มองฟ้าแบบเหนือๆ ด้วยอ็อปชั่นหลังคาแก้ว Sky View ใน Bugatti Chiron

เขียนโดย

เขียนโดย 31/07/18 09:30

Bugatti กำลังพัฒนา Bugatti Chiron Divo เวอร์ชั่นพิเศษที่กำลังจะเปิดตัว แต่ระหว่างนี้ก็นำเสนออ็อปชั่นหลังคาแก้วให้ลูกค้ากระเป๋าหนักได้เลือกใช้กันไปก่อน

อ็อปชั่นหลังคาแก้วมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Sky View” ถูกออกแบบให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแยกซ้ายขวาสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร มีขนาดกว้าง 44 ซม. และยาว 65 ซม. ไม่ใหญ่โตมากนักแต่ก็เพียงพอที่จะสร้างความโปร่งโล่งในค็อกพิทของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้

Bugatti Chiron

Bugatti ระบุด้วยว่าอ็อปชั่น Sky View ช่วยให้พื้นที่เหนือศีรษะในห้องโดยสารสูงขึ้นอีก 2.7 ซม. หรือประมาณ 1 นิ้ว วัสดุแก้วยังถูกออกแบบมาให้กรองรังสี UVA และ UVB รวมถึงดูดซับเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี และยังมีความปลอดภัยสูงกรณีพลิกคว่ำ

ลูกค้าสามารถเลือกอ็อปชั่น Sky View ได้ทันที แต่ไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายที่คาดว่าจะแพงหูฉี่อย่างแน่นอนตามสไตล์รถสมรรถนะสูงระดับซูเปอร์พรีเมียม แต่ก็คงจะไม่ทำให้ลูกค้าระดับที่มีเงินซื้อ Chiron ขนหน้าแข้งร่วงสักเท่าไหร่

Bugatti Chiron

ทั้งนี้ อ็อปชั่น Sky View ใน Chiron จะถูกนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน Monterey Car Week รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ซึ่งเหมาะกับฤดูซัมเมอร์ของรัฐแคลิฟอร์เนียอย่างยิ่ง

ขณะเดียวกัน คาดว่า Bugatti จะเปิดตัว Chiron Divo ในอีกไม่ช้าด้วยเช่นกัน โดยมีจำนวนการผลิตแค่ 40 คันในโลกเท่านั้น เราจะนำข้อมูลมารายงานให้ท่านผู้อ่านทราบกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/07/18 09:30

คอนเฟิร์ม Aston Martin DBX ขึ้นสายการผลิตออกขายปลายปีหน้า

ก่อน

เตรียมทิชชู่เลย ชมตัวอย่างแรก หนังสารคดี I Am Paul Walker

ต่อไป