BYD เตรียมส่งรถใหม่ 3 รุ่น หวังรัฐฯ ผลักดันรถไฟฟ้าช่วยลด PM2.5 อย่างยั่งยืน

BYD E6 เป็นรถที่เข้ามาในประเทศไทยรุ่นแรกและปัจจุบันมีให้บริการในฟลีตรถ Taxi VIP ที่สนามบินสุวรรณภูมิซึ่งเป็นการช่วยลดมลพิษอย่างฝุ่นPM2.5 อย่างยั่งยืน

BYD E6

รณชัย จินวัฒนาภรณ์ ประธานบริหาร บริษัท ไรเซน เอนเนอร์จี จำกัด เผยว่า ปัจจุบันบีวายดีมียอดขายสะสมแล้วราว 120 คันจากเป้าที่วางไว้ 1,000 คัน ในปี 2019 ซึ่งในช่วงนี้ยังรอการเปิดตัวของรถรุ่นใหม่อีก 3 รุ่นในช่วงไตรมาสที่ 2-3 ของปีนี้

รถที่จะเปิดตัวใหม่ในไตรมาส 2 นั้นจะเป็นรถที่ใช้สำหรับการขนส่งอย่าง BYD T3 รถสองที่นั่งที่ใช้ในการขนส่งสัมภาระและ BYD E3 รถ 7 ที่นั่งในไซส์รถ MPV ในตลาด นอกจากนี้ต้นปี 2020 ยังมีแผนนำเข้าเอสยูวีอีกหนึ่งรุ่นเพื่อมาแทน BYD E6 ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน

รถทุกรุ่นที่จะนำเข้ามาจะเน้นการขายให้กับฟลีตในองค์กรต่างๆ เป็นหลักอย่างในประเทศจีนเองบริษัทขนส่งอย่าง DHL ก็ใช้รถไฟฟ้าของ BYD ในการขนส่งสินค้าพัสดุในบริเวณเมืองและปริมณฑลเนื่องจากมีระยะใช้งานถึง 400 กม. ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในหนึ่งวัน

บริษัทยังคาดหวังว่าหลังการเลือกตั้งจะได้เห็นการขยับตัวของภาครัฐฯ ในเรื่องยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในทางใดทางหนึ่ง เรื่อง Euro5-6 ก็เป็นเรื่องของรถยนต์ส่วนบุคคลแต่หัวใจสำคัญคือการปรับที่ระบบขนส่งมวลชนที่เป็นส่วนที่ก่อมลพิษที่เป็นปัญหาในปัจจุบันสูงสุด

“ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่เกิดขึ้นรุนแรงในช่วงนี้ทำให้ภาครัฐฯ ตื่นตัวมากขึ้นในการแก้ไขปัญหา วันนี้เรารู้แล้วว่า PM 2.5 เป็นฝุ่นที่เกิดขึ้นจากเครื่องยนต์สันดาปภายในพวกเครื่องยนต์ดีเซลที่เผาไหม้ไม่สมบูรณ์ ไม่ใช่จากการก่อสร้างที่ก่อให้เกิด PM 10”

หลังจากรถรุ่นใหม่ทยอยเข้ามาเชื่อว่าจะทำให้บีวายดีทำยอดขายได้ตามที่ตั้งใจไว้ที่ 1,000 คัน เพียงแต่ต้องรอดูราคาและช่วงเวลาที่รถรุ่นใหม่จะพร้อมส่งมอบให้กับฟลีตต่างๆ ที่ได้มีการพูดคุยกันไว้

เรื่องการให้บริการบริษัทเน้นที่ On-Site Service เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าไม่ต้องการการดูแลรักษาที่จุกจิก แต่ปัจจุบันก็มีศูนย์บริการไว้รองรับ และบริษัทยังได้เตรียมนำเสนอโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รถโดยสาร รถหัวลากกระเป๋าสัมภาระ โมโนเรล ให้กับหลายหน่วยงาน

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ