สู้กันมันแน่นอน! คาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธไม่ได้กระทำผิดกฎหมายการเงิน

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาการละเมิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ซึ่งคาดว่าจะนำไปสู่การต่อสู้ทางกฎหมายครั้งสำคัญ

สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ว่า กอส์นยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง โดยเขาบอกกับเจ้าหน้าที่อัยการเขตกรุงโตเกียวว่า เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะบิดเบือนข้อมูลทางการเงินแต่อย่างใด

เอ็นเอชเคระบุด้วยว่า กอส์นไม่ได้ปฏิเสธว่าข้อมูลทางการเงินของเขามีการบิดเบือน แต่เขาชี้ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำการเช่นนั้น ขณะที่ Nissan ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นที่อาจส่งผลต่อการไต่สวน

คาร์ลอส กอส์น

เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan ถูกจับกุมพร้อมกับคาร์ลอส กอส์น

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan และคนใกล้ชิดของกอส์นก็กล่าวไปในทำนองเดียวกันว่า เขากระทำตามขั้นตอนทางกฎหมายทุกอย่างที่เกี่ยวกับรายได้ของกอส์น โดยมีการปรึกษาผู้บริหารคนอื่นๆ รวมถึงนักบัญชีนอกบริษัท Nissan ด้วย

ทั้งนี้ ทั้งกอส์นและเคลลี่ถูกบอร์ดบริหารของ Nissan ลงมติโหวตปลดออกจากทุกตำแหน่งของบริษัทเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังถูกตรวจสอบพบการกระทำผิดกฎหมายการเงินหลายข้อ และเวลานี้ทั้งคู่ถูกคุมตัวไว้โดยเจ้าหน้าที่อัยการในกรุงโตเกียว หากถูกส่งฟ้องและพบว่าผิดจริง ทั้งคู่อาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี

การปฏิเสธข้อกล่าวหาของกอส์นและเคลลี่ทำให้มีการคาดหมายว่าจะนำไปสู่การต่อสู้คดีครั้งสำคัญ ซึ่งส่งผลต่อทั้งตัวผู้ต้องหา ภาพลักษณ์ของ Nissan และองค์กรธุรกิจของญี่ปุ่นในภาพรวม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ