สู้กันมันแน่นอน! คาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธไม่ได้กระทำผิดกฎหมายการเงิน

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 11:00

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาการละเมิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ซึ่งคาดว่าจะนำไปสู่การต่อสู้ทางกฎหมายครั้งสำคัญ

สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ว่า กอส์นยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง โดยเขาบอกกับเจ้าหน้าที่อัยการเขตกรุงโตเกียวว่า เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะบิดเบือนข้อมูลทางการเงินแต่อย่างใด

เอ็นเอชเคระบุด้วยว่า กอส์นไม่ได้ปฏิเสธว่าข้อมูลทางการเงินของเขามีการบิดเบือน แต่เขาชี้ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำการเช่นนั้น ขณะที่ Nissan ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นที่อาจส่งผลต่อการไต่สวน

คาร์ลอส กอส์น

เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan ถูกจับกุมพร้อมกับคาร์ลอส กอส์น

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan และคนใกล้ชิดของกอส์นก็กล่าวไปในทำนองเดียวกันว่า เขากระทำตามขั้นตอนทางกฎหมายทุกอย่างที่เกี่ยวกับรายได้ของกอส์น โดยมีการปรึกษาผู้บริหารคนอื่นๆ รวมถึงนักบัญชีนอกบริษัท Nissan ด้วย

ทั้งนี้ ทั้งกอส์นและเคลลี่ถูกบอร์ดบริหารของ Nissan ลงมติโหวตปลดออกจากทุกตำแหน่งของบริษัทเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังถูกตรวจสอบพบการกระทำผิดกฎหมายการเงินหลายข้อ และเวลานี้ทั้งคู่ถูกคุมตัวไว้โดยเจ้าหน้าที่อัยการในกรุงโตเกียว หากถูกส่งฟ้องและพบว่าผิดจริง ทั้งคู่อาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี

การปฏิเสธข้อกล่าวหาของกอส์นและเคลลี่ทำให้มีการคาดหมายว่าจะนำไปสู่การต่อสู้คดีครั้งสำคัญ ซึ่งส่งผลต่อทั้งตัวผู้ต้องหา ภาพลักษณ์ของ Nissan และองค์กรธุรกิจของญี่ปุ่นในภาพรวม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 11:00

แฮมิลตัน คว้าชัยชนะ ฟอร์มูล่าวัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ปิดฤดูกาลสวยสดงดงาม

ก่อน

เคาะราคา Royal Enfield Interceptor INT 650 และ Continental GT 650 เริ่ม 2.13 แสนบาท

ต่อไป