Chevrolet เลิกผลิต City Express ตู้เล็กเชิงพาณิชย์ เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

เขียนโดย

เขียนโดย 21/07/18 11:35

Chevrolet เลิกผลิต City Express รถตู้เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับเจ้าตลาดรถเซกเมนต์นี้อย่าง Ford Transit

หากพูดถึงการคมนาคมในต่างประเทศ หรือระบบขนส่งต่างๆ ที่มีการจัดระเบียบค่อนข้างเป็นระเบียบแล้ว รถขนส่งพาณิชย์แต่ละขนาด แต่ละไซส์ จะไม่มีมากมายเหมือนในบ้านเรา

ดั่งเช่น Chevrolet City Express รถตู้ไซส์เล็ก ที่ใช้งานเรื่องการขนส่งขนาดเล็ก (คล้ายปิกอัพตู้ทึบบ้านเรา) ซึ่งหากใครไม่ติดตามจริงๆ คงไม่ทราบว่า ณ ปัจจุบันได้หยุดผลิตลงแล้ว

ด้วยพื้นฐานรถยนต์จาก Nissan NV200 นำมาต่อเสริมเติมแต่งตามสไตล์ Chevrolet ทำให้ได้รับความนิยมพอประมาณในช่วงปี 2014 – 2015 แต่แล้วก็เหมือนถูกดับฝัน

เนื่องจากคู่แข่งในตลาดอย่าง Ford Transit สามารถกวาดยอดขายไปได้ถึง 52,200 คัน ในช่วงปี 2015 โดย City Express สามารถทำไปได้เพียง 10,000 กว่าคันเท่านั้น

อาจจะด้วยความเป็นเจ้าตลาดของ Ford Transit และการทำตลาดที่ยังไม่ตอบโจทย์ แต่ทีมพัฒนาได้เปิดเผยว่า พวกเขายังไม่หยุดพัฒนารถเซกเมนต์นี้แน่นอน

แต่รุ่นใหม่ต่อจากนี้ จะเป็นรถ ตู้เล็กที่ทางแบรนด์ พัฒนาและผลิตเอง ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ และเปิดสงครามเต็มรูปแบบกับ Ford Transit อย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสาร เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

21/07/18 11:35

รวมภาพ New Ford Ranger ขุมพลังใหม่ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ เกียร์ 10 สปีด ค่าตัวเริ่มต้น 5.59 แสนบาท

ก่อน

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ลงจากตำแหน่งซีอีโอ FCA หลังเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด

ต่อไป