ภรรยา คาร์ลอส กอส์น ร้องรัฐบาลฝรั่งเศส ช่วยเหลือสามีให้ได้รับความยุติธรรม

เขียนโดย

เขียนโดย 09/04/19 07:00

คดี คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ทำท่าจะกลายเป็นเรื่องบาดหมางระหว่างประเทศเมื่อภรรยาวิงวอนให้รัฐบาลฝรั่งเศสช่วยเหลือสามีที่ถูกคุมขังในประเทศญี่ปุ่น

แครอล กอส์น ภรรยาของคาร์ลอส กอส์น ได้บินออกจากกรุงโตเกียวตรงไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลเมืองน้ำหอมให้ช่วยเหลือสามีที่เธอมองว่าได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมจากรัฐบาลญี่ปุ่น

ในฐานะพลเมืองฝรั่งเศส เขา (คาร์ลอส กอส์น) ควรจะได้รับสิทธิปกป้องมากกว่านี้ ดิฉันไม่คิดว่าเขาได้รับการสนับสนุนอย่างเหมาะสม และเขาต้องการความช่วยเหลือ” แครอล กล่าว

ปัจจุบัน คาร์ลอส กอส์น ถือสัญชาติฝรั่งเศส เลบานอน และฝรั่งเศส เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาที่ว่าเขากระทำผิดกฎหมายทางการเงินร้ายแรงหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริง การกระทำที่สร้างความเสียหายให้ Nissan และการใช้ทรัพย์สินของบริษัทไปในทางมิชอบ

แม้จะเพิ่งได้รับการประกันตัวเมื่อกลางเดือนมีนาคม แต่กอส์น เพิ่งถูกจับกุมและคุมขังอีกครั้งในสัปดาห์ที่แล้วในข้อหาใช้เงินกว่า 34.2 ล้านเหรียญสหรัฐในการซื้อเรือยอทช์ผ่านตัวแทนจำหน่ายของ Nissan ในประเทศโอมาน โดยคาดว่ากอส์นจะถูกคุมตัวไปอย่างน้อย 22 วัน

เจ้าหน้าที่อัยการเขตกรุงโตเกียวพยายามเชิญแครอล กอส์น มาสอบปากคำ แต่ได้รับการปฏิเสธจากทีมทนายความฝั่งครอบครัวกอส์น

ดิฉันยืนอยู่ตัวคนเดียวในขณะนี้ มันเป็นเรื่องน่าสะเทือนใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น สามีของดิฉันถูกคุมขัง ดังนั้นดิฉันก็ไม่มีประโยชน์ที่จะอยู่ในกรุงโตเกียว ดิฉันจะบินไปฝรั่งเศสเพื่อแสวงหาหนทางอื่น” แครอลกล่าวก่อนออกเดินทางเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/04 - 09:57

ชมรถต้นแบบ Toyota La Coupe Prototype สร้างขึ้นหยั่งกระแสชาวญี่ปุ่น

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเรารายงานภาพสิทธิบัตรรถต้นแบบปริศนาของ Toyota ปรากฏว่าไม่ได้มีแค่ภาพ หากมีคันจริงออกโชว์ตัวในประเทศญี่ปุ่นในชื่อ Toyota La Coupe Prototype เว็บไซต์ SupraMKV ระบุว่า รถต้นแบบคันดังกล่าวได้รับการจัดแสดงอยู่ในเมืองนาโอะชิมะ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า รถต้นแบบคันเดียวกันนี้ยังเคยโชว์ตัวที่กินซ่า โซนี่ พาร์ค เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วด้วย....

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/04/19 07:00

ไม่ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์! เจ้าของรถ Toyota MR2 ขอบคุณวิศวกรหลังถูกสิบล้อขยี้แต่รอดตาย

ก่อน

BMW ชี้ดีมานด์ขุมพลังวี12 ดีเกินคาด เล็งทำตลาดต่อไปอีกนานหลายปี

ต่อไป

next article

BMW ชี้ดีมานด์ขุมพลังวี12 ดีเกินคาด เล็งทำตลาดต่อไปอีกนานหลายปี