Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/12/18 13:57

Chevrolet Silverado HD มีกำหนดการเปิดตัวทำตลาดในช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดได้รับการเผยโฉมคันเต็มและข้อมูลทางเทคนิคที่อาจทำให้นักเลงรถกระบะสูดปาก

Silverado HD จะเป็นรถกระบะลำดับที่ 3 ในไลน์ Silverado ที่เปิดตัวออกมาในรอบ 18 เดือน โดยจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานฟลินต์ของ General Motors ในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา

Chevrolet Silverado HD

หากเทียบกับรุ่น  Silverado 1500 แล้ว Silverado HD มีเนื้อที่ช่วงขาในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นถึง 3 นิ้วในรุ่น 4 ประตู และยังมีมิติตัวถังที่สูงกว่าเดิมด้วย ทำให้ผู้โดยสารในทุกตำแหน่งเบาะที่นั่งได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ขุมพลังขับเคลื่อนเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์เบนซินไดเรคอินเจคชั่น ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ดูราแม็กซ์ บล็อกวี8 ที่มีแรงบิดมหาศาลถึง 910 ฟุตปอนด์หรือ 1,233 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

รถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง Silverado HD ยังจะมาพร้อมเทคโนโลยีต่างๆ ที่รองรับงานหนัก ทั้งการลากจูงและการบรรทุกเต็มพิกัดโดยเฉพาะ

Chevrolet Silverado HD

แจ็คลิน แมคเควด หัวหน้าทีมวิศวกร Silverado HD กล่าวว่า Chevrolet ตระหนักถึงความต้องการในการใช้งานหนักของลูกค้าที่แตกต่างกัน บางคนอาจบรรทุกมาก ขณะที่หลายคนบรรทุกน้อย จึงต้องพัฒนาตัวรถให้รองรับการใช้งานอย่างครอบคลุม

เราได้สร้างรถกระบะเฮฟวี้ดิวตี้ตอบสนองต่อการใช้งานทุกรูปแบบที่แตกต่างกัน นำเสนอเทคโนโลยีการบรรทุกและการลากจูงเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้งาน อย่าง Bedstep ซึ่งช่วยให้การติดตั้งส่วนพ่วงท้ายทำได้ง่ายดายมากขึ้น” แมคเควดกล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

OakkyBear - 27/02 - 16:53

รัฐบาลเตรียมความพร้อมเกินร้อยนับถอยหลังสู่การแข่งขัน โมโตจีพี2020 รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์2020”

รัฐบาลเดินหน้านับถอยหลังสู่การแข่งขัน โมโตจีพี รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” ทุกฝ่ายพร้อมเกินร้อย อัดมาตรการเข้มรับมือ COVID-19 ชูไทยเที่ยวไทย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้ฟื้นตัว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นับถอยหลังสู่รายการแข่งขันรถจักยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่....

SK - 27/02 - 15:20

พาชม 2020 Mitsubishi Xpander ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ เริ่มจำหน่ายในอินโดนีเซีย

2020 Mitsubishi Xpander โฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย ปรับปรุงรูปลักษณ์และเสริมอุปกรณ์ใช้งานให้ครอบคลุมมากขึ้น Xpander รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นปรับโฉมประจำปี 2020 ออกจำหน่ายในแดนอิเหนาทั้งหมด 5 รุ่นย่อย เริ่มจาก GLX, GLS, Exceed, Sport และรุ่นท็อปไลน์....

GolF - 27/02 - 14:31

BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท 1,000 ล้านบาทขยายศูนย์ใน 2 ปี

BMW Thailand ไม่หวั่นสถานการณ์ตลาดซบเซา ยืนยันเดินหน้าแผนงานตามเดิมทุกประการ ทั้งด้านการตลาด-การผลิต-ไฟแนนซ์ พร้อมเจรจาดีลเลอร์ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มภายใน 2 ปีนี้ อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้แนวโน้มตลาดรถยนต์นั่ง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/12/18 13:57

ลือ! เตรียมแตกไลน์ Toyota TRD และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

ก่อน

บ้าแล้ว! ไฮเปอร์คาร์ Pininfarina PF0 อาจมีพละกำลังระดับ 1,900 แรงม้า

ต่อไป

next article

บ้าแล้ว! ไฮเปอร์คาร์ Pininfarina PF0 อาจมีพละกำลังระดับ 1,900 แรงม้า