Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/12/18 13:57

Chevrolet Silverado HD มีกำหนดการเปิดตัวทำตลาดในช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดได้รับการเผยโฉมคันเต็มและข้อมูลทางเทคนิคที่อาจทำให้นักเลงรถกระบะสูดปาก

Silverado HD จะเป็นรถกระบะลำดับที่ 3 ในไลน์ Silverado ที่เปิดตัวออกมาในรอบ 18 เดือน โดยจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานฟลินต์ของ General Motors ในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา

Chevrolet Silverado HD

หากเทียบกับรุ่น  Silverado 1500 แล้ว Silverado HD มีเนื้อที่ช่วงขาในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นถึง 3 นิ้วในรุ่น 4 ประตู และยังมีมิติตัวถังที่สูงกว่าเดิมด้วย ทำให้ผู้โดยสารในทุกตำแหน่งเบาะที่นั่งได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ขุมพลังขับเคลื่อนเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์เบนซินไดเรคอินเจคชั่น ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ดูราแม็กซ์ บล็อกวี8 ที่มีแรงบิดมหาศาลถึง 910 ฟุตปอนด์หรือ 1,233 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

รถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง Silverado HD ยังจะมาพร้อมเทคโนโลยีต่างๆ ที่รองรับงานหนัก ทั้งการลากจูงและการบรรทุกเต็มพิกัดโดยเฉพาะ

Chevrolet Silverado HD

แจ็คลิน แมคเควด หัวหน้าทีมวิศวกร Silverado HD กล่าวว่า Chevrolet ตระหนักถึงความต้องการในการใช้งานหนักของลูกค้าที่แตกต่างกัน บางคนอาจบรรทุกมาก ขณะที่หลายคนบรรทุกน้อย จึงต้องพัฒนาตัวรถให้รองรับการใช้งานอย่างครอบคลุม

เราได้สร้างรถกระบะเฮฟวี้ดิวตี้ตอบสนองต่อการใช้งานทุกรูปแบบที่แตกต่างกัน นำเสนอเทคโนโลยีการบรรทุกและการลากจูงเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้งาน อย่าง Bedstep ซึ่งช่วยให้การติดตั้งส่วนพ่วงท้ายทำได้ง่ายดายมากขึ้น” แมคเควดกล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/07 - 10:35

ตำรวจบุกจับพ่อ-ลูกชายขายซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ปลอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจใจเมืองซานตา คาทารินา ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล บุกจับเจ้าของโรงงานผลิตซูเปอร์คาร์ปลอม Lamborghini และ Ferrari พร้อมยึดสินค้าได้หลายคัน สำนักข่าว CNN รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ซึ่งอยู่ระหว่างการประกอบได้ถึง 8 คัน หลังจากได้รับเบาะแสว่าเจ้าของโรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นคู่พ่อ-ลูกชายทำการผลิตรถสมรรถนะสูงดังกล่าวขึ้นมาเองและจำหน่ายทางออนไลน์ รายงานข่าวระบุว่า....

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/12/18 13:57

ลือ! เตรียมแตกไลน์ Toyota TRD และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

ก่อน

บ้าแล้ว! ไฮเปอร์คาร์ Pininfarina PF0 อาจมีพละกำลังระดับ 1,900 แรงม้า

ต่อไป

next article

บ้าแล้ว! ไฮเปอร์คาร์ Pininfarina PF0 อาจมีพละกำลังระดับ 1,900 แรงม้า