ซะอย่างนั้น! Ford เตรียมขจัดกลิ่นรถใหม่เนื่องจากลูกค้าชาวจีนไม่ชื่นชอบ

เขียนโดย

เขียนโดย 21/11/18 09:14

กลิ่นรถใหม่เป็นหนึ่งในสุนทรียภาพที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ แต่ไม่ใช่กับลูกค้าในประเทศจีน Ford จึงต้องหาโซลูชั่นในการขจัดกลิ่นรถใหม่ด้วยกระบวนการพิเศษ

รายงานข่าวของสำนักข่าวดีทรอยท์ ฟรี เพรสระบุว่า ลูกค้าบางส่วนในประเทศจีนไม่ได้เพียงไม่ชื่นชอบกลิ่นรถใหม่เท่านั้น แต่พวกเขาถึงกับ “เกลียด” กลิ่นรถใหม่ที่เหมือนเป็นกลิ่นพลาสติกผสมกับน้ำยาเคลือบต่างๆ โดยผลสำรวจของเจ.ดี. พาวเวอร์ ระบุว่า มีลูกค้าในจีนมากกว่า 10% ที่ร้องเรียนเรื่องกลิ่นรถใหม่

เบรนท์ กรูเบอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์โกลเบิลของเจ.ดี. พาวเวอร์เปิดเผยว่า “กลิ่นรถใหม่เป็นปัญหาใหญ่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ประเทศจีน เราได้รับการร้องเรียนเรื่องนี้มากกว่าข้อร้องเรียนเกี่ยวกับอัตราบริโภคน้ำมันด้วยซ้ำไป

Ford

เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว Ford เพิ่งจดสิทธิบัตรฉบับใหม่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งมีเป้าหมายขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์ที่เพิ่งออกจากสายการผลิตด้วยกระบวนการแบบพิเศษ

ทั้งนี้ Ford ระบุว่ากลิ่นรถใหม่เกิดจากวัสดุอินทรีย์อย่างหนัง พลาสติก และไวนิล รวมถึงเคมีภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อชิ้นส่วนเข้าไว้ด้วยกัน สิทธิบัตรของ Ford ยังระบุด้วยว่า การจอดรถกลางแดด เปิดหน้าต่าง และติดเครื่องยนต์พร้อมเปิดแอร์ไว้จะช่วยขจัดกลิ่นให้หมดไปได้เร็วยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่ากลิ่นรถใหม่จะเป็นที่ชื่นชอบในวัฒนธรรมการใช้รถยนต์ของชาวอเมริกัน แต่เราตระหนักว่าลูกค้าในเมืองจีนไม่ชอบกลิ่นดังกล่าว สิทธิบัตรของเราเกิดขึ้นจากการวิจัยและพัฒนาเป็นเวลานานหลายปีและเตรียมจะนำมาใช้จริงในอีกไม่ช้าเดบบี เมลิวสกี วิศวกรฝ่ายเทคนิคอาวุโสของ Ford กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/18 09:14

BOI อนุมัติเพิ่มโครงการไฮบริดเอเอที-รถเล็กจากจีน ฟากมิตซูบิชิเตรียมยื่นก่อนสิ้นปี

ก่อน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

ต่อไป