Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!

เขียนโดย

เขียนโดย 05/12/18 13:57

Chevrolet Silverado HD มีกำหนดการเปิดตัวทำตลาดในช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดได้รับการเผยโฉมคันเต็มและข้อมูลทางเทคนิคที่อาจทำให้นักเลงรถกระบะสูดปาก

Silverado HD จะเป็นรถกระบะลำดับที่ 3 ในไลน์ Silverado ที่เปิดตัวออกมาในรอบ 18 เดือน โดยจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานฟลินต์ของ General Motors ในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา

Chevrolet Silverado HD

หากเทียบกับรุ่น  Silverado 1500 แล้ว Silverado HD มีเนื้อที่ช่วงขาในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นถึง 3 นิ้วในรุ่น 4 ประตู และยังมีมิติตัวถังที่สูงกว่าเดิมด้วย ทำให้ผู้โดยสารในทุกตำแหน่งเบาะที่นั่งได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ขุมพลังขับเคลื่อนเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์เบนซินไดเรคอินเจคชั่น ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ดูราแม็กซ์ บล็อกวี8 ที่มีแรงบิดมหาศาลถึง 910 ฟุตปอนด์หรือ 1,233 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

รถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง Silverado HD ยังจะมาพร้อมเทคโนโลยีต่างๆ ที่รองรับงานหนัก ทั้งการลากจูงและการบรรทุกเต็มพิกัดโดยเฉพาะ

Chevrolet Silverado HD

แจ็คลิน แมคเควด หัวหน้าทีมวิศวกร Silverado HD กล่าวว่า Chevrolet ตระหนักถึงความต้องการในการใช้งานหนักของลูกค้าที่แตกต่างกัน บางคนอาจบรรทุกมาก ขณะที่หลายคนบรรทุกน้อย จึงต้องพัฒนาตัวรถให้รองรับการใช้งานอย่างครอบคลุม

เราได้สร้างรถกระบะเฮฟวี้ดิวตี้ตอบสนองต่อการใช้งานทุกรูปแบบที่แตกต่างกัน นำเสนอเทคโนโลยีการบรรทุกและการลากจูงเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้งาน อย่าง Bedstep ซึ่งช่วยให้การติดตั้งส่วนพ่วงท้ายทำได้ง่ายดายมากขึ้น” แมคเควดกล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/12/18 13:57

ลือ! เตรียมแตกไลน์ Toyota TRD และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

ก่อน

บ้าแล้ว! ไฮเปอร์คาร์ Pininfarina PF0 อาจมีพละกำลังระดับ 1,900 แรงม้า

ต่อไป