สู้กันมันแน่นอน! คาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธไม่ได้กระทำผิดกฎหมายการเงิน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/11/18 11:00

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาการละเมิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ซึ่งคาดว่าจะนำไปสู่การต่อสู้ทางกฎหมายครั้งสำคัญ

สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ว่า กอส์นยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง โดยเขาบอกกับเจ้าหน้าที่อัยการเขตกรุงโตเกียวว่า เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะบิดเบือนข้อมูลทางการเงินแต่อย่างใด

เอ็นเอชเคระบุด้วยว่า กอส์นไม่ได้ปฏิเสธว่าข้อมูลทางการเงินของเขามีการบิดเบือน แต่เขาชี้ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำการเช่นนั้น ขณะที่ Nissan ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นที่อาจส่งผลต่อการไต่สวน

คาร์ลอส กอส์น

เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan ถูกจับกุมพร้อมกับคาร์ลอส กอส์น

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan และคนใกล้ชิดของกอส์นก็กล่าวไปในทำนองเดียวกันว่า เขากระทำตามขั้นตอนทางกฎหมายทุกอย่างที่เกี่ยวกับรายได้ของกอส์น โดยมีการปรึกษาผู้บริหารคนอื่นๆ รวมถึงนักบัญชีนอกบริษัท Nissan ด้วย

ทั้งนี้ ทั้งกอส์นและเคลลี่ถูกบอร์ดบริหารของ Nissan ลงมติโหวตปลดออกจากทุกตำแหน่งของบริษัทเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังถูกตรวจสอบพบการกระทำผิดกฎหมายการเงินหลายข้อ และเวลานี้ทั้งคู่ถูกคุมตัวไว้โดยเจ้าหน้าที่อัยการในกรุงโตเกียว หากถูกส่งฟ้องและพบว่าผิดจริง ทั้งคู่อาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี

การปฏิเสธข้อกล่าวหาของกอส์นและเคลลี่ทำให้มีการคาดหมายว่าจะนำไปสู่การต่อสู้คดีครั้งสำคัญ ซึ่งส่งผลต่อทั้งตัวผู้ต้องหา ภาพลักษณ์ของ Nissan และองค์กรธุรกิจของญี่ปุ่นในภาพรวม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Cokey - 30/11 - 13:35

เปิดตัว BMW X4 M อเนกประสงค์สปอร์ต 480 แรงม้า รหัสแรง ค่าตัว 7.999 ล้านบาท | Motor Expo 2019

เปิดตัว New BMW X4 M อเนกประสงค์รหัสแรงที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 480 แรงม้า เร่ง 0-100 ใน 4.2 วินาที กับค่าตัว 7.999 ล้านบาท เปิดตัวภายในงาน....

OakkyBear - 29/11 - 19:56

Motor Expo 2019 รวมภาพพริตตี้สาวสวยในคอนเซ็ป เรียบ หรู อลังการ

Motor Expo 2019 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 เป็นงานแสดงยานยนต์ในช่วงปลายปี ที่ค่ายรถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ จะนำรถรุ่นใหม่ๆ และที่กำลังจะเปิดตัวออกมาให้ประชาชนได้รับชมกันอย่างใกล้ชิด และนอกเหนือจากความสวยงามของรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์แล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่อยู่คู่กันมาทุกปีเลยก็คือ “พริตตี้” หรือสาวสวยที่เสริมสร้างบรรยากาศในงาน Motor Expo....

Ken - 29/11 - 16:00

ยลโฉม Kawasaki Z H2 คันจริง เน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จกับราคาค่าตัวที่ 9 แสนกว่าบาท | Motor Expo 2019

Kawasaki Z H2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยหลังจากที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ญี่ปุ่น ถือว่ามาเปิดตัวในบ้านเราได้ไวทันใจแฟนๆ ขาซิ่งมากๆ ไม่เพียงแค่เครื่องยนต์ ซูเปอร์ชาร์จ 200 แรงม้า ยังมีอิเล็กทรอนิกส์เจ๋งๆ มากมาย Power Mode มี 3 ระดับ Full, Middle,....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 11:00

แฮมิลตัน คว้าชัยชนะ ฟอร์มูล่าวัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ปิดฤดูกาลสวยสดงดงาม

ก่อน

เคาะราคา Royal Enfield Interceptor INT 650 และ Continental GT 650 เริ่ม 2.13 แสนบาท

ต่อไป

next article

เคาะราคา Royal Enfield Interceptor INT 650 และ Continental GT 650 เริ่ม 2.13 แสนบาท