เปิดผ้าคลุม Bugatti Divo ไฮเปอร์คาร์ตัวท็อป พลังกระฉูดเช่นเดิม 1,500 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย26/08/18 18:35

เผยโฉม Bugatti Divo อย่างเป็นทางการที่งาน Pebble Beach ในสหรัฐอเมริกา โดยได้รับการปรับปรุงรูปลักษษณ์ใหม่เพื่อเพิ่มความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์

ถึงแม้จะพัฒนาบนพื้นฐานของ Chiron แต่ Divo มีรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปและสดใหม่กว่าอย่างเห็นได้ชัด จุดประสงค์ของการพลิกโฉมหน้าตาใหม่คือการเพิ่มประสิทธิภาพระบบแอโรไดนามิกซึ่งทางค่ายรถจากเมืองน้ำหอมระบุว่าช่วยเพิ่มแรงกดได้อีกถึง 90 กก. เลยทีเดียว

Bugatti Divo

เริ่มจากด้านหน้า Divo มาพร้อมดีไซน์ใหม่หมด ช่องดักอากาศมีขนาดใหญ่ขึ้นและสปอยเลอร์หน้ามีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยเช่นกัน ระบบเบรกได้รับแรงลมหล่อเย็นจาก “กระแสลมอิสระ 4 ทิศทาง” ซึ่งประกอบด้วยกันชนหน้า สปอยเลอร์หน้า บริเวณหม้อน้ำด้านหน้า และแผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังยางคู่หน้า

ดีไซเนอร์ยังให้ความสำคัญกับแผงหลังคาซึ่งมีช่องดักลมเข้าสู่ฝาครอบเครื่องยนต์ที่มีการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อลำเลียง “อากาศปริมาณสูง” เข้าสู่ขุมพลังบล็อก W16 ความจุกระบอกสูบ 8.0 ลิตร พละกำลัง 1,500 แรงม้าให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Bugatti Divo

อีกหนึ่งการออกแบบใหม่ยังอยู่ที่ไฟหน้าและดิฟฟิวเซอร์หลังขนาดใหญ่ซึ่งอยู่เคียงข้างกับระบบระบายไอเสีย 4 ท่อ นอกจากนี้ยังมีสเกิร์ตด้านข้าง ครีบกลาง และสปอยเลอร์หลังชุดใหม่ที่ทำหน้าที่เป็นแอร์เบรกได้อีกด้วย โดยมีขนาดใหญ่กว่าของ Chiron ถึง 23%

ถึงแม้ Bugatti จะออกตัวว่า Divo ไม่มีโหมด “ท็อปสปีด” และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 380 กม.ต่อชม. แต่ก็ชี้ว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สามารถทำความเร็วในโค้งได้ดีไม่แพ้ทางตรง โดยมีการปรับมุมแคมเบอร์และการปรับแต่งช่วงล่าง รวมถึงระบบบังคับเลี้ยวใหม่ น้ำหนักตัวถังของ Divo เบาลง 35 กก. ด้วยการใช้ล้อน้ำหนักเบาและฝาครอบอินเตอร์คูลเลอร์ที่ทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงการปรับปรุงส่วนอื่นๆ

Bugatti Divo

ด้วยการอัพเกรดดังกล่าว ทำให้ Divo สามารถสร้างแรงเหวี่ยงหรือแรงจีนได้สูงถึง 1.6จีในระหว่างการเข้าโค้ง และสามารถทำเวลารอบสนามนาร์โดได้เร็วกว่า Chiron ถึง 8 วินาที

สำหรับภายในห้องโดยสารมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์มากขึ้นด้วยการใช้วัสดุ Divo Grey Alcantara ตัดกับสีฟ้า Divo Racing Blue พร้อมตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และเมทัลลิก ผู้ขับขี่ยังจะได้ใช้ที่วางแขนขนาดใหญ่ขึ้นและพวงมาลัยที่มีแพดเดิลชิฟท์ที่กว้างกว่าเดิม

Bugatti Divo มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 40 คันในโลก และทุกคันถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้วด้วยราคาจำหน่าย 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ

Bugatti DivoBugatti DivoBugatti Divo

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/08/18 18:35

ยลโฉม Kalashnikov CV-1 อีกทางเลือกรถพลังไฟฟ้าสัญชาติรัสเซีย

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค. - 2 ก.ย. 2561

ต่อไป