สู้กันมันแน่นอน! คาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธไม่ได้กระทำผิดกฎหมายการเงิน

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 11:00

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาการละเมิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ซึ่งคาดว่าจะนำไปสู่การต่อสู้ทางกฎหมายครั้งสำคัญ

สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ว่า กอส์นยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง โดยเขาบอกกับเจ้าหน้าที่อัยการเขตกรุงโตเกียวว่า เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะบิดเบือนข้อมูลทางการเงินแต่อย่างใด

เอ็นเอชเคระบุด้วยว่า กอส์นไม่ได้ปฏิเสธว่าข้อมูลทางการเงินของเขามีการบิดเบือน แต่เขาชี้ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำการเช่นนั้น ขณะที่ Nissan ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นที่อาจส่งผลต่อการไต่สวน

คาร์ลอส กอส์น

เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan ถูกจับกุมพร้อมกับคาร์ลอส กอส์น

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า เกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan และคนใกล้ชิดของกอส์นก็กล่าวไปในทำนองเดียวกันว่า เขากระทำตามขั้นตอนทางกฎหมายทุกอย่างที่เกี่ยวกับรายได้ของกอส์น โดยมีการปรึกษาผู้บริหารคนอื่นๆ รวมถึงนักบัญชีนอกบริษัท Nissan ด้วย

ทั้งนี้ ทั้งกอส์นและเคลลี่ถูกบอร์ดบริหารของ Nissan ลงมติโหวตปลดออกจากทุกตำแหน่งของบริษัทเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังถูกตรวจสอบพบการกระทำผิดกฎหมายการเงินหลายข้อ และเวลานี้ทั้งคู่ถูกคุมตัวไว้โดยเจ้าหน้าที่อัยการในกรุงโตเกียว หากถูกส่งฟ้องและพบว่าผิดจริง ทั้งคู่อาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี

การปฏิเสธข้อกล่าวหาของกอส์นและเคลลี่ทำให้มีการคาดหมายว่าจะนำไปสู่การต่อสู้คดีครั้งสำคัญ ซึ่งส่งผลต่อทั้งตัวผู้ต้องหา ภาพลักษณ์ของ Nissan และองค์กรธุรกิจของญี่ปุ่นในภาพรวม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 11:00

แฮมิลตัน คว้าชัยชนะ ฟอร์มูล่าวัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ปิดฤดูกาลสวยสดงดงาม

ก่อน

เคาะราคา Royal Enfield Interceptor INT 650 และ Continental GT 650 เริ่ม 2.13 แสนบาท

ต่อไป

next article

เคาะราคา Royal Enfield Interceptor INT 650 และ Continental GT 650 เริ่ม 2.13 แสนบาท