Chevrolet เลิกผลิต City Express ตู้เล็กเชิงพาณิชย์ เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

เขียนโดย

เขียนโดย21/07/18 11:35

Chevrolet เลิกผลิต City Express รถตู้เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับเจ้าตลาดรถเซกเมนต์นี้อย่าง Ford Transit

หากพูดถึงการคมนาคมในต่างประเทศ หรือระบบขนส่งต่างๆ ที่มีการจัดระเบียบค่อนข้างเป็นระเบียบแล้ว รถขนส่งพาณิชย์แต่ละขนาด แต่ละไซส์ จะไม่มีมากมายเหมือนในบ้านเรา

ดั่งเช่น Chevrolet City Express รถตู้ไซส์เล็ก ที่ใช้งานเรื่องการขนส่งขนาดเล็ก (คล้ายปิกอัพตู้ทึบบ้านเรา) ซึ่งหากใครไม่ติดตามจริงๆ คงไม่ทราบว่า ณ ปัจจุบันได้หยุดผลิตลงแล้ว

ด้วยพื้นฐานรถยนต์จาก Nissan NV200 นำมาต่อเสริมเติมแต่งตามสไตล์ Chevrolet ทำให้ได้รับความนิยมพอประมาณในช่วงปี 2014 – 2015 แต่แล้วก็เหมือนถูกดับฝัน

เนื่องจากคู่แข่งในตลาดอย่าง Ford Transit สามารถกวาดยอดขายไปได้ถึง 52,200 คัน ในช่วงปี 2015 โดย City Express สามารถทำไปได้เพียง 10,000 กว่าคันเท่านั้น

อาจจะด้วยความเป็นเจ้าตลาดของ Ford Transit และการทำตลาดที่ยังไม่ตอบโจทย์ แต่ทีมพัฒนาได้เปิดเผยว่า พวกเขายังไม่หยุดพัฒนารถเซกเมนต์นี้แน่นอน

แต่รุ่นใหม่ต่อจากนี้ จะเป็นรถ ตู้เล็กที่ทางแบรนด์ พัฒนาและผลิตเอง ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ และเปิดสงครามเต็มรูปแบบกับ Ford Transit อย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสาร เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

21/07/18 11:35

รวมภาพ New Ford Ranger ขุมพลังใหม่ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ เกียร์ 10 สปีด ค่าตัวเริ่มต้น 5.59 แสนบาท

ก่อน

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ลงจากตำแหน่งซีอีโอ FCA หลังเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด

ต่อไป