คาร์ลอส กอส์น เปลี่ยนทีมทนายความ ปรับแผนสู้ทางกฎหมายเต็มสูบ

คาร์ลอส กอส์น ประกาศแต่งตั้งทีมทนายความใหม่ หลังจากโมโตนาริ ออตซูรุ หัวหน้าทีมทนายความเดิมประกาศลาออกยกชุด หวังปรับแผนสู้ในชั้นศาลเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์

อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Renault ยังถูกควบคุมตัวโดยสำนักงานอัยการเขตกรุงโตเกียวนับตั้งแต่เขาถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนปีที่แล้วในข้อหาประพฤติผิดทางการเงินร้ายแรงหลายข้อ หนึ่งในนั้นคือการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงและการดำเนินงานที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กร

หัวหน้าทีมทนายคนใหม่มีชื่อว่าฮิโรชิ คาวัตสุ และหนึ่งในลูกทีมทนายคือจุนนิชิโระ ฮิโระนากะ วัย 73 ปีซึ่งเป็นทนายความฝ่ายจำเลยที่มีชือเสียงโด่งดังมากในประเทศญี่ปุ่น ฮิโระนากะเคยว่าความให้นักการเมืองอาวุโสอย่างอิชิโระ โอซาวะ และอัตสุโกะ มูรากิพ้นความผิดมาแล้ว


จุนนิชิโระ ฮิโระนากะ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในกรุงโตเกียว หลังได้รับการว่าจ้างจากคาร์ลอน กอส์น

โนบุโอะ โกฮาระ อดีตอัยการให้ความเห็นว่า การว่าจ้างทนายที่เชี่ยวชาญในการแก้ต่างความผิดอย่างฮิโระนากะนั้นบ่งชี้ว่ากอส์นกำลังดำเนินกลยุทธ์การต่อสู้ทางกฎหมายที่ดุดันมากขึ้น

หัวหน้าทีมทนายคนเก่าอย่างออตสุรุนั้นมีการวินิจฉัยข้อกฎหมายที่ผิดพลาด เขาเคยทำงานในสำนักงานอัยการพิเศษจึงไม่ได้มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ ซึ่งตรงข้ามกับฮิโระนากะที่มีประสบการณ์ฝ่ายจำเลยสูงมาก และเขาจะแก้ต่างได้อย่างครอบคลุมกว่าเดิม” โกฮาระกล่าว

ทั้งนี้ การแต่งตั้งทีมทนายใหม่บ่งชี้ว่ากระบวนการไต่สวนทางกฎหมายระหว่างผู้พิพากษา อัยการ และจำเลยจะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ และกอส์นจะไม่ถูกตั้งข้อหาเพิ่มเติมอีกแล้วนับจากนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ