คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อไป หลังศาลปฏิเสธคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว

เขียนโดย

เขียนโดย 10/01/19 13:00

ศาลเขตกรุงโตเกียวปฏิเสธคำร้องจากฝ่ายกฎหมายของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธาน Nissan ให้ปล่อยตัวชั่วคราว ถึงแม้เจ้าตัวจะปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา

หลังจากกอส์นถูกคุมตัวไว้นานกว่า 50 วัน ทีมทนายความของกอส์นได้ยื่นคำร้องต่อศาลกรุงโตเกียวให้พิจารณาปล่อยตัวชั่วคราวโดยอ้างว่าการคุมตัวผู้บริหารวัย 64 ปีไว้ในสถานคุมขังของอัยการในกรุงโตเกียวนั้นไม่ชอบด้วยเหตุผลและปราศจากหลักฐานเพียงพอ

แต่ศาลปฏิเสธคำร้องขอของทีมทนายความ โดยระบุสั้นๆ ว่า “คำร้องปล่อยตัวชั่วคราวของทีมทนายความของมร. กอส์น ถูกปฏิเสธเมื่อวันที่ 9 มกราคม” พร้อมกับให้เหตุผลถึงความหวั่นเกรงว่ากอส์นจะหลบหนีหรือไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

คาร์ลอส กอส์น

โมโตนาริ ออตซูรุ หัวหน้าทีมทนายความของกอส์น

กอส์นถูกจับกุมที่สนามบินฮาเนดะเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนปีที่แล้วในข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ทั้งการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริง การโอนถ่ายเงินลงทุนที่ประสบภาวะขาดทุนไปไว้ในบัญชีของ Nissan ตลอดจนการจ่ายสินบนให้องค์กรธุรกิจในซาอุดิอารเบียเพื่อปกปิดการโอนถ่ายเงินลงทุนดังกล่าว

ระยะเวลาการควบคุมตัวของกอส์นจะสิ้นสุดลงในวันศุกร์ที่ 11 มกราคม แต่คาดว่าทีมอัยการจะร้องขอให้ศาลขยายระยะเวลาคุมตัวต่อไปอีก

โมโตนาริ ออตซูรุ หัวหน้าทีมทนายความของกอส์นยอมรับว่า ลูกความของเขามีโอกาสเพียงน้อยนิดที่จะได้เป็นอิสระ โดยระบุว่า “เป็นเรื่องยากยิ่ง” ที่จะได้ประกันตัวก่อนที่คดีความจะขึ้นสู่กระบวนการทางกฎหมายในชั้นศาลอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้กอส์นอาจถูกคุมตัวไปอย่างน้อย 6 เดือน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/01/19 13:00

เปิดตัวในไทย 6 กุมภาพันธ์นี้ Suzuki Ertiga เอ็มพีวีซิตี้คาร์รุ่นใหม่

ก่อน

มาเลเซียอนุมัติงบกว่า 155 ล้านบาท พัฒนารถยนต์แห่งชาติรุ่นต้นแบบใหม่

ต่อไป

next article

มาเลเซียอนุมัติงบกว่า 155 ล้านบาท พัฒนารถยนต์แห่งชาติรุ่นต้นแบบใหม่