คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อไป หลังศาลปฏิเสธคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว

ศาลเขตกรุงโตเกียวปฏิเสธคำร้องจากฝ่ายกฎหมายของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธาน Nissan ให้ปล่อยตัวชั่วคราว ถึงแม้เจ้าตัวจะปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา

หลังจากกอส์นถูกคุมตัวไว้นานกว่า 50 วัน ทีมทนายความของกอส์นได้ยื่นคำร้องต่อศาลกรุงโตเกียวให้พิจารณาปล่อยตัวชั่วคราวโดยอ้างว่าการคุมตัวผู้บริหารวัย 64 ปีไว้ในสถานคุมขังของอัยการในกรุงโตเกียวนั้นไม่ชอบด้วยเหตุผลและปราศจากหลักฐานเพียงพอ

แต่ศาลปฏิเสธคำร้องขอของทีมทนายความ โดยระบุสั้นๆ ว่า “คำร้องปล่อยตัวชั่วคราวของทีมทนายความของมร. กอส์น ถูกปฏิเสธเมื่อวันที่ 9 มกราคม” พร้อมกับให้เหตุผลถึงความหวั่นเกรงว่ากอส์นจะหลบหนีหรือไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

คาร์ลอส กอส์น

โมโตนาริ ออตซูรุ หัวหน้าทีมทนายความของกอส์น

กอส์นถูกจับกุมที่สนามบินฮาเนดะเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนปีที่แล้วในข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ทั้งการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริง การโอนถ่ายเงินลงทุนที่ประสบภาวะขาดทุนไปไว้ในบัญชีของ Nissan ตลอดจนการจ่ายสินบนให้องค์กรธุรกิจในซาอุดิอารเบียเพื่อปกปิดการโอนถ่ายเงินลงทุนดังกล่าว

ระยะเวลาการควบคุมตัวของกอส์นจะสิ้นสุดลงในวันศุกร์ที่ 11 มกราคม แต่คาดว่าทีมอัยการจะร้องขอให้ศาลขยายระยะเวลาคุมตัวต่อไปอีก

โมโตนาริ ออตซูรุ หัวหน้าทีมทนายความของกอส์นยอมรับว่า ลูกความของเขามีโอกาสเพียงน้อยนิดที่จะได้เป็นอิสระ โดยระบุว่า “เป็นเรื่องยากยิ่ง” ที่จะได้ประกันตัวก่อนที่คดีความจะขึ้นสู่กระบวนการทางกฎหมายในชั้นศาลอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้กอส์นอาจถูกคุมตัวไปอย่างน้อย 6 เดือน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ