เปิดสเปกกระบะพันธุ์แกร่งตัวจริง Chevrolet Silverado HD ลากจูงได้เกิน 16 ตัน!

ต่อเนื่องจากการเผยข้อมูลทางเทคนิคเบื้องต้นเมื่อปีที่แล้ว Chevrolet Silverado HD ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ลุยตลาดรถกระบะขนาดใหญ่ในอเมริกาเหนือ

Silverado HD รุ่นเริ่มต้นใช้เครื่องยนต์เบนซิน วี8 ความจุกระบอกสูบ 6.6 ลิตรรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบหัวฉีดตรงไดเรคอินเจคชั่นและมีระบบวาล์วแปรผัน รีดพละกำลัง 401 แรงม้า แรงบิด 628 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

แต่ไฮไลท์อยู่ที่รุ่นท็อป เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Duramax บล็อกวี8 ความจุ 6.6 ลิตร พละกำลัง 445 แรงม้า แรงบิดกระฉูดแตก 1,232 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และมาพร้อมแพ็คเกจ Power Takeoff ในตัวซึ่งเป็นครั้งแรกในรถกระบะที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการถ่ายทอดกำลัง

อีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญของ Silverado HD คือการมีศักยภาพการลากจูงสูงสุดถึง 35,500 ปอนด์หรือประมาณ 16,102 กก. มากกว่ารุ่นเดิมถึง 52% เนื่องจากทีมวิศวกรทำการปรับปรุงเพลาขับและเฟรม ladder box ใหม่ให้มีความบึกบึกแข็งแกร่งรองรับการใช้งานอย่างเต็มเหนี่ยวมากขึ้น

ภายในห้องโดยสารยังมีระบบ Advanced Trailering System ซึ่งใช้กล้องถึง 15 ตัวในการเก็บภาพรอบเทรลเลอร์พ่วงท้ายเพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง อย่างไรก็ตาม การออกแบบในค็อกพิทยังคงโครงสร้างเดิม

2020 Silverado HD จะออกจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือในช่วงซัมเมอร์หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ มีให้เลือกทั้งรุ่น Work, Custom, LT, LTZ และ High Country โดยมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและรูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างกันไป

รถกระบะฟูลไซส์ Silverado HD จะเป็นรถกระบะลำดับที่ 3 ในไลน์ Silverado ที่เปิดตัวออกมาในรอบ 18 เดือน โดยจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานฟลินต์ของ General Motors ในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ