สู้กันมันแน่นอน! คาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธไม่ได้กระทำผิดกฎหมายการเงิน

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 11:00

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาการละเมิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ซึ่งคาดว่าจะนำไปสู่การต่อสู้ทางกฎหมายครั้งสำคัญ

สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ว่า กอส์นยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง โดยเขาบอกกับเจ้าหน้าที่อัยการเขตกรุงโตเกียวว่า เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะบิดเบือนข้อมูลทางการเงินแต่อย่างใด

เอ็นเอชเคระบุด้วยว่า กอส์นไม่ได้ปฏิเสธว่าข้อมูลทางการเงินของเขามีการบิดเบือน แต่เขาชี้ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำการเช่นนั้น ขณะที่ Nissan ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นที่อาจส่งผลต่อการไต่สวน

คาร์ลอส กอส์น

เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan ถูกจับกุมพร้อมกับคาร์ลอส กอส์น

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan และคนใกล้ชิดของกอส์นก็กล่าวไปในทำนองเดียวกันว่า เขากระทำตามขั้นตอนทางกฎหมายทุกอย่างที่เกี่ยวกับรายได้ของกอส์น โดยมีการปรึกษาผู้บริหารคนอื่นๆ รวมถึงนักบัญชีนอกบริษัท Nissan ด้วย

ทั้งนี้ ทั้งกอส์นและเคลลี่ถูกบอร์ดบริหารของ Nissan ลงมติโหวตปลดออกจากทุกตำแหน่งของบริษัทเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังถูกตรวจสอบพบการกระทำผิดกฎหมายการเงินหลายข้อ และเวลานี้ทั้งคู่ถูกคุมตัวไว้โดยเจ้าหน้าที่อัยการในกรุงโตเกียว หากถูกส่งฟ้องและพบว่าผิดจริง ทั้งคู่อาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี

การปฏิเสธข้อกล่าวหาของกอส์นและเคลลี่ทำให้มีการคาดหมายว่าจะนำไปสู่การต่อสู้คดีครั้งสำคัญ ซึ่งส่งผลต่อทั้งตัวผู้ต้องหา ภาพลักษณ์ของ Nissan และองค์กรธุรกิจของญี่ปุ่นในภาพรวม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 11:00

แฮมิลตัน คว้าชัยชนะ ฟอร์มูล่าวัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ปิดฤดูกาลสวยสดงดงาม

ก่อน

เคาะราคา Royal Enfield Interceptor INT 650 และ Continental GT 650 เริ่ม 2.13 แสนบาท

ต่อไป

next article

เคาะราคา Royal Enfield Interceptor INT 650 และ Continental GT 650 เริ่ม 2.13 แสนบาท