวสกี วิศวกรฝ่ายเทคนิคอาวุโสของ Ford กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/18 09:14

BOI อนุมัติเพิ่มโครงการไฮบริดเอเอที-รถเล็กจากจีน ฟากมิตซูบิชิเตรียมยื่นก่อนสิ้นปี

ก่อน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท