คาร์ลอส กอส์น ยืนยันความบริสุทธิ์ ระหว่างการขึ้นศาลไต่สวนครั้งแรก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/01/19 13:42

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan Motor ยืนยันความบริสุทธิ์ระหว่างการไต่สวนในศาลครั้งแรกนับตั้งแต่ถูกจับกุมและคุมขังในสถานคุมตัวกรุงโตเกียวเป็นเวลากว่า 2 เดือน

ผมถูกกล่าวหาโดยไม่เป็นความจริงและถูกคุมตัวไว้อย่างไม่เป็นธรรมด้วยข้อกล่าวหาที่ปราศจากหลักฐาน” กอส์นกล่าวในศาลเขตกรุงโตเกียว ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าอดีตหัวเรือใหญ่ Nissan และ Mitsubishi มีรูปร่างซูบผอมลง แก้มตอบ และเห็นเส้นผมขาวชัดเจนมากขึ้น

ผมไม่เคยรับเงินชดเชยหรือผลตอบแทนที่ไม่เปิดเผยจาก Nissan ซึ่งตรงข้ามกับข้อกล่าวหาของอัยการ ผมยังไม่เคยมีสัญญาผูกมัดกับ Nissan ในการที่จะได้รับค่าตอบแทนโดยไม่มีการเปิดเผยในอนาคตอีกด้วย” กอส์นกล่าว

คาร์ลอส กอส์นภาพสเก็ตช์ คาร์ลอส กอส์น โดยโนบุโทชิ คัทสึยามะ ขณะไต่สวนในศาลกรุงโตเกียว

กองทัพผู้สื่อข่าวนับร้อยคนมารวมตัวกันอยู่หน้าศาลเขตกรุงโตเกียวเพื่อรับฟังการไต่สวนคดีที่สั่นสะเทือนอุตสาหกรรมยานยนต์ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี โดยกอส์นถูกใส่กุญแจมือและมีเจ้าหน้าที่ประกบซ้ายขวานำตัวเข้าสู่ศาล

สำหรับการไต่สวนครั้งแรกนี้เกิดขึ้นจากคำร้องขอของฝ่ายกฎหมายของกอส์นที่ต้องการรับทราบเหตุผลว่าทำไมกอส์นจึงถูกคุมขังยาวนานเกือบ 2 เดือนนับตั้งแต่ถูกจับกุมที่สนามบินฮาเนดะเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยผู้พิพากษายูนิชิ ทาดะ กล่าวว่าการคุมตัวกอส์นมีสาเหตุมาจากความหวั่นเกรงว่าจำเลยจะหลบหนีหรือไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

กอส์นใช้โอกาสการไต่สวนนี้ในการปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ซึ่งเป็นการกระทำที่ทนายความบางรายมองว่ามีความเสี่ยงที่จะถูกฝ่ายอัยการนำไปประกอบข้อกล่าวหาในอนาคตได้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 21/02 - 16:00

ลือกระหึ่ม Toyota 86 – Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางปี 2021

กระแสข่าวเกี่ยวกับรถสปอร์ตคู่แฝด Toyota 86 และ Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่หนาหูขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดมีรายงานว่าเราอาจได้ยลโฉมกันในช่วงกลางปีหน้า รายงานข่าวโดยเว็บไซต์ Motor1 ที่อ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า 86 และ BRZ รุ่นใหม่อาจเปิดตัวภายในเดือนกรกฎาคม 2021 โดยจะออกทำตลาดในฐานะโมเดลปี 2022....

OakkyBear - 21/02 - 15:44

ข่าวดี! ประกันภัยปรับเพิ่มความคุ้มครอง พ.ร.บ จ่าย 500,000 บาท และภาคสมัครใจ จ่ายขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาท เริ่ม 1 เมษายน 2563

สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.จากเดิม 300,000 บาท เป็น 500,000 บาท โดยไม่ขึ้นค่าเบี้ยประกันภัย และประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ปรับความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาท ผู้ประสบภัยจากรถได้รับค่าสินไหมทดแทนทั้งสองกรมธรรม์รวมกัน....

SK - 21/02 - 14:00

[This Week’s Top Stories] Chevrolet ม้วนเสื่อ – รีวิว Toyota Supra – BMW Z4

ประมวลข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories แน่นอนว่าข่าว Chevrolet ถอนตัวจากประเทศไทยมาแรงเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงรีวิว Toyota Supra – BMW Z4 พร้อมข่าวอื่นอีกมากมาย ส่องสเปค’Mazda CX-30’ก่อนเปิดตัวต้นมีนาคม ชูแพลตฟอร์ม ใหม่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/01/19 13:42

[Review] Yamaha MT-15 น้องเล็กจากตระกูลสายบิดราคาเฉียดแสนแสบยิ่งกว่าพริกขี้หนู

ก่อน

เผยทีเซอร์ Subaru WRX STI S209 เตรียมลุยตลาดอเมริกาเป็นครั้งแรก

ต่อไป

next article

เผยทีเซอร์ Subaru WRX STI S209 เตรียมลุยตลาดอเมริกาเป็นครั้งแรก