คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อไป หลังศาลปฏิเสธคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว

เขียนโดย

เขียนโดย 10/01/19 13:00

ศาลเขตกรุงโตเกียวปฏิเสธคำร้องจากฝ่ายกฎหมายของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธาน Nissan ให้ปล่อยตัวชั่วคราว ถึงแม้เจ้าตัวจะปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา

หลังจากกอส์นถูกคุมตัวไว้นานกว่า 50 วัน ทีมทนายความของกอส์นได้ยื่นคำร้องต่อศาลกรุงโตเกียวให้พิจารณาปล่อยตัวชั่วคราวโดยอ้างว่าการคุมตัวผู้บริหารวัย 64 ปีไว้ในสถานคุมขังของอัยการในกรุงโตเกียวนั้นไม่ชอบด้วยเหตุผลและปราศจากหลักฐานเพียงพอ

แต่ศาลปฏิเสธคำร้องขอของทีมทนายความ โดยระบุสั้นๆ ว่า “คำร้องปล่อยตัวชั่วคราวของทีมทนายความของมร. กอส์น ถูกปฏิเสธเมื่อวันที่ 9 มกราคม” พร้อมกับให้เหตุผลถึงความหวั่นเกรงว่ากอส์นจะหลบหนีหรือไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

คาร์ลอส กอส์น

โมโตนาริ ออตซูรุ หัวหน้าทีมทนายความของกอส์น

กอส์นถูกจับกุมที่สนามบินฮาเนดะเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนปีที่แล้วในข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ทั้งการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริง การโอนถ่ายเงินลงทุนที่ประสบภาวะขาดทุนไปไว้ในบัญชีของ Nissan ตลอดจนการจ่ายสินบนให้องค์กรธุรกิจในซาอุดิอารเบียเพื่อปกปิดการโอนถ่ายเงินลงทุนดังกล่าว

ระยะเวลาการควบคุมตัวของกอส์นจะสิ้นสุดลงในวันศุกร์ที่ 11 มกราคม แต่คาดว่าทีมอัยการจะร้องขอให้ศาลขยายระยะเวลาคุมตัวต่อไปอีก

โมโตนาริ ออตซูรุ หัวหน้าทีมทนายความของกอส์นยอมรับว่า ลูกความของเขามีโอกาสเพียงน้อยนิดที่จะได้เป็นอิสระ โดยระบุว่า “เป็นเรื่องยากยิ่ง” ที่จะได้ประกันตัวก่อนที่คดีความจะขึ้นสู่กระบวนการทางกฎหมายในชั้นศาลอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้กอส์นอาจถูกคุมตัวไปอย่างน้อย 6 เดือน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/01/19 13:00

เปิดตัวในไทย 6 กุมภาพันธ์นี้ Suzuki Ertiga เอ็มพีวีซิตี้คาร์รุ่นใหม่

ก่อน

มาเลเซียอนุมัติงบกว่า 155 ล้านบาท พัฒนารถยนต์แห่งชาติรุ่นต้นแบบใหม่

ต่อไป

next article

มาเลเซียอนุมัติงบกว่า 155 ล้านบาท พัฒนารถยนต์แห่งชาติรุ่นต้นแบบใหม่