ซะอย่างนั้น! Ford เตรียมขจัดกลิ่นรถใหม่เนื่องจากลูกค้าชาวจีนไม่ชื่นชอบ

เขียนโดย

เขียนโดย 21/11/18 09:14

กลิ่นรถใหม่เป็นหนึ่งในสุนทรียภาพที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ แต่ไม่ใช่กับลูกค้าในประเทศจีน Ford จึงต้องหาโซลูชั่นในการขจัดกลิ่นรถใหม่ด้วยกระบวนการพิเศษ

รายงานข่าวของสำนักข่าวดีทรอยท์ ฟรี เพรสระบุว่า ลูกค้าบางส่วนในประเทศจีนไม่ได้เพียงไม่ชื่นชอบกลิ่นรถใหม่เท่านั้น แต่พวกเขาถึงกับ “เกลียด” กลิ่นรถใหม่ที่เหมือนเป็นกลิ่นพลาสติกผสมกับน้ำยาเคลือบต่างๆ โดยผลสำรวจของเจ.ดี. พาวเวอร์ ระบุว่า มีลูกค้าในจีนมากกว่า 10% ที่ร้องเรียนเรื่องกลิ่นรถใหม่

เบรนท์ กรูเบอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์โกลเบิลของเจ.ดี. พาวเวอร์เปิดเผยว่า “กลิ่นรถใหม่เป็นปัญหาใหญ่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ประเทศจีน เราได้รับการร้องเรียนเรื่องนี้มากกว่าข้อร้องเรียนเกี่ยวกับอัตราบริโภคน้ำมันด้วยซ้ำไป

Ford

เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว Ford เพิ่งจดสิทธิบัตรฉบับใหม่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งมีเป้าหมายขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์ที่เพิ่งออกจากสายการผลิตด้วยกระบวนการแบบพิเศษ

ทั้งนี้ Ford ระบุว่ากลิ่นรถใหม่เกิดจากวัสดุอินทรีย์อย่างหนัง พลาสติก และไวนิล รวมถึงเคมีภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อชิ้นส่วนเข้าไว้ด้วยกัน สิทธิบัตรของ Ford ยังระบุด้วยว่า การจอดรถกลางแดด เปิดหน้าต่าง และติดเครื่องยนต์พร้อมเปิดแอร์ไว้จะช่วยขจัดกลิ่นให้หมดไปได้เร็วยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่ากลิ่นรถใหม่จะเป็นที่ชื่นชอบในวัฒนธรรมการใช้รถยนต์ของชาวอเมริกัน แต่เราตระหนักว่าลูกค้าในเมืองจีนไม่ชอบกลิ่นดังกล่าว สิทธิบัตรของเราเกิดขึ้นจากการวิจัยและพัฒนาเป็นเวลานานหลายปีและเตรียมจะนำมาใช้จริงในอีกไม่ช้าเดบบี เมลิวสกี วิศวกรฝ่ายเทคนิคอาวุโสของ Ford กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/18 09:14

BOI อนุมัติเพิ่มโครงการไฮบริดเอเอที-รถเล็กจากจีน ฟากมิตซูบิชิเตรียมยื่นก่อนสิ้นปี

ก่อน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท