ผู้บริหาร Chevrolet ยอมรับ Ford Mustang มาแรง แต่พร้อมสู้เต็มที่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/09/18 14:00

หัวหน้าทีมวิศวกรของ Chevrolet Camaro ยอมรับว่า Ford Mustang ทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็พร้อมปรับกลยุทธ์เข้าสู้ โดยเฉพาะด้านราคาจำหน่าย

อัล ออพเพนไฮเซอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Chevrolet Camaro ชี้ว่า “การที่ Ford Mustang ทำราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างต่ำ (ในรุ่นขุมพลัง 4 สูบ) ทำให้เกิดความแตกต่างในด้านตัวเลขยอดขาย แต่ก็ทำให้เราได้เห็นว่าเราต้องปรับปรุงกลยุทธ์ราคาเช่นกัน เราต้องการแข่งขันอย่างเต็มที่และประสบความสำเร็จ

ยอดขายรถมัสเซิลคาร์ Camaro เคยครองแชมป์อยู่นานถึง 4 ปีเต็ม ก่อนที่ Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 6 จะเปิดตัวออกมาในปี 2015 ซึ่งทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปทันที โดยยอดขาย Camaro ในช่วงเดือนมกราคม-กรกฎาคมของปีนี้อยู่ที่ 29,551 คัน หล่นไปอยู่อันดับ 3 ตามหลัง Ford Mustang และ Dodge Challenger

ออพเพนไฮเซอร์ เปิดเผยว่าเขาและทีมงานกำลังวางกลยุทธ์ราคาใหม่ ด้วยการสร้างแนวทาง “รถสมรรถนะสูงที่ทุกคนเข้าถึงได้” เพื่อกระตุ้นยอดขายรถ Camaro ให้สูงขึ้น โดยก่อนหน้านี้ได้ปรับลดรุ่นเริ่มต้น 1LS เหลือ 25,995 เหรียญสหรัฐ พร้อมกับนำเสนอรุ่นสปอร์ต Camaro Turbo 1LE เพื่อแข่งขันกับ Mustang รุ่น 4 สูบ เทอร์โบ

ราคาจำหน่ายของ Camaro Turbo 1LE อยู่ที่ 30,995 เหรียญสหรัฐ เปรียบเทียบได้โดยตรงกับรุ่น Mustang Ecoboost ที่มีค่าตัว 29,610 เหรียญสหรัฐ แต่ Camaro Turbo 1LE มีพละกำลังและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากกว่า

ขณะเดียวกัน Camaro Turbo 1LE ซึ่งมีพละกำลัง 275 แรงม้ายังอาจแย่งส่วนแบ่งตลาดไปถึงเซกเมนท์รถแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงอย่าง Honda Civic Type R หรือกระทั่งรถซีดาน Kia Stinger ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/07 - 11:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

Toyota เดินหน้าเตรียมพร้อมรับการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์ในปี 2020 ด้วยการเผยโฉมรถชัตเติลรุ่นใหม่ Accessible People Mover หรือAPM รถ APM ได้รับการออกแบบมาเพื่อขนส่งทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และมีดีไซน์ที่เปิดโล่งแต่ปิดส่วนล้อไว้ทำให้รูปลักษณ์ดูล้ำสมัยพอสมควร ผู้ขับขี่จะนั่งคนเดียวอยู่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถูกจัดวางไว้แบบสองแถว ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Ken - 23/07 - 10:30

Dorna จับมือ KTM ปั้นศึก Northern Talent Cup โดยใช้ KTM RC4R ปั้นเด็กขึ้น Moto3

KTM RC4R ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของ Dorna เพื่อใช้ในศึกการแข่งขันของเด็กรุ่นใหม่ที่วางเป้าอนาคตในสายมอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ KTM RC4R เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี มีสเป็กที่ต่ำกว่า KTM RC250R ที่ใช้ในการแข่งขัน Red Bull Rookies....

SK - 23/07 - 09:15

Mazda บอกปัดแผนพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแข่ง Honda Civic Type R

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาปฏิเสธแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงออกแข่งขันในกลุ่มรถคอมแพ็กต์คาร์ที่มีจำหน่ายหลายรุ่นในตลาด ฮิโรยูกิ มัตสึโมโตะ รองประธานฝ่ายพัฒนาและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Mazda กล่าวระหว่างงานเปิดตัวเครื่องยนต์ Skyactiv-X ระดับโกลเบิลในประเทศเยอรมนีว่า บริษัทฯ ไม่มีแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีศักยภาพทำได้แบบไม่ยากเย็นก็ตาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/09/18 14:00

Mercedes-Benz Vision Urbanetic แพลทฟอร์มขนส่งทั้งคนและสิ่งของด้วยระบบอัตโนมัติ

ก่อน

ฟังความเห็นนักออกแบบ Mercedes-Benz ทำไม EQC ถึงมีดีไซน์อนุรักษ์นิยม

ต่อไป

next article

ฟังความเห็นนักออกแบบ Mercedes-Benz ทำไม EQC ถึงมีดีไซน์อนุรักษ์นิยม