ผู้บริหาร Chevrolet ยอมรับ Ford Mustang มาแรง แต่พร้อมสู้เต็มที่

เขียนโดย

เขียนโดย 12/09/18 14:00

หัวหน้าทีมวิศวกรของ Chevrolet Camaro ยอมรับว่า Ford Mustang ทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็พร้อมปรับกลยุทธ์เข้าสู้ โดยเฉพาะด้านราคาจำหน่าย

อัล ออพเพนไฮเซอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Chevrolet Camaro ชี้ว่า “การที่ Ford Mustang ทำราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างต่ำ (ในรุ่นขุมพลัง 4 สูบ) ทำให้เกิดความแตกต่างในด้านตัวเลขยอดขาย แต่ก็ทำให้เราได้เห็นว่าเราต้องปรับปรุงกลยุทธ์ราคาเช่นกัน เราต้องการแข่งขันอย่างเต็มที่และประสบความสำเร็จ

ยอดขายรถมัสเซิลคาร์ Camaro เคยครองแชมป์อยู่นานถึง 4 ปีเต็ม ก่อนที่ Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 6 จะเปิดตัวออกมาในปี 2015 ซึ่งทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปทันที โดยยอดขาย Camaro ในช่วงเดือนมกราคม-กรกฎาคมของปีนี้อยู่ที่ 29,551 คัน หล่นไปอยู่อันดับ 3 ตามหลัง Ford Mustang และ Dodge Challenger

ออพเพนไฮเซอร์ เปิดเผยว่าเขาและทีมงานกำลังวางกลยุทธ์ราคาใหม่ ด้วยการสร้างแนวทาง “รถสมรรถนะสูงที่ทุกคนเข้าถึงได้” เพื่อกระตุ้นยอดขายรถ Camaro ให้สูงขึ้น โดยก่อนหน้านี้ได้ปรับลดรุ่นเริ่มต้น 1LS เหลือ 25,995 เหรียญสหรัฐ พร้อมกับนำเสนอรุ่นสปอร์ต Camaro Turbo 1LE เพื่อแข่งขันกับ Mustang รุ่น 4 สูบ เทอร์โบ

ราคาจำหน่ายของ Camaro Turbo 1LE อยู่ที่ 30,995 เหรียญสหรัฐ เปรียบเทียบได้โดยตรงกับรุ่น Mustang Ecoboost ที่มีค่าตัว 29,610 เหรียญสหรัฐ แต่ Camaro Turbo 1LE มีพละกำลังและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากกว่า

ขณะเดียวกัน Camaro Turbo 1LE ซึ่งมีพละกำลัง 275 แรงม้ายังอาจแย่งส่วนแบ่งตลาดไปถึงเซกเมนท์รถแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงอย่าง Honda Civic Type R หรือกระทั่งรถซีดาน Kia Stinger ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/02 - 14:15

2019 Toyota Hiace มาพร้อมเบาะนั่ง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA

2019 Toyota Hiace หรือรุ่น Commuter จะมาพร้อมเบาะนั่งสูงสุดถึง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA มั่นใจในการขับขี่มากขึ้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ รถ MPV หรือรถตู้ รุ่นยอดฮิตในบ้านเรากับ 2019 Toyota Hiace....

Cokey - 19/02 - 10:02

2020 Ford Explorer อาจมาพร้อมค่าตัวที่แพงขึ้น จากเทคโนโลยีที่มากขึ้น

ฟอร์ด เอ็กพลอเลอร์ (Ford Explorer) รุ่นใหม่อาจมาพร้อมค่าตัวที่สูงขึ้นกว่ารุ่นเก่า ในทุกๆ รุ่นย่อย เหตุจากเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมเข้าไป เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่แอดมินอยากให้นำมาขายในบ้านเรามากๆ เพราะเท่ บึกบึน และอเนกประสงค์ กับ 2020 Ford Explorer แต่สำหรับรุ่นใหม่ของเจ้า....

SK - 19/02 - 07:30

รถพลังไฟฟ้ามาแรง Mercedes-Benz EQC ถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้วในปีนี้

Mercedes-Benz เผยรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC รุ่นโปรดักชั่นล็อตแรกตลอดทั้งปี 2019 ถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเวอรมนีเปิดรับจองล่วงหน้าหรือพรีออร์เดอร์รถเอสยูวีพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตจริงภายในปีนี้ พร้อมกับระบุว่าความต้องการของลูกค้าพุ่งสูงเกินความคาดหมาย ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่าจะสามารถผลิตรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าได้หรือไม่ “เราไม่แน่ใจว่าจะสามารถเร่งสายการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในปี 2019 และอาจรวมถึง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/09/18 14:00

Mercedes-Benz Vision Urbanetic แพลทฟอร์มขนส่งทั้งคนและสิ่งของด้วยระบบอัตโนมัติ

ก่อน

ฟังความเห็นนักออกแบบ Mercedes-Benz ทำไม EQC ถึงมีดีไซน์อนุรักษ์นิยม

ต่อไป

next article

ฟังความเห็นนักออกแบบ Mercedes-Benz ทำไม EQC ถึงมีดีไซน์อนุรักษ์นิยม