ผู้บริหาร Chevrolet ยอมรับ Ford Mustang มาแรง แต่พร้อมสู้เต็มที่

เขียนโดย

เขียนโดย 12/09/18 14:00

หัวหน้าทีมวิศวกรของ Chevrolet Camaro ยอมรับว่า Ford Mustang ทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็พร้อมปรับกลยุทธ์เข้าสู้ โดยเฉพาะด้านราคาจำหน่าย

อัล ออพเพนไฮเซอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Chevrolet Camaro ชี้ว่า “การที่ Ford Mustang ทำราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างต่ำ (ในรุ่นขุมพลัง 4 สูบ) ทำให้เกิดความแตกต่างในด้านตัวเลขยอดขาย แต่ก็ทำให้เราได้เห็นว่าเราต้องปรับปรุงกลยุทธ์ราคาเช่นกัน เราต้องการแข่งขันอย่างเต็มที่และประสบความสำเร็จ

ยอดขายรถมัสเซิลคาร์ Camaro เคยครองแชมป์อยู่นานถึง 4 ปีเต็ม ก่อนที่ Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 6 จะเปิดตัวออกมาในปี 2015 ซึ่งทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปทันที โดยยอดขาย Camaro ในช่วงเดือนมกราคม-กรกฎาคมของปีนี้อยู่ที่ 29,551 คัน หล่นไปอยู่อันดับ 3 ตามหลัง Ford Mustang และ Dodge Challenger

ออพเพนไฮเซอร์ เปิดเผยว่าเขาและทีมงานกำลังวางกลยุทธ์ราคาใหม่ ด้วยการสร้างแนวทาง “รถสมรรถนะสูงที่ทุกคนเข้าถึงได้” เพื่อกระตุ้นยอดขายรถ Camaro ให้สูงขึ้น โดยก่อนหน้านี้ได้ปรับลดรุ่นเริ่มต้น 1LS เหลือ 25,995 เหรียญสหรัฐ พร้อมกับนำเสนอรุ่นสปอร์ต Camaro Turbo 1LE เพื่อแข่งขันกับ Mustang รุ่น 4 สูบ เทอร์โบ

ราคาจำหน่ายของ Camaro Turbo 1LE อยู่ที่ 30,995 เหรียญสหรัฐ เปรียบเทียบได้โดยตรงกับรุ่น Mustang Ecoboost ที่มีค่าตัว 29,610 เหรียญสหรัฐ แต่ Camaro Turbo 1LE มีพละกำลังและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากกว่า

ขณะเดียวกัน Camaro Turbo 1LE ซึ่งมีพละกำลัง 275 แรงม้ายังอาจแย่งส่วนแบ่งตลาดไปถึงเซกเมนท์รถแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงอย่าง Honda Civic Type R หรือกระทั่งรถซีดาน Kia Stinger ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/09 - 14:00

2018 Suzuki Jimny ได้แค่ 3 ดาว ทดสอบการชนมาตรฐานยุโรป

2018 Suzuki Jimny ทำผลงานการทดสอบการชนของ EuroNCAP ได้เพียง 3 ดาวเท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังสำหรับรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน ในการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง ห้องโดยสารฝั่งผู้โดยสารของ Jimny มีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะโครงสร้างกรอบประตู หุ่นดัมมี่ฝั่งผู้โดยสารได้รับการปกป้องที่ดีบริเวณหัวเข่าและกระดูกโคนขา แต่มีการปกป้องบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่ที่ต่ำ

SK - 20/09 - 12:40

เปิดข้อมูลและนับถอยหลัง BMW 3-Series เจนใหม่เปิดตัวต้นเดือนตุลาคมนี้

เกาะติดข้อมูลของ All-New BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่ได้ปิดบังข้อมูลของ 3-Series รุ่นใหม่ไว้เป็นความลับมากนัก โดยมีการปล่อยสเปกคร่าวๆ และภาพ “สปายช็อต” อย่างเป็นทางการออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะระหว่างการทดสอบสมรรถนะในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี เว็บไซต์ BMW Blog....

SK - 20/09 - 10:30

กางสเปก Honda CR-V Hybrid รถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นบุกเบิก

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว Honda CR-V Hybrid รุ่นโปรดักชั่นได้เวลาออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว CR-V Hybrid ไม่เพียงเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda แต่ยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย CR-V เวอร์ชั่นไฮบริดที่จะมาแทนรุ่นดีเซลนั้นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 2.0....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/09/18 14:00

Mercedes-Benz Vision Urbanetic แพลทฟอร์มขนส่งทั้งคนและสิ่งของด้วยระบบอัตโนมัติ

ก่อน

ฟังความเห็นนักออกแบบ Mercedes-Benz ทำไม EQC ถึงมีดีไซน์อนุรักษ์นิยม

ต่อไป