มองฟ้าแบบเหนือๆ ด้วยอ็อปชั่นหลังคาแก้ว Sky View ใน Bugatti Chiron

Bugatti กำลังพัฒนา Bugatti Chiron Divo เวอร์ชั่นพิเศษที่กำลังจะเปิดตัว แต่ระหว่างนี้ก็นำเสนออ็อปชั่นหลังคาแก้วให้ลูกค้ากระเป๋าหนักได้เลือกใช้กันไปก่อน

อ็อปชั่นหลังคาแก้วมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Sky View” ถูกออกแบบให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแยกซ้ายขวาสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร มีขนาดกว้าง 44 ซม. และยาว 65 ซม. ไม่ใหญ่โตมากนักแต่ก็เพียงพอที่จะสร้างความโปร่งโล่งในค็อกพิทของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้

Bugatti Chiron

Bugatti ระบุด้วยว่าอ็อปชั่น Sky View ช่วยให้พื้นที่เหนือศีรษะในห้องโดยสารสูงขึ้นอีก 2.7 ซม. หรือประมาณ 1 นิ้ว วัสดุแก้วยังถูกออกแบบมาให้กรองรังสี UVA และ UVB รวมถึงดูดซับเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี และยังมีความปลอดภัยสูงกรณีพลิกคว่ำ

ลูกค้าสามารถเลือกอ็อปชั่น Sky View ได้ทันที แต่ไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายที่คาดว่าจะแพงหูฉี่อย่างแน่นอนตามสไตล์รถสมรรถนะสูงระดับซูเปอร์พรีเมียม แต่ก็คงจะไม่ทำให้ลูกค้าระดับที่มีเงินซื้อ Chiron ขนหน้าแข้งร่วงสักเท่าไหร่

Bugatti Chiron

ทั้งนี้ อ็อปชั่น Sky View ใน Chiron จะถูกนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน Monterey Car Week รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ซึ่งเหมาะกับฤดูซัมเมอร์ของรัฐแคลิฟอร์เนียอย่างยิ่ง

ขณะเดียวกัน คาดว่า Bugatti จะเปิดตัว Chiron Divo ในอีกไม่ช้าด้วยเช่นกัน โดยมีจำนวนการผลิตแค่ 40 คันในโลกเท่านั้น เราจะนำข้อมูลมารายงานให้ท่านผู้อ่านทราบกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ