จดสิทธิบัตรฝาครอบเครื่องยนต์แบบพิเศษสำหรับ Chevrolet Corvette C8

Chevrolet ทำการจดสิทธิบัตรฝาครอบเครื่องยนต์แบบพิเศษสำหรับ Chevrolet Corvette C8 ที่จะเปลี่ยนมาใช้เลย์เอาท์เครื่องยนต์วางกลางลำแทนวางด้านหน้าแบบเดิม

ฝาครอบเครื่องยนต์ใน Corvette C8 จะมาพร้อมฟังค์ชั่นรับอากาศเข้าระบายความร้อนเครื่องยนต์ที่วางอยู่กลางลำตัวรถ โดยข้อมูลจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริการะบุว่าเป็น “ฝาครอบเครื่องยนต์แบบมีการระบายอากาศสำหรับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์วางด้านท้ายหรือกลางลำตัวรถ

สิทธิบัตรฉบับล่าสุดนี้ระบุด้วยว่า ฝาครอบเครื่องยนต์จะประกอบด้วยวัสดุแก้วตรงกลาง ล้อมรอบด้วยโครงที่มีร่องระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ ซึ่งตรงกับภาพสปายช็อตก่อนหน้านี้ที่ตัวรถถูกพรางตัวบังสายตาไว้ทั้งคันเว้นแต่ส่วนเครื่องยนต์ที่เปิดโล่งเพราะต้องมีการหล่อเย็นหรือเปิดโล่งรับอากาศจากภายนอกนั่นเอง

Chevrolet Corvette C8

ข้อมูลจากสิทธิบัตรยังลงรายละเอียดไว้ว่า ตัวโครงระบายอากาศอาจทำด้วยตาข่ายแม็กนีเซียมน้ำหนักเบาผสมกับโลหะที่มีความทนทานสูง ซึ่งตรงกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ทาง Chevrolet มุ่งลดน้ำหนักตัวรถและเน้นการกระจายน้ำหนักของรถมัสเซิลคาร์รุ่นใหม่

ที่น่าสนใจก็คือ Chevrolet เคลมว่าการออกแบบฝาครอบเครื่องยนต์ใหม่นี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายอากาศได้ถึง 200% เมื่อเทียบกับดีไซน์แบบเดิม นอกจากนี้ ยังไม่ต้องมีคานรับฝาครอบที่จะทำให้น้ำหนักตัวรถเพิ่มสูงขึ้นด้วย

Corvette C8 มีกำหนดการเผยโฉมภายในปีหน้า ก่อนออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในฐานะรุ่นปี 2020 ถึงแม้จะได้รับการยืนยันถึงโครงสร้างขุมพลังกลางลำ แต่ข้อมูลด้านเครื่องยนต์ก็ยังถูกเก็บไว้เป็นความลับสุดยอด เราจะนำข้อมูลความเคลื่อนไหวมารายงานเพิ่มเติมต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ