ผู้บริหาร Chevrolet ยอมรับ Ford Mustang มาแรง แต่พร้อมสู้เต็มที่

เขียนโดย

เขียนโดย 12/09/18 14:00

หัวหน้าทีมวิศวกรของ Chevrolet Camaro ยอมรับว่า Ford Mustang ทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็พร้อมปรับกลยุทธ์เข้าสู้ โดยเฉพาะด้านราคาจำหน่าย

อัล ออพเพนไฮเซอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Chevrolet Camaro ชี้ว่า “การที่ Ford Mustang ทำราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างต่ำ (ในรุ่นขุมพลัง 4 สูบ) ทำให้เกิดความแตกต่างในด้านตัวเลขยอดขาย แต่ก็ทำให้เราได้เห็นว่าเราต้องปรับปรุงกลยุทธ์ราคาเช่นกัน เราต้องการแข่งขันอย่างเต็มที่และประสบความสำเร็จ

ยอดขายรถมัสเซิลคาร์ Camaro เคยครองแชมป์อยู่นานถึง 4 ปีเต็ม ก่อนที่ Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 6 จะเปิดตัวออกมาในปี 2015 ซึ่งทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปทันที โดยยอดขาย Camaro ในช่วงเดือนมกราคม-กรกฎาคมของปีนี้อยู่ที่ 29,551 คัน หล่นไปอยู่อันดับ 3 ตามหลัง Ford Mustang และ Dodge Challenger

ออพเพนไฮเซอร์ เปิดเผยว่าเขาและทีมงานกำลังวางกลยุทธ์ราคาใหม่ ด้วยการสร้างแนวทาง “รถสมรรถนะสูงที่ทุกคนเข้าถึงได้” เพื่อกระตุ้นยอดขายรถ Camaro ให้สูงขึ้น โดยก่อนหน้านี้ได้ปรับลดรุ่นเริ่มต้น 1LS เหลือ 25,995 เหรียญสหรัฐ พร้อมกับนำเสนอรุ่นสปอร์ต Camaro Turbo 1LE เพื่อแข่งขันกับ Mustang รุ่น 4 สูบ เทอร์โบ

ราคาจำหน่ายของ Camaro Turbo 1LE อยู่ที่ 30,995 เหรียญสหรัฐ เปรียบเทียบได้โดยตรงกับรุ่น Mustang Ecoboost ที่มีค่าตัว 29,610 เหรียญสหรัฐ แต่ Camaro Turbo 1LE มีพละกำลังและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากกว่า

ขณะเดียวกัน Camaro Turbo 1LE ซึ่งมีพละกำลัง 275 แรงม้ายังอาจแย่งส่วนแบ่งตลาดไปถึงเซกเมนท์รถแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงอย่าง Honda Civic Type R หรือกระทั่งรถซีดาน Kia Stinger ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/09/18 14:00

Mercedes-Benz Vision Urbanetic แพลทฟอร์มขนส่งทั้งคนและสิ่งของด้วยระบบอัตโนมัติ

ก่อน

ฟังความเห็นนักออกแบบ Mercedes-Benz ทำไม EQC ถึงมีดีไซน์อนุรักษ์นิยม

ต่อไป